3 lý do chính khiến hôn nhân thất bại

Đăng ngày:

Theo chuyên gia tâm lý Peter Pearson, hôn nhân cũng như việc kinh doanh, thất bại bởi nhiều lý do, nhưng trong đó có ba lý do chính yếu. Cùng ELLE tham khảo 3 lý do đó có đúng với kinh nghiệm của bạn không nhé.

Không ai có thể nói trước rằng thất bại có thể đến trong cuộc hôn nhân của mình hay không, bởi lẽ dù yêu và hiểu nhau đến đâu, chúng ta cũng vẫn chỉ là con người chịu sự ảnh hưởng của thời gian và những thay đổi của thế giới xung quanh. Song, thời gian đôi khi trôi nhanh hơn chúng ta tưởng và thế giới lại biến đổi chóng mặt đến mức ta chẳng kịp nhận ra. Tuy vậy, vẫn có thể khẳng định rằng, thất bại chưa chắc là điều tồi tệ nhất trong cuộc hôn nhân của bạn, nó cũng không hẳn là chiếc cờ báo hiệu chặng đường hôn nhân đến đây kết thúc. Cái gì có thể đến thì nó cũng có thể đi, bạn chỉ cần thẳng thắn, sẵn lòng và không e ngại nhìn nhận vấn đề.

Hôn nhân thất bại do đâu?

Hôn nhân thất bại do đâu?

Theo chuyên gia tâm lý Peter Pearson, hôn nhân cũng như việc kinh doanh, thất bại bởi 3 lý do sau.

1. Không rút được kinh nghiệm từ những vấn đề/ sai lầm lặp đi lặp lại trong các mối quan hệ cũng như trong việc kinh doanh. Cách tốt nhất để giải quyết là nhìn nhận những vấn đề ấy như là những cơ hội để thay đổi, phát triển. Định nghĩa của thành công không phải là việc bạn không gặp vấn đề gì, mà là không lặp lại những sai lầm bạn đã từng phạm phải vào năm trước.

2. Không kịp thích ứng với những biến chuyển. Biến chuyển ở đây có nghĩa là những thay đổi về điều kiện, môi trường, hoặc có thể hủy hoại, hoặc có thể nuôi dưỡng một doanh nghiệp. Nếu bạn không kịp thích ứng với những biến đổi này, tương lai bạn chỉ còn là quá khứ. Quan hệ hôn nhân cũng vậy, đều phải đối mặt với những thay đổi trong cuộc sống. Trong đó, con cái cũng là một biến chuyển lớn.

3. Không dự đoán được tương lai. Những doanh nhân giỏi luôn biết đặt ra những câu hỏi hay định hướng về tương lai của họ. Trong khi đó, những cặp vợ chồng đang cần tư vấn về quan hệ rất ít khi nào dự đoán về tương lai: Nếu cứ tiếp tục như vậy thì 5 năm nữa sẽ thế nào, 10 năm nữa sẽ ra sao. Đó chính là vấn đề. Không suy nghĩ, định hướng về đường đi nước bước trong tương lai, bạn khó lòng có được những suy nghĩ thấu đáo và nhìn toàn cảnh được cục diện. Hầu như sau đám cưới, các cặp đôi đều ngưng suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ mà cứ mặc nhiên cho rằng mọi việc đều sẽ có cách giải quyết. Nhưng thật ra, hôn nhân không khác gì việc hai người thành lập nên một doanh nghiệp và điều quan trọng chính là việc phát triển, chứ không phải lập ra để đấy.

Hôn nhân thất bại là một kết thúc buồn trong tình yêu

Hôn nhân thất bại là một kết thúc buồn trong tình yêu

Nhìn nhận những lý do gây nên thất bại hôn nhân để từ đó tìm cách khắc phục, có thể là cứu vãn hoặc làm lại từ đầu.

Xem thêm

Những câu nói hay về tình yêu trong hôn nhân đáng suy ngẫm

Hôn nhân vs Facebook 

Nhóm thực hiện

Bình Phạm.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống