12 đặc điểm đáng ghen tị của người thích phiêu lưu

Đăng ngày:

Cuộc sống của những người thích phiêu lưu, mạo hiểm luôn tràn đầy màu sắc và những trải nghiệm thú vị. Họ sở hữu những đặc điểm tính cách khác biệt khiến người khác phải ghen tị.

Đối với những người ưa mạo hiểm, không điều gì khiến họ hào hứng hơn việc bước ra khỏi vùng an toàn của mình để khám phá những điều kỳ thú trên thế giới. Họ can đảm, tự tin, sống lạc quan, vui vẻ và gần như hai từ “nhàm chán” không bao giờ nằm trong từ điển của họ. Học hỏi những đặc điểm tính cách của họ sẽ giúp bạn có một cuộc sống mới mẻ, thú vị.

Dưới đây là 12 đặc điểm nổi bật của những người thích phiêu lưu, mạo hiểm.

1. Không ngần ngại bước ra khỏi vùng an toàn của mình

các đặc điểm của người thích khám phá

Ảnh: Unsplash/ Elijah Hail

Đặc điểm chung của những người thích phiêu lưu, mạo hiểm là nhiệt tình, dũng cảm và táo bạo. Họ khao khát có được nhiều trải nghiệm trong các cuộc hành trình của mình và không điều gì có thể khiến họ chùn bước. Trên thực tế, hầu hết những người ưa mạo hiểm đều không biết vùng an toàn là gì. Nếu bạn hỏi họ cách để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, họ sẽ nói rằng mọi thứ đều nằm trong vùng an toàn của họ.

2. Có phong cách sống riêng

đặc điểm nổi bật của người thích khám phá

Ảnh: Unsplash/ Nick Night

Những người thích phiêu lưu thường có cách suy nghĩ và phong cách sống khác biệt với số đông. Họ không bị ảnh hưởng bởi các chuẩn mực xã hội và cũng không dễ bị lung lay trước lời nói của người khác. Bạn không thể thuyết phục họ làm theo ý bạn trừ phi đó là điều họ muốn. Đối với họ, sở thích cá nhân và mong muốn của bản thân mới là điều quan trọng. Một khi họ đã đưa ra quyết định thì dù nguy hiểm đến đâu, bạn cũng không thể ngăn cản họ thực hiện mục tiêu đã chọn.

3. Biết cách nói “có” đúng thời điểm

Đôi khi, nói “không” giúp chúng ta giảm bớt lượng công việc không thuộc về trách nhiệm của mình để tập trung vào những việc quan trọng. Thế nhưng, đối với những người thích mạo hiểm, họ luôn hào hứng thử thách bản thân và sẵn sàng nói “có” khi bắt gặp một cơ hội mới. Họ không bao giờ từ chối cơ hội để có một trải nghiệm mới và tạo ra câu chuyện của riêng mình. Dù phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, họ vẫn cảm thấy đầy kích thích và thú vị.

4. Thích thử thách bản thân

đặc điểm thường thấy của người thích phiêu lưu

Ảnh: Pexels/ KoolShooters

Người ưa mạo hiểm thích những chuyến phiêu lưu mang lại cảm giác mạnh bởi đó là dịp để họ thử thách sức chịu đựng của bản thân, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Họ gần như không bao giờ từ chối bất kì thử thách nào trong cuộc đời mình, thậm chí sẵn sàng dấn thân vào những cuộc phiêu lưu sống còn. Có lẽ vì vậy mà họ thường được biết đến là những kẻ liều lĩnh.

5. Sống tự do

đặc điểm của người thích phiêu lưu

Ảnh: Unsplash/ Brock Wegner

Đặc điểm nổi bật của những người ưa mạo hiểm là họ không thích bị ràng buộc bởi trách nhiệm hay những quy trình nghiêm ngặt, nhàm chán. Họ muốn được tự do đưa ra quyết định, lựa chọn nơi mình muốn đến, những việc bản thân muốn làm. Những người này luôn tìm kiếm cho mình trải nghiệm mới mẻ để không cảm thấy buồn chán.  

