26 câu nói hay giúp bạn vững tin hơn vào tương lai

Đăng ngày:

Bạn đã bao giờ thắc mắc mục đích sống của mình là gì? Hay theo đuổi ước mơ có phải là điều xa vời? Và liệu mình có đang đi đúng hướng khi mà cứ mãi thất bại?

“Tôi đã học được rằng nếu một người tự tin đi theo ước mơ và nỗ lực sống cuộc đời mình đã mường tượng thì anh ta sẽ bất ngờ gặp được thành công trong những lúc bình thường”. Là một trong những câu nói hay của đại thi hào Henry David Thoreau, câu nói này đã trở thành nguồn cảm hứng để những người khác không ngừng kiên trì và quyết tâm thực hiện giấc mơ của mình.

ELLE tin rằng mỗi độc giả sẽ thành công trên con đường mình lựa chọn, chỉ cần bạn kiên định và tin tưởng vào ước mơ của mình. Những câu nói hay truyền cảm hứng của các nhà triết học, doanh nhân và các nhà văn nổi tiếng của thời đại sau đây có thể sẽ giúp bạn có thêm niềm tin yêu cuộc sống và vững tin hơn vào con đường mình đã chọn.

câu nói hay cây cỏ

Thời gian là hữu hạn

Thời gian là dù vô hình nhưng lại hữu hạn. Điều này khiến thời gian khó nắm bắt và đáng được trân trọng. Chúng ta đều biết thời gian trôi qua sẽ không thể lấy lại được, như tuổi trẻ hữu hạn của mỗi người. Vì vậy, sống cho thực tại và hôm nay chính là cách giữ gìn thời gian hiệu quả và có ý nghĩa nhất. Những câu nói hay sau đây là lời nhắc nhở chúng ta hãy sống trọn vẹn với thời gian của đời mình.

câu nói hay đồng hồ thời gian

1. “Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay” – Nhà thơ Elizabeth Barrett Browning.

2. “Những gì bạn làm hôm nay có thể khiến ngày mai của bạn tốt đẹp hơn” – Cầu thủ bóng đá Ralph Marston.

3. “Một năm sau kể từ bây giờ, bạn có thể lại ước giá như mình bắt đầu từ hôm nay” – Nhà văn Karen Lamb.

4. “Ngày nào đó không phải là một ngày trong tuần” – Nhà văn Denise Brennan-Nelson.

câu nói hay thời gian

5. “Đừng đếm ngày tháng, hãy làm ngày tháng trở nên đáng tính” – Vận động viên quyền anh Muhammad Ali.

6. “Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc mà bạn có thể để đến ngày kia” – Nhà văn Mark Twain.

Luôn tin vào CHÍNH MÌNH

Chỉ khi bạn tin tưởng vào bản thân thì người khác mới có thể tin tưởng bạn. Hoài nghi bản thân và luôn trách mình không phải là phương hướng giải quyết vấn đề. Không ai có thể quyết định cuộc đời bạn, vì vậy, hãy trở thành người làm chủ cuộc đời mình và “đóng bộ phim mà bạn là nhân vật chính”.

 

7. “Hôm nay bạn là chính mình. Không gì đúng đắn hơn sự thật này. Không có bất kỳ ai trên thế gian này giống như bạn, hơn chính bạn” – Nhà văn Theodor Seuss Geisel.

8. “Tài năng quyết định những gì bạn có thể làm. Động lực quyết định mức độ bạn sẵn sàng làm. Và thái độ quyết định bạn làm việc đó tốt như thế nào” – Cầu thủ bóng đá Lou Holtz.

9. “Hãy tự tin tiến bước theo ước mơ của bạn. Sống cuộc đời bạn luôn mường tượng” – Nhà văn Henry David Thoreau.

chàng trai ngồi trên núi

10. “Có hai điều định nghĩa bạn: (1) Sự kiên nhẫn của bạn khi không có gì và (2) thái độ của bạn khi có mọi thứ” – Vua Imam Ali.

11. “Nếu bạn không tự xây dựng ước mơ của mình, người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ” – Doanh nhân Farrah Gray.

12. “Ngay cả khi bạn đang đi đúng đường, bạn vẫn sẽ chệch hướng nếu bạn chỉ ngồi đó” – Diễn viên điện ảnh Will Rogers.

13. “Tôi thà chết vì đam mê hơn là buồn chán” – Họa sĩ Vincent Van Gogh.

họa sĩ Van Gogh

14. “Luôn cần sự can đảm để trưởng thành và trở thành con người thực sự của bạn” – Nhà thơ E.E. Cummings.

15. “Trí tưởng tượng là bản xem trước cuộc sống hấp dẫn ở tương lai của bạn” – Nhà vật lý lý thuyết Albert Einstein.

16. “Dũng cảm là ân sủng dưới áp lực” – Nhà văn Ernest Hemingway.

17. “Hai ngày quan trọng nhất trong cuộc đời bạn là: Ngày bạn được sinh ra và ngày bạn biết lý do tại sao mình sinh ra” – Nhà văn Mark Twain.

ĐỊnh nghĩa của thành công

Thành công có phải như bạn vẫn luôn nghĩ, là tiền tài và danh vọng? Hay là “chinh chiến” bất bại trên mọi chiến trường cuộc đời thì mới gọi là thành công? Cho dù bạn làm gì, chỉ cần bạn hạnh phúc và cảm thấy hài lòng với thực tại, dù không có khối tài sản khổng lồ nhưng luôn hạnh phúc với mái ấm nhỏ của mình, đó đã là thành công. Những câu nói hay dưới đây sẽ cho bạn cách nhìn khác về nỗ lực và định nghĩa của thành công.

 la bàn

18. “Vinh quang lớn nhất của chúng ta không nằm ở việc bất bại mà là biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã” – Khổng Tử.

19. “Khi ai đó nói không với tôi, điều đó không đồng nghĩa tôi không thể làm được. Mà nó ám chỉ rằng tôi không thể làm được với người đó”– Nhà báo Karen E. Quinones Miller.

20. “Càng muốn hoàn thành một việc, tôi càng ít coi nó là công việc” – Nhà văn Richard Bach.

21. “Cách duy nhất để tạo ra những điều vĩ đại là yêu những gì bạn làm” – Doanh nhân Steve Jobs.

22. “Thành công là tổng hợp những nỗ lực nhỏ, lặp lại từ ngày này qua ngày khác” – Nhà văn Robert Collier.

23. “Nếu bạn không lên kế hoạch cho cuộc sống của chính mình, rất có thể bạn sẽ rơi vào kế hoạch của người khác. Và đoán xem họ có kế hoạch gì cho bạn?” – Doanh nhân Jim Rohn.

24. “Thành công là thích chính mình, thích những gì bạn làm và thích cách bạn làm điều đó” – Nhà thơ Maya Angelou.

25. “Mức độ thành công của bạn được đo lường bởi sức mạnh của sự khao khát, quy mô ước mơ lớn hay nhỏ, và cách bạn giải quyết nỗi thất vọng của mình như thế nào trên đường chinh phục ước mơ ấy” – Nhà đầu tư Robert Kiyosaki.

26. “Đừng nhắm đến thành công nếu bạn muốn. Chỉ cần làm những gì bạn yêu thích và tin tưởng, rồi nó sẽ đến một cách tự nhiên” – Người dẫn chương trình truyền hình David Frost.

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Unsplash

 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more