“Thuộc lòng” 8 cách nâng cao tần số rung cảm giúp bạn hoàn thiện bản thân

Đăng ngày:

Với nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại, nhiều người trong chúng ta đã hoặc đang bị mắc kẹt với những guồng quay khác nhau và không thể đảm bảo chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có quyền thay đổi thực tế và lựa chọn sống hạnh phúc hơn bằng cách nâng cao tần số rung cảm của bản thân.

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần David R.Hawkins (tác giả cuốn sách Power vs Force) đã xây dựng một công trình nghiên cứu mang tên Bản đồ ý thức. Trong bản đồ này, Hawkins đã chia ý thức con người ra thành nhiều cấp độ cảm xúc đi từ tiêu cực đến tích cực và mỗi cấp độ sẽ ứng với mức sóng từ 1-1.000. Nhưng đồng thời, ông cũng đề cập rằng 99% dân số thế giới hiện nay đang sống với tần số dưới 200. Do đó, phần lớn nhân loại đều đang phải đối mặt với các vấn đề hiện sinh.

Như vậy, để nâng cao giá trị bản thân, bạn cần nâng cao sự rung cảm của mình để phù hợp với tần số mà bạn mong muốn thu hút.

1. Ý THỨC VỀ MÔI TRƯỜNG BẠN ĐANG SỐNG

 
Cô gái nâng cao tần số bằng cách ý thức về môi trường sống

Ảnh: Pexels/Olya Kobruseva

Bạn có bao giờ tự hỏi mình thường xuyên dành thời gian cho những mối quan hệ như thế nào chưa? Việc sống trong môi trường độc hại sẽ khiến bạn bị gò bó trong một khuôn mẫu và có thể nhấn chìm bạn trong những cảm xúc tiêu cực.

Để bắt đầu một cuộc sống tốt đẹp hơn, trước hết bạn cần phải loại bỏ những yếu tố, những mối quan hệ độc hại xoay quanh bản thân. Làm điều này sẽ cho phép bạn giải phóng những tần số rung cảm thấp và thu hút năng lượng tích cực.

2. HÒA MÌNH VỚI THIÊN NHIÊN

cô gái nâng cao tần số bằng cách hòa mình vào thiên nhiên

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Đi chân trần, chơi với động vật và vận động cơ thể… là một phần của quá trình được gọi là “tiếp đất”. “Tiếp đất” cho phép cơ thể bạn nhanh chóng nhận được năng lượng có lợi và thoát khỏi trạng thái rung động tĩnh khi bạn chỉ ngồi yên.

Điều này có ý nghĩa rằng thiên nhiên đang tạo nền tảng và bao quanh chúng ta với năng lượng tích cực. Vì vậy, khi bạn hòa mình vào thiên nhiên, tần số thấp của bạn sẽ bắt đầu tan biến, giúp đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực.

3. LƯU TÂM ĐẾN NHỮNG SUY NGHĨ CỦA BẠN

Tâm trí của chúng ta được xem như một người kể chuyện không ngừng nghỉ và không phải lúc nào bạn cũng nhận thức được tất cả những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu. Nhưng những suy nghĩ đó sẽ là tiền đề cho những lời nói và hành động của bạn. Vì vậy, hãy tập lắng nghe suy nghĩ của bạn nói gì về chính bản thân, cũng như cách nó đang nhìn nhận những người xung quanh bạn, từ đó tập điều chỉnh sao cho phù hợp với tần số rung động mà bạn mong muốn.

Đây cũng là lý do tại sao thiền rất quan trọng trong việc cải thiện tần số rung động. Nó giúp chúng ta nhận thức được suy nghĩ của mình và dạy chúng ta buông bỏ những gánh nặng để bắt đầu tha thứ. Tha thứ là một trong những cách mạnh mẽ nhất để nâng cao sự rung động bởi vì không gì có thể kìm hãm bạn được nữa, từ đó cho phép bạn giải phóng các tần số âm mà bạn đang bị mắc kẹt.

4. CỞI MỞ VÀ VUI VẺ

Cô gái nâng cao tần số của bản thân bằng cách cởi mở và vui vẻ

Ảnh: Pexels/Gustavo Fring

Lắng nghe và tìm hiểu đứa trẻ bên trong là một cách để bạn có thể làm những thứ mà bản thân yêu thích, đồng thời loại bỏ nỗi sợ hãi về những lời nói, định kiến của người khác áp đặt lên bạn.

Ngoài ra, đánh giá cao những điều nhỏ nhặt như tìm thấy niềm vui ở hoàng hôn, hoa nở, nụ cười ngẫu nhiên từ những người xa lạ… sẽ làm bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn rất nhiều.

5. NGƯNG PHÀN NÀN

Cô gái nâng cao tần số bằng cách không phàn nàn về cuộc sống

Ảnh: Pexels/Olya Kobruseva

Không “ăn không nói có” khi nói về người khác, không khoác lác về những gì bạn không am hiểu là những tiêu chí giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Những lời phàn nàn sáo rỗng và các cuộc hội thoại tiêu cực chỉ khiến bạn rơi vào một vòng lặp cảm xúc tồi tệ không lối thoát.

6. BÀY TỎ LÒNG BIẾT ƠN

cô gái bày tỏ lòng biết ơn để nâng cao tần số

Ảnh: Pexels/Tatiana

Hãy biết ơn với bất cứ thứ gì bạn có. Biết ơn cho phép bạn nâng cao sự rung cảm của mình và thu hút những điều tích cực vào cuộc sống. Mọi thứ xảy ra đều có lý do, dù cho đó là một bài học hay một sự may mắn, nó đã mang lại giá trị nào đó đến với bạn và chính lòng biết ơn sẽ khiến bạn trở nên tốt đẹp hơn.

7. YÊU BẢN THÂN

cô gái nâng cao tần số bằng cách yêu bản thân

Ảnh: Pexels/Pelageia Zelenina

Ngạn ngữ châu Phi có câu: “Khi không có kẻ thù bên trong, không một kẻ thù bên ngoài nào có thể làm hại bạn”. Nếu bạn biết học cách yêu bản thân bằng việc chấp nhận mọi điều từ tệ hại đến tốt đẹp, bạn sẽ bắt đầu biết yêu và chấp nhận những người xung quanh. Đó cũng là lý do mọi người thường rỉ tai nhau: hãy yêu bản thân trước khi bắt đầu yêu một ai đó.

Ngoài ra, việc yêu bản thân còn thể hiện thông qua các hoạt động cơ bản hằng ngày. Ngủ đủ giấc và tập thể dục là những yếu tố có tác động rất lớn trong việc gia tăng rung cảm của bạn, khai thông trí óc và nâng cao thể chất.

8. CUNG CẤP NĂNG LƯỢNG CHO CƠ THỂ

cô gái nâng cao tần số bằng cách cung cấp năng lượng cho bản thân

Ảnh: Pexels/Vlada Karpovich

Bạn có để ý những gì mình nạp vào cơ thể mỗi ngày? Đôi khi, chúng ta chỉ đang tiêu thụ toàn những chất tổng hợp, đường hóa học và những thứ không hề có giá trị dinh dưỡng. Vẻ bề ngoài lẫn nội tâm của chúng ta phản ánh những gì chúng ta đã ăn. Vì vây, bạn hãy tập để ý bản thành phần và chọn những thực phẩm lành mạnh giàu chất đạm, chất xơ và vitamin để cải thiện sức khỏe và đạt được ngưỡng tốt nhất của tần số rung động.

Nhóm thực hiện

Bài: Như Quỳnh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Thrive Global

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more