Sở hữu bộ cọ trang điểm lý tưởng không khó

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/07/2017 11:57:30

Để có một lớp trang điểm hoàn hảo, bên cạnh các loại mỹ phẩm, dưỡng da phổ biến, đừng quên đầu tư cho mình một bộ cọ trang điểm chất lượng để tối ưu hóa việc làm đẹp của các cô gái.

bộ cọ trang điểm

Một bộ trang điểm chất lượng không chỉ giúp bạn trang điểm đẹp mà còn tiết kiệm được ngân sách trong thời gian dài.


Đầu tư và sử dụng đúng bộ cọ trang điểm cũng như công cụ trang điểm không chỉ giúp bạn có được lớp trang điểm hoàn mỹ, bạn còn có thể tiết kiệm được ngân sách nếu xét về mặt lâu dài. Bằng cách nào nhỉ? Nói theo hướng đơn giản, bạn sẽ sử dụng ít mỹ phẩm hơn và độ bền của các sản phẩm này sẽ cao hơn (như việc thời gian để sản phẩm bị nhiễm khuẩn sẽ lâu hơn) nếu bạn không chạm tay vào các loại phấn/kem.

Tuy nhiên, với một số lượng lớn cọ có hình dạng và chất liệu khác nhau, sẽ rất khó khăn để biết loại cọ nào bạn thực sự cần và loại cọ nào nên dành cho các chuyên gia trang điểm thực thụ. Bạn không cần phải sở hữu bộ cọ trang điểm với đầy đủ hình dạng và kích cỡ để có thể trang điểm đẹp.

Thật ra, chỉ với 2 bước sau, bạn đã có thể chọn ra được bộ cọ trang điểm phù hợp nhất với mình.

Bước 1: Chọn chất liệu cọ

.

bọ cọ trang điểm

Yếu tố quan trọng khi chọn lựa cọ trang điểm là chất liệu tán cọ.

Khi chọn cọ trang điểm, yếu tố quan trọng nhất là lông cọ được sản xuất từ nguyên liệu gì. Chất liệu chế tạo lông cọ rất đa dạng, từ lông thú tự nhiên (lông chồn hoặc lông của ngựa con) cho đến sợi tổng hợp được sản xuất từ acrylic hoăc nhựa; và việc chọn lựa chất liệu tùy thuộc vào loại mỹ phẩm bạn sử dụng.

Loại lông cọ tự nhiên thích hợp với các sản phẩm phấn trang điểm như phấn má hồng hoặc phấn mắt; trong khi cọ sản xuất từ sợi tổng hợp nên sử dụng cho kem hoặc mỹ phẩm dạng lỏng như kem che khuyết điểm hoặc kem nền vì sợi tổng hợp thấm hút ít dung dịch hơn lông tự nhiên.

Bước 2: Chọn kích cỡ cọ và độ mềm của tán cọ

.

bộ cọ trang điểm

Kích cỡ và độ mềm là ưu tiên quan trọng tiếp theo sau chất liệu.

Sau khi chọn lựa được chất liệu cọ, bây giờ là lúc để tìm xem cây cọ nào đem lại cảm giác dễ chịu nhất khi tiếp xúc với da. Một bộ cọ trang điểm tốt không hề rẻ nhưng rất đáng để bạn đầu tư; thế nên, hãy chọn những cây cọ đem lại cảm giác dễ chịu cho da mặt.

Kích cỡ tán cọ là điểm quan trọng để tìm kiếm chính xác cây cọ bạn cần. Hãy xem tán cọ có vừa vặn với những vùng trên khuôn mặt như vùng mắt hoặc má hay không. Phần lông cọ không nên quá thô hoặc cứng, phải mềm mại và có độ linh hoạt cao để tán cọ không bị hư hỏng khi sử dụng để tạo khối cho mắt và gương mặt.

.

bộ cọ trang điểm

Sau cùng chính là cảm giác tay cầm cọ.

Một khi đã tìm được bộ cọ trang điểm ưng ý về mặt chất liệu, kích cỡ và độ mềm mại của tán, hãy chú ý đến cảm giác của tay khi cầm cọ. Điểm mấu chốt để có được lớp trang điểm đẹp là cây cọ phải mang lại cảm giác tự nhiên và dễ dàng điều khiển, giúp cho kem được tán đều trên da.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách trang điểm cơ bản cho bạn gái

Nước hoa hồng: Những điều có thể bạn chưa biết

Top 5 hộp phấn trang điểm bạn gái nên có

7 lỗi cần tránh khi mua đồ trang điểm

Bộ trang điểm cá nhân, bạn có đủ chưa?

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh: tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp