Bí quyết tránh rủi ro khi thực hiện điêu khắc lông mày

Đăng ngày:

Bạn đã biết cảnh giác những mặt tối của biện pháp làm đẹp này chưa?

Hàng lông mày hoàn hảo sẽ tạo đường nét sắc sảo và tinh tế cho gương mặt, giúp bạn trông trẻ trung, đầy sức sống hơn. Tuy nhiên, để duy trì dáng lông mày đẹp, những liệu trình wax, nhổ, se chỉ (threading) và kẻ lông mày phải được thực hiện thường xuyên. Vì tốn thời gian và công sức, nhiều chị em đã thực hiện một giải pháp trang điểm “vĩnh viễn”, đó là điêu khắc lông mày.

Chất lượng liệu trình

Liệu trình điêu khắc được thực hiện với một thiết bị cầm tay có những chiếc kim nhỏ. Người thực hiện sẽ vẽ nhẹ nhàng để tạo những đường mảnh như sợi lông. Xu hướng này xuất hiện khoảng 5 năm trước và trở nên vô cùng phổ biến.

điêu khắc lông mày

Ảnh: Shutterstock

Tuy nhiên, cùng những câu chuyện về hiệu quả tuyệt vời của điêu khắc, có những trường hợp rất đáng lo ngại xuất hiện trên mạng. Nhiều người chia sẻ hình ảnh lông mày không ưng ý và thậm chí là viêm nhiễm hoặc để lại sẹo nguy hiểm.

Paulo Siqueira, chuyên gia thẩm mỹ lông mày ở New York, Mỹ cho biết: “Nhiều công ty người mẫu cấm người mẫu của mình điêu khắc lông mày vì kết quả có thể rất khủng khiếp. Họ gửi cho tôi bức ảnh của người mẫu mới và nói: ‘Xin đừng làm lông mày trông như hai đường băng dán điện trên mặt cho họ vì họ sẽ thất nghiệp mất thôi’. “

Vào những thập niên 60, điêu khắc lông mày là một liệu trình đắt đỏ chỉ được thực hiện trong bệnh viện và các phòng khám. Khi đó họ sử dụng máy xăm để tô vào những khoảng trống trên lông mày. Đến năm 2016, liệu trình này trở nên phong phú và được quảng bá khắp nơi. Giá của một liệu trình cũng rẻ hơn rất nhiều, được thực hiện ở các salon làm đẹp từ khoảng 4 triệu trở lên.

Chính sự phổ biến này dẫn đến một số lượng lớn những “chuyên gia” không đạt chuẩn, học kỹ thuật điêu khắc trong một thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu thị trường. Rất nhiều người đang cố kinh doanh từ các lớp dạy điêu khắc. Có những lớp học chỉ kéo dài hai ba ngày, sau đó học viên được thực hiện trên khách hàng hoặc về nhà mở cơ sở riêng.

điêu khắc lông mày 4

Ảnh: Shutter Stock

Bác sĩ Howard Sobel, sở hữu phòng thẩm mỹ da liễu tại Mỹ, khuyên nên phòng ngừa viêm nhiễm và sẹo, dù trường hợp này hiếm khi xảy ra. Nếu da bạn từng bị sẹo phì (keloid), bạn nên tránh điêu khắc lông mày. Đảm bảo rửa khu vực lông mày bằng chất khử trùng trước khi thực hiện và các dụng cụ đều được tiệt trùng hoặc chỉ được dùng một lần.

Trước khi thực hiện liệu trình điêu khắc, bạn cần nghiên cứu thật kỹ để tránh trường hợp đáng tiếc. Điêu khắc thực ra là kỹ thuật xăm (nhuộm màu một vùng da bằng đầu kim nhỏ). Vì thế đường lông mày phun lên sẽ có nhạt đi chứ không bao giờ biến mất. Nếu người thực hiện không thành thạo, màu sắc của lông mày còn không được chuẩn, chuyển sang xanh hoặc nâu sáng.

điêu khắc lông mày beautybymelba

Ảnh: beautybymelba

Kiểm tra tình trạng da

Bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn xem tình trạng da mình có phù hợp để điêu khắc lông mày không. Chẳng hạn, da dầu và lông chân lông to sẽ không thuận lợi cho quá trình điêu khắc, vì màu mực sẽ không được chuẩn và đường vẽ bị mờ. Với người bị chứng đỏ mặt (rosacea), đường vẽ có xu hướng lem ra ngoài nhiều.

Tìm kiếm chuyên gia

Người thực hiện nên có tay nghề lâu năm và tốt hơn hết là được chứng nhận đàng hoàng. Bạn nên hỏi bạn bè, người quen đã từng điêu khắc lông mày những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trước liệu trình, bạn nên yêu cầu người thực hiện vẽ thử bằng bút chì hình dáng lông mày mà bạn muốn để xem tay nghề và xem bạn có thích đường nét đó không.

điêu khắc lông mày 3

Ảnh: Shutter Stock

Tham khảo hình dáng lông mày

Bạn nên lựa chọn một kiểu lông mày thực sự hợp với mình. Vì hình xăm sẽ giữ trên mặt rất lâu. Phụ nữ trung niên nên chọn kiểu lông mày tự nhiên, thanh tú. Những cô gái tuổi 20 có thể chọn kiểu lông mày dày dặn, thời thượng hơn.

điêu khắc lông mày 2

Ảnh: Shutter Stock

Xem thêm:

12 loại nhíp tỉa lông mày chuyên dụng giúp bạn có một hàng chân mày hoàn hảo

Định nghĩa dáng lông mày đẹp thay đổi thế nào theo thời gian?

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: NYPost

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more