8 sự thật của các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/09/2017 17:30:27

Những câu nói về cuộc sống thường được đúc kết từ trải nghiệm cá nhân. Sau mỗi bài học, bạn rút ra được kinh nghiệm sống và định nghĩa mới về điều đã trải qua. Tuy nhiên, cuộc sống thì luôn đổi mới, một số định nghĩa về cuộc sống không còn hợp với thời đại này, đã đến lúc nhìn nhận và suy nghĩ lại những câu nói mà lâu nay chúng ta luôn cho là đúng.

Những câu nói hay về phụ nữ của Marilyn Monroe
Dù cuộc đời gặp quá nhiều gian lao nhưng nụ cười rạng rỡ và vô tư chưa bao giờ tắt trên đôi môi cô gái trẻ.

Cuộc sống ngày nay, khi giá trị tinh thần được đề cao, mỗi chúng ta đều dành cho mình những câu nói về cuộc sống hoặc chọn một lẽ sống riêng cho mình. Tuy nhiên, có một vài những câu nói không hẳn sai nhưng chưa chắc phù hợp với cuộc sống ngày nay. Cùng ELLE nhìn nhận và đánh giá lại những câu nói này.

Một mình nghĩa là cô đơn

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Một mình không có nghĩa là cô đơn và đang yêu không có nghĩa là hạnh phúc. Một mình nhưng bạn hài lòng và đón nhận niềm vui thì chẳng bao giờ cô đơn như khi bạn chọn một mối quan hệ sai lầm khiến bạn mệt mỏi. Nếu bạn lỡ chọn một mối quan hệ không đúng, hãy nghỉ ngơi và dành thời gian cho bản thân. Đừng “cố đấm ăn xôi”, vì tình yêu thực sự chỉ đến khi bạn cảm thấy hạnh phúc.

6 sự thật đắt giá bạn học được sau khi chia tay
Điều gì khiến phụ nữ luôn quan tâm tới tâm lý đàn ông tới vậy? Hãy cùng ELLE tìm hiểu những bài học đáng giá sau khi chia tay.

Hạnh phúc là khi bạn có được mọi thứ mình muốn

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Hạnh phúc không có nghĩa bạn phải có được mọi thứ. Hạnh phúc thật là khi bạn cảm nhận và biết ơn những gì bạn đang có và kiên nhẫn với những điều chưa đến. Đôi khi chúng ta cố gắng theo đuổi những thứ lớn lao mà quên đi điều nhỏ nhặt góp phần cho cuộc sống thêm sắc màu. Vì vậy hãy trân trọng ngày hôm nay với tất cả các giá trị nó mang đến.

Nỗi đau là thứ bạn có thể nhìn thấy

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Đừng bao giờ phán xét, so sánh hay đánh giá thấp nỗi đau của người khác, bởi lẽ mỗi cá nhân cảm nhận khác nhau và không ai đau buồn hơn ai. Tất cả đều có những khó khăn, khác rằng một số người che giấu điều đó tốt hơn người khác. Phán xét ai đó là sự lãng phí thời gian và năng lượng, khi mọi người đang chạy đua, bạn vẫn đứng đó xét, vậy thời gian đâu để nhìn nhận lại mình? Chúng ta chỉ nên nhìn vấn đề một cách tổng thể hơn là đánh giá dựa trên phán xét chủ quan.

Cuộc sống phải theo cách nào đó

Cuộc sống không phải là đường thẳng, luôn có những khúc cua buộc ta phải thuận theo tự nhiên. Hãy buông bỏ những suy nghĩ đóng khuôn rằng cuộc sống bạn thì phải như thế này, thế kia. Có tinh thần cầu tiến luôn luôn tốt, nhưng không nên đặt vấn đề thành công quá sức với bản thân. Quá nhiều áp lực sẽ khiến bạn chẳng thể tỉnh táo đi đến thành công được.

Chúng ta có quyền lựa chọn cách phản ứng lại với bất cứ điều gì cuộc sống gửi tặng cho chúng ta, hãy nắm bắt thực tế và sống theo những gì bản thân bạn cảm nhận. Thay đổi cách suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi và tiến đến sự bình an cho bản thân.

Những câu nói hay tìm lại cân bằng trong cuộc sống
Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Cuộc sống cũng có lúc này lúc kia, lúc vui, lúc buồn, lúc mệt mỏi chán nản, lúc cô đơn, lúc căng thẳng.

Bạn phải theo một con đường nhưng không phải con đường mòn

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Cuộc đời luôn biến chuyển và vô vàn sắc màu, nếu cảm thấy con đường đang đi của mình không đúng thì hãy suy nghĩ và bền bỉ theo đuổi một hướng mới cho bản thân. Không phải lúc nào 100% sự lựa chọn của bạn cũng là chính xác, vài phép thử đầu đời giúp bạn hiểu chính mình và kiên định hơn với kế hoạch theo đuổi điều bạn muốn. Khi ngừng so sánh bản thân với phiên bản của chính mình hay một người khác cũng là lúc tâm trí bạn có được sự bình yên – đủ tỉnh táo tìm ra con đường riêng cho bản thân.

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Chỉ rất ít người có khả năng sống cuộc sống tuyệt vời

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Cuộc sống tuyệt vời và sự hạnh phúc tùy thuộc vào định nghĩa riêng của mỗi người. Căn nguyên của hạnh phúc không đến từ vật chất, hãy xem đó là công cụ giúp cuộc sống chúng ta giảm đi phần nào áp lực, chỉ khi cảm thấy thân tâm mình yên bình thì lúc đấy bạn đang sống một cuộc đời tuyệt vời và không ít người có thể sống cuộc sống tuyệt vời.

Nếu mỗi sáng thức dậy bạn nói “Vâng, hôm nay là một ngày tuyệt vời, mỗi buổi chiều, buổi tối hãy tìm lý do để nói “Vâng, hôm nay là một ngày tuyệt vời”, sau nhiều ngày, nhiều tuần, nhiều tháng bạn nhìn lại khoảng thời gian qua và nói “Vâng, ta đã sống một cuộc sống tuyệt vời”.

Trở nên mạnh mẽ là không cảm thấy đớn đau

Bạn có suy nghĩ về câu nói này? Trên thực tế người mạnh mẽ là người đã trải qua đớn đau và bản thân họ cảm nhận điều đó rất rõ. Thay vì yếu đuối lùi bước, họ chọn chấp nhận hiện thực, học hỏi để thay đổi. Họ can đảm dừng lại, làm mới bản thân và trở lại chiến đấu.

Mơ mộng là sự lãng phí thời gian

8 sự thật các câu nói về cuộc sống bạn luôn tin là đúng

Thực tế khi bắt đầu việc gì đó, não bộ sẽ tưởng tượng hình ảnh về việc chúng ta dự định, điều đó tạo động lực để bạn phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra. Nếu sự mơ mộng cho bạn động lực thực hiện công việc đấy là sự mơ mộng tích cực mà tất cả chúng ta đều cần. Nên cân bằng giữa hiện thực và ước mơ, đừng quá lún sâu vào ước vọng, cũng không nên eo hẹp với bản thân về những giấc mơ. Đôi khi có những giá trị chúng ta không thể nhìn bằng mắt mà phải cảm nhận bằng trái tim.

Nhóm thực hiện

Nguyên Lê ( Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống