Bộ trang điểm cá nhân, bạn có đủ chưa?

Đăng ngày:

Một bộ trang điểm hằng ngày là không thể thiếu đối với phụ nữ hiện đại. Nhưng không phải ai cũng biết rõ một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản sẽ gồm có những gì…có thật sự cần thiết đầy đủ các bước kem dưỡng, kem chống nắng, kem lót, kem nền, phấn nền, phấn phủ hầm bà lằng mà chỉ cần nghe kể bạn đã thấy ngán ngẩm? ELLE sẽ cho bạn một gợi ý.

 

Bộ trang điểm cá nhân

Bộ trang điểm cá nhân

Không tính đến những bước dưỡng da, đầu tiên bạn cần là một lớp kem lót, bạn có thể dùng kem chống nắng thay thế, lớp kem lót này giúp da bạn đều và sáng màu hơn, nó cũng giúp lớp kem nền sau đó bám tốt hơn trên da.

Tiếp đến, chúng ta cần kem nền, bạn có thể dùng nền dạng lỏng – liquid foundation, hoặc dạng nén, dạng thỏi… nhưng với trang điểm thường ngày, dạng lỏng vẫn dễ sử dụng hơn cả. Nếu bạn không muốn dùng kem nền và da bạn đã đẹp sẵn, bạn có thể dùng một ít BB cream hoặc CC cream để thay thế. Lớp nền có tác dụng chính che phủ tốt các khuyết điểm, đem đến một làn da đều màu và giữ các loại màu mắt, má hồng có thể lên màu chính xác, giữ được lâu hơn trên da.

 

kem nền

Kem nền là sản phẩm không thể thiếu trong bộ trang điểm cơ bản của phái đẹp

Nếu da bạn có quá nhiều khuyết điểm như thâm, mụn, nám… bạn nên trang bị thêm một loại kem che khuyết điểm. Dùng đầu ngón tay đeo nhẫn để thoa kem lên ngay vùng da có khuyết điểm một lớp mỏng để giúp che chúng đi. Bạn cũng có thể dùng kem che khuyết điểm để xóa quầng thâm dưới mắt.

Trong trang điểm hàng ngày, bạn có thể lược bỏ phấn nén và chỉ dùng phấn bột để phủ lại toàn bộ gương mặt sau khi đánh kem nền. Phấn phủ bột có kết cấu nhẹ, các hạt phấn hút ẩm giúp lớp trang điểm luôn khô thoáng, không bị nhờn và tránh trôi lớp nền. Phấn phủ bột cũng dễ dàng mang theo để chậm mỗi khi cần thiết, và điều quan trọng là dù chậm nhiều lần, nhưng phấn bột không làm lớp trang điểm dày lên như phấn nén, mang lại hiệu quả tự nhiên nhất.

bộ trang điểm

Phẩn phủ dạng bột giúp hoàn thiện lớp nền thật tự nhiên, khô thoáng cho da

Sau đó, bạn có thể trang điểm cho đôi mắt. Trước hết là chì kẻ lông mày để định hình, một vài màu phấn mắt yêu thích với các tông nâu, cam, hồng hoặc ánh đồng… những màu sắc cơ bản và hợp mốt, dễ sử dụng cho mọi hoàn cảnh. Đồ bấm mi và mascara chắc chắn không thể thiếu. Nếu muốn đôi mắt sắc sảo hơn, bạn có thể dùng thêm kẻ mắt nước.

Bộ màu mắt trong bộ trang điểm cá nhân của bạn

Bộ màu mắt trong bộ trang điểm cá nhân của bạn

Một hộp má hồng với tông hồng da, nâu cam hay hồng phớt sẽ giúp gương mặt bạn rạng rỡ hơn nhưng không quá nổi bật, nó rất có ích trong những trường hợp cần trang điểm nhanh, chỉ cần tán chút má hồng là trông bạn đã khác hẳn.

Ít nhất nên có hai màu son khác nhau trong ví, một màu nhạt như hồng phấn, hồng dâu, cam nhạt để thoa khi đến công sở và một màu đậm như hồng cánh sen, cam đậm và đỏ để đi tiệc.

son môi

Luôn có sẵn ít nhất 2 màu son đậm và nhạt để thay đổi trong nhiều dịp khác nhau

Đó là tất cả những gì bạn cần cho bộ trang điểm cá nhân, kể ra có vẻ dài dòng, nhưng nếu quen tay, ban sẽ không mất quá 15 phút buổi sáng để trang điểm. Cùng thử và xem kết quả nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu về phấn nền và quy trình trang điểm cơ bản

Nhóm thực hiện

Bài: Sơn Tùng

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Xu hướng & Cảm hứng