7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh

Đăng ngày:

Tóc ngắn thường rất khó tạo kiểu vì vậy bạn cần tránh những sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn sau đây để giữ một mái tóc đẹp tự nhiên và không bị hư tóc.

Tóc ngắn thường rất khó trong việc tạo các kiểu đa dạng, vì thế để tạo kiểu tóc ngắn đẹp, bạn cần tránh những sai lầm trong quá trình làm đẹp tóc như sau:

1. Sấy tóc với nhiệt độ quá nóng

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Đối với tóc ngắn, sấy tóc với nhiệt độ quá nóng sẽ khiến tóc bạn bị bung xù dữ dội và có phần bị khô xác. Thêm vào đó, ở nhiệt độ nóng tóc sẽ bị phá vỡ cấu trúc, trở nên khô yếu và rất dễ gãy. Vì vậy, sau khi gội đầu, bạn cần dùng khăn lông mềm lau khô tóc trước. Tiếp đó, dùng máy sấy hơi lạnh hoặc sấy nóng với nhiệt độ vừa phải, để máy cách xa tóc tầm 30cm để sấy và tạo kiểu tóc ngắn. Cuối cùng bạn có thể dùng thêm tinh dầu dưỡng hoặc gel để cố định nếp tóc.

2. Sử dụng quá nhiều gel tạo kiểu

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Tóc ngắn thường không bồng bềnh như tóc dài. Khi tạo kiểu tóc ngắn, nếu bạn sử dụng quá nhiều gel hoặc tinh chất để tạo kiểu sẽ dễ dàng dẫn đến tình trạng mái tóc bị quá bết, dính vào cả mái tóc của bạn. Vì tóc ngắn rất ít, nên khi sử dụng các sản phẩm cho tóc bạn phải thật sự cẩn thận liều lượng.

3. Làm phồng phần tóc phía sau

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Tóc ngắn khi tạo kiểu nhàm chán nhất là việc sử dụng gel để vuốt thẳng phần tóc đằng trước và dùng sản phẩm tạo kiểu để làm phồng phần tóc phía sau. Đừng bao giờ tạo kiểu tóc ngắn này vì nó sẽ làm bạn trông già hơn mà lại còn rất lỗi thời nữa.

4. Thực hiện nhiều kĩ thuật trên tóc

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Cuốn xoăn, duỗi thẳng, xịt dưỡng, gel và moose tạo kiểu thường không bao giờ “hội ngộ” trên một mái tóc ngắn. Càng tạo kiểu tóc ngắn đơn giản, bạn sẽ tối giản trong phong cách và trở nên sang trọng. Không nên quá tham lam để tạo nhiều kỹ thuật cũng như sử dụng nhiều sản phẩm hỗ trợ trên tóc.

5. Cắt bỏ lọn tóc nhỏ ở 2 bên

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VNThông thường khi để tóc ngắn, phần mép tóc ở bên của bạn sẽ rất dễ bị vảnh, không vào nếp khiến bạn khó chịu và quyết định cắt tỉa chúng đi. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn không biết rằng nó có nhiệm vụ tạo nên sự hài hoà và một chút phá cách cho kiểu tóc ngắn. Thật sự để tóc ngắn đã khiến bạn nhàm chán rồi nên một chút cách điệu ở 2 bên chỉ làm cho bạn khác biệt hơn mà thôi.

6. Cố tình tạo kiểu tóc xoăn

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Đối với mỗi chất tóc khác nhau sẽ có độ xoăn khác nhau khi tạo kiểu. Nếu trường hợp bạn có chất tóc cứng và thẳng, đừng cố gắng tạo kiểu tóc xoăn. Sở dĩ mái tóc ngắn thường khó hơn để chỉnh sửa sai lầm khi tạo kiểu so với tóc dài, vì thế nên khi tóc tạo xoăn không thích hợp, bạn sẽ vô tình làm xấu tóc thêm đấy!

7. Sử dụng máy kẹp tóc

7 sai lầm trong việc tạo kiểu tóc ngắn mà bạn cần tránh - ELLE VN

Không nên sử dụng máy kẹp tóc nhiều để tạo kiểu tóc ngắn vì sẽ dễ dàng khiến tóc bạn bị đơ và ép sát vào trong khuôn mặt, mất đi sự hài hoà và bồng bềnh tự nhiên của mái tóc ngắn.

— 

Xem thêm:

Những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông

8 kiểu tóc ngắn đẹp có lẽ bạn muốn thử

3 cách tuyệt vời để tạo kiểu cho tóc ngắn

Nhóm thực hiện

Tien Le (Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE, tham khảo allure.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more