6. Sống độc lập

Những người thích phiêu lưu tin rằng tất cả mọi người nên được tự do là chính mình và có trách nhiệm với cuộc sống của riêng mình. Họ không muốn dựa dẫm vào bất kì ai và cũng thường không phải lo lắng quá nhiều về người khác, trừ phi đó là những người thân thiết với họ. Mặc dù vậy, họ vẫn hy vọng rằng những người họ yêu thương có cùng quan điểm và cách nhìn với họ về lối sống tự lập.

7. Khao khát khám phá thế giới

đặc điểm của người thích khám phá

Ảnh: Unsplash/ Nick Night

Một đặc điểm đáng ghen tị của người thích phiêu lưu là họ có khả năng biến mọi chuyến đi thành những chuyến phiêu lưu kỳ thú và đáng nhớ. Họ luôn khao khát được tự do khám phá mọi vùng miền trên thế giới và dường như không có điều gì ngăn cản được bước chân họ. 

8. Có khả năng thuyết phục người khác

Mặc dù những người ưa mạo hiểm có thể đi du lịch một mình nhưng họ vẫn thích rủ người khác đi cùng. Chỉ cần nghe về kế hoạch cho cuộc hành trình sắp tới, những điều tuyệt vời đang chờ đón phía trước, bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào câu chuyện của họ và sẵn sàng xách balo lên đường, cùng họ khám phá thế giới. Khi ở cạnh những người thích phiêu lưu mạo hiểm, bạn sẽ luôn cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực trong con người họ. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn vượt qua nỗi sợ để đạt được mục tiêu của mình. 

9. Sống thực tế

Ai cũng có ước mơ. Thế nhưng, thay vì ngồi một chỗ và mơ mộng, những người thích mạo hiểm luôn chủ động tìm mọi cách để biến ước mơ thành hiện thực. Dù phải vượt qua nhiều thử thách, nguy hiểm, họ vẫn sẵn sàng đối mặt với một tinh thần lạc quan, không sợ hãi.

10. Sống theo chủ nghĩa xê dịch

Một đặc điểm nổi bật của người thích phiêu lưu mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy là họ thường không thích ổn định cuộc sống tại một nơi cố định. Luôn có một điều gì đó thôi thúc họ bước ra ngoài, đi đến nhiều nơi, trải nghiệm nhiều thứ mới mẻ, khám phá những điều thú vị trên thế giới. Họ không chỉ sở hữu khả năng thích nghi cực kỳ tốt mà còn thông minh, khéo léo. Điều đó giúp họ dễ dàng tìm kiếm công việc dù ở bất kì nơi đâu. 

11. Biết cách biến trải nghiệm thành bài học cuộc sống ý nghĩa

đặc điểm nổi bật của người thích phiêu lưu

Ảnh: Pexels/ Виктория Ривьер

Đối với những người thích phiêu lưu, mỗi cuộc hành trình họ trải qua đều để lại nhiều bài học quý giá. Dù đó là một trải nghiệm tồi tệ, họ vẫn tiếp nhận chúng với một cái nhìn tích cực, xem những sai lầm là bài học để rút kinh nghiệm trong tương lai. Họ tin rằng những trải nghiệm ấy sẽ giúp họ thấu hiểu chính mình và ngày càng hoàn thiện bản thân.

12. Có một tâm hồn trẻ trung

các đặc điểm của người thích phiêu lưu

Ảnh: Unsplash/ Hu Jiarui

Một đặc điểm đáng ngưỡng mộ ở những người ưa mạo hiểm là họ luôn sống lạc quan, vui vẻ, biết cách tận hưởng mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Hầu hết những người này đều can đảm, mạnh mẽ, luôn hào hứng tìm kiếm những điều mới mẻ ở thế giới xung quanh thay vì mải đắm chìm, tiếc nuối về những điều đã xảy ra trong quá khứ.

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: yourtango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more