5 điểm khác biệt làm nên chân dung của một cô gái tài năng

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/11/2021 16:57:04

Một cô gái tài năng là ai trong số đông? Cô có những cá tính gì khác biệt và có tầm ảnh hưởng lớn như thế nào với những người xung quanh?

Chúng ta sống trong xã hội mà những người ưu tú có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu, ấy thế mà đôi khi những nhân tố X ấy còn chẳng nhận ra giá trị bản thân. Họ là những người khác biệt với số đông, bởi vậy, họ luôn nghĩ rằng bản thân chưa đạt được tiêu chuẩn là một “người tài”.

Tuy nhiên, với sự thức tỉnh trong nhận thức, những cô gái tài năng biết rõ giá trị của mình hơn ai hết, đặc biệt là biết cách tận dụng những giá trị đó. Hãy cùng tìm hiểu về cách những cô gái này chinh phục những gì họ muốn.

Chân dung của một cô gái tài năng

chân dung cô gái tài năng

Ảnh: Pexels/Madeline Bassinder

Những cô gái tài năng có sức cuốn hút khác hẳn so với số đông. Chính phương pháp tư duy độc đáo và cách suy nghĩ sáng tạo đã giúp cô ấy vượt ra khỏi những khuôn khổ thông thường và trở nên nổi bật. Thay vì làm theo hướng dẫn, cô ấy còn tìm kiếm bài học từ các ví dụ thực tế. 

Xã hội đặt ra giá trị và sự kỳ vọng cho con người, thế nhưng, cô nàng này sẽ chẳng màng tới mà tự xây dựng những lý tưởng riêng để sống vào chiến đấu vì điều ấy.

Làm chủ cán cân cuộc sống

cô gái tài năng cắm hoa

Ảnh: Pexels/Amina Filkins

Những cô nàng này là bậc thầy trong việc cân bằng cuộc sống. Khi cô ấy có mục đích, cô ấy sẽ kiên trì theo đuổi nó. Tuy sống độc lập nhưng cô ấy lại biết cách hỗ trợ và làm việc với người khác. Hay mặc dù là người ưa mạo hiểm, cô ấy vẫn sẽ dè chừng hậu quả. Một cô gái tài năng chính là kiểu người suy nghĩ trước khi nói và không bao giờ bị cảm xúc kiểm soát. Với sự cá tính này, cô nàng chẳng ngại ngần gạt bỏ ranh giới để tạo cơ hội phát triển cho bản thân.

Cảm xúc phức tạp và mãnh liệt

cô gái tài năng cầm cuốn sách

Ảnh: Pexels/John Diez

Những cô gái tài giỏi sở hữu cảm xúc ở một tầm cao mới. Cô ấy nghĩ rất nhiều và cảm nhận được rất nhiều cùng một lúc. Cô ấy suy tư về cội nguồn của những cảm xúc, lý do của sự tồn tại. Cô ấy hòa hợp với cảm xúc bản thân và dễ dàng đọc vị cảm xúc của người khác. Thế nhưng, ai cũng có những phút giây yếu đuối, chỉ biết rằng khi cảm xúc qua đi, cô nàng này sẽ trở về là chính mình. Thay vì để cảm xúc chồng chất, cô ấy đối mặt với nó. Đó cũng là lý do khiến cô ấy là người bạn chia sẻ hoàn hảo cho những người ở xung quanh.

Nắm giữ nghịch lý của sự trưởng thành và chấp nhận

Cô nàng tài năng là kiểu người không ngừng tìm kiếm mục đích trong cuộc sống, giống như sở hữu khả năng nhìn vào bức tranh tổng thể trong khi vẫn tận hưởng những chuyến đi, hay chẳng cần vội vàng vì cô ấy đã nắm trong tay những gì cô ấy cần.

Dù chấp nhận mọi khía cạnh của bản thân nhưng cô nàng cũng không từ chối cơ hội và tìm cách hoàn thiện mình hơn. Cô sở hữu trái tim vị tha nhưng hành động quả quyết. Cô nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để làm chủ cuộc chơi và trở nên khác biệt.

Đòi hỏi sự xác thực

cô gái tài năng chụp ảnh

Ảnh: Pexels/Jack Redgate

Một cô gái tài năng chẳng hề mù quáng làm theo những mệnh lệnh, cũng chẳng lẩn tránh sự nghi ngờ về quyền hạn và đề xuất phương án thay thế theo cách riêng. Cô ấy kiếm tìm những khuôn mẫu và logic dựa trên cả lý trí và ý chí. Chính cách suy nghĩ sắc bén này khiến cô ấy buồn và thất vọng trước nhiều tình thế. Cô là người đặt ra những tiêu chuẩn cao ngay từ khi còn trẻ, nên mọi người thường hiểu lầm rằng cô nàng chỉ đang đa nghi thôi. Họ đâu biết rằng cô ấy có tiêu chuẩn riêng đấy chứ!

Mang đến giá trị nhờ nghệ thuật

cô gái tài năng vẽ tranh mathilde langevin unsplash

Ảnh: Mathilde Langevin / Unsplash

Bằng cách kết hợp cảm xúc với trí tuệ, những tác phẩm cô nàng tạo ra sẽ mang thông điệp có nhiều ý nghĩa với thế giới. Quan điểm của cô về cuộc sống mang cả vẻ đẹp và nỗi đau, có thể được sử dụng để truyền cảm hứng đến nhiều người.

Chung quy lại, những cô gái tài năng tìm kiếm sự thay đổi, một lối thoát của sự sáng tạo và chẳng ngại ngần chia sẻ với cả thế giới. 

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Higher Perspectives

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống