Làm tình, đàn bà cần lý do?

Đăng ngày:

Nếu ai đó hỏi tôi, điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng nhất trong quá trình “giải phóng” tư duy cho phụ nữ, nghĩa là cho phép đàn bà có quyền suy nghĩ như đàn ông, thì tôi không ngần ngại trả lời đó là vấn đề Sex.

Làm tình, đàn bà cần lý do?

Làm tình, đàn bà cần lý do?

Thật không khó khăn để nhận ra, thời của mẹ tôi, phụ nữ không có quyền nói đến hai chữ “làm tình” và không được lạm bàn về sex. Ai phạm phải điều cấm, họ nghiễm nhiên trở thành một phần tử “không đàng hoàng” trong mắt bao người khác. Tôi thấy điều đó thật nực cười! Bởi đàn bà, xét cho cùng cũng là con người như đàn ông với những cấu tạo tâm sinh lý hoàn hảo như nhau để có thể sống hòa hợp cùng nhau và duy trì nòi giống. Vậy thì vì lí do gì đàn ông có quyền nói về sex một cách tự do mọi lúc mọi nơi mà phụ nữ chúng tôi thì không? Vi lí do gì đàn ông có quyền nêu lên ước nguyện ham muốn của mình về sex, còn đàn bà thì không?

Và cái tiêu chuẩn “đàng hoàng hay không đàng hoàng” ở phụ nữ kia có đơn giản nằm ở chỗ cách cô ta nghĩ ít hay nhiều về sex? Có ai dám chắc rằng một người đàn bà bị cho là “không đàng hoàng” sẽ không thể là một người vợ tốt trong khi thực tế’ thì đàn ông lại thường “chết trong tay” những người đàn bà như thế! Vậy thì có phải, một người đàn bà có cơ hội tìm hiểu về sex, nghĩa là cô ta sẽ có thêm một bí quyết để mang lại hạnh phúc cho bản thân và người mình yêu thương?

Và vấn đề làm đau đầu khá nhiều chuyên gia lẫn các chị em ở đây là: sex thế’ nào để duy trì sức khỏe, nhan sắc cùng sự hứng khởi? Nói nôm na: sex thế nào là đủ? Đã có quá nhiều chuyên gia viết về điều này và ở đây, bạn không cần phải ngồi đọc thêm một chuyên gia nữa.

-004

Lắng nghe chính bạn cũng tốt như bạn lắng nghe những ước muốn giường chiếu của người tình. Sau lắng nghe là cả quá trình cố gắng cải thiện. Bao giờ cũng thế. Có điều gì đạt được trong cuộc sống mà không cần cố gắng?

Tôi vẫn nhớ có lúc tôi nhận ra mình trở nên ì ạch, phì nộn và không phấn khích lắm khi “yêu” và tôi hỏi chồng tôi về điều đó. Anh ấy không công nhận là tôi kém hấp dẫn, chỉ bảo rằng “Nếu em cảm thấy điều đó gây trở ngại cho tâm lý của em, thì cứ đến phòng tập thể thao lúc sáng sớm, một chế’ độ ăn bớt chất béo và chúng ta cùng thử một điều mới mẻ nào đó đi!” Bạn có biết chúng tôi đã thử điều mới mẻ gì không? Đã từ lâu chúng tôi tò mò muốn biết về cuốn phim In The Realm of Senses, một bộ phim về tình dục của đạo diễn danh tiếng người Nhật Bản Nagisa Oshima sản xuất năm 1976, từng gây nhiều tranh cãi và làm cho cô diễn viên chính phải lưu vong không được trở về Nhật suốt 20 năm, cũng là bộ phim tạo ra cuộc cách mạng về Sex ở Nhật. Với chúng tôi, đó là một sự làm mới lý thú. Chúng tôi xem, cảm nhận, phấn khích và bàn tán về mọi thứ trong đó rất sôi nổi. Nó giúp chúng tôi nhận ra, khi mọi thứ đi quá hạn, kể cả sự ham muốn tình dục thì bao giờ kết cục cũng là bi kịch. Và việc con người buộc phải học cách lắng nghe bản thân, chia sẻ cảm xúc với người mình yêu thương để cùng nhau cân bằng cuộc sống là điều thật sự cần thiết.

Những lúc như thế, tôi luôn yêu chồng tôi nhiều hơn vì anh ấy biết cách giúp tôi thoát ra các vấn đề một cách nhanh chóng và vì thế tôi cũng cố gắng hơn để mọi việc trở lại suôn sẻ. Sau những lần đó, tôi hiểu rằng thật ra tôi không cần một thân một mình tìm hiểu về sex rồi học hỏi các bí quyết. Điều tôi thật sự cần là nói chuyện cởi mở với chồng/bạn tình của tôi về sex. Qua đó, tôi có thể hiểu điều anh ấy cần, đối chiếu với điều tôi cần để cả hai có thể điều chỉnh, bù đắp cho nhau.

Rõ ràng, lắng nghe bản thân, lắng nghe bạn tình và cùng cố gắng cải thiện là biện pháp không tồi cho vấn đề giường chiếu. Tôi tin thế.

Xem thêm: Đàn bà săn bò rừng, đàn ông ngồi may vá

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more