6 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân

Đăng ngày:

Sống độc thân là một lựa chọn và điều này thật ra không tệ như nhiều người nghĩ. Đôi khi, việc lựa chọn cuộc sống độc thân lại thể hiện trách nhiệm đối với cuộc sống của bản thân nếu điều đó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và được là chính mình.

Chúng ta đã quá quen thuộc với “quy trình” trưởng thành của những thế hệ trước: học hành, khôn lớn, gầy dựng sự nghiệp, có người yêu, kết hôn và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làn gió mới từ những hệ tư tưởng tiến bộ và cởi mở của xã hội hiện đại đã cho phép mỗi người có quyền sống theo ý muốn của mình, dẫu họ chọn kết hôn hay tận hưởng sự độc thân, chỉ cần đó là một cuộc sống khiến họ hạnh phúc và lành mạnh.

Với một số người, việc độc thân trong một thời gian dài dường như bào mòn đi sức sống, khiến họ kiệt quệ và chán nản. Mặt khác, có một số người dù vẫn rất ngưỡng mộ những mối tình lãng mạn của những người xung quanh, nhưng, họ vẫn cảm thấy rất ổn với cuộc sống một mình. 

Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân của mình. 

1. Bạn không khao khát tìm kiếm một mối quan hệ

cô gái độc thân

Ảnh: Pexels/Megan Ruth

Trong mỗi dịp gặp mặt, đi chơi cùng bạn bè, bạn luôn tập trung tận hưởng mọi cuộc vui mà không mảy may bận tâm đến những người xung quanh và nghĩ ngợi rằng liệu họ có đang để mắt tới mình hay không. 

Ví dụ, bạn đang tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ  tại một quán bar vào cuối tuần cùng hội bạn và được một chàng trai gần đó bắt chuyện. Nếu bạn là người yêu thích cuộc sống độc thân, bạn sẽ vui vẻ trò chuyện như những người bạn xã giao mà không mảy may bận tâm liệu đối phương có ngỏ ý xin thông tin liên lạc của bạn hay nên làm thế nào để giữ liên lạc với người ấy sau buổi hôm đó.

 

2. Bạn thật lòng hạnh phúc cho những người bạn đã tìm được nửa kia của đời mình

Thay vì cảm thấy buồn bã hay khó chịu khi  bạn bè đã tìm được hạnh phúc mà bản thân cứ mãi lẻ bóng, bạn sẽ không hề bận tâm đến điều này mà  mà toàn tâm toàn ý chúc phúc cho họ. Bởi lẽ, độc thân đối với bạn cũng là một niềm hạnh phúc và bạn vô cùng mãn nguyện với cuộc sống hiện tại.

3. Bạn không còn nghĩ rằng bất cứ ai đối xử tốt với mình cũng có thể là người yêu tương lai

dấu hiệu cho thấy bạn ổn với cuộc sống độc thân

Ảnh: Unsplash/Sergi-Dolcet

Nếu một chàng trai đột nhiên đến bắt chuyện với bạn, hay một ai đó tử tế xách hộ bạn một túi đồ nặng… mà bạn không dễ dàng rung động hay có tư tưởng rằng họ đang có cảm tình với mình, đó là dấu hiệu cho thấy bạn là một người sáng suốt và biết cách tận hưởng mọi thứ xoay quanh cuộc sống độc thân của bản thân. Bạn hiểu rằng một vài cử chỉ lịch thiệp không nói lên hoàn toàn tính cách của một con người, vì vậy, không thể tùy tiện rung động với bất cứ ai chúng ta vô tình gặp được trong đời. 


Xem thêm 

9 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được một người bạn tri kỷ

Chân dung của một người có trí tuệ cảm xúc cao

6 bí quyết đơn giản để duy trì cuộc trò chuyện


4. Bạn không còn cảm thấy xót xa cho bản thân

Khi ai nấy đều tìm được bến đỗ, bạn không còn cảm thấy tủi thân hay có suy nghĩ bi quan rằng bạn sẽ cô độc cả đời. Bởi lẽ, bạn hiểu rõ giá trị của bản thân, luôn cố gắng hoàn thiện mình từng ngày trước khi tìm thấy một nửa phù hợp. Thay vì suy nghĩ sống độc thân là một điều thiệt thòi, bạn xem đây là cơ hội để chăm chút, nâng niu và phát triển bản thân để trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình. 

 

5. Bạn tận hưởng mọi thứ một mình 

dấu hiệu cho thấy bạn ổn với cuộc sống độc thân

Ảnh: Pexels/Alena Shekhovtcova

Bạn không ngại tận hưởng thời gian đi chơi một mình và làm mọi thứ mình muốn, chẳng hạn như đi ăn tối tại một nhà hàng sang trọng, đi xem một bộ phim yêu thích, ngâm mình trong bồn tắm thơm tho sau một ngày dài làm việc hay tự nấu cho mình những bữa ăn ngon. Độc thân không có nghĩa là nhàm chán và bạn luôn biết cách thêm gia vị vào cuộc sống của mình. 

6. Bạn không còn ngại ngùng khi đi dự tiệc một mình

dấu hiệu cho thấy bạn ổn với cuộc sống độc thân

Ảnh: Unsplash/Den Trushtin

Khi bạn hoàn toàn ổn với cuộc sống độc thân, bạn không cần tìm kiếm một người bạn đóng giả người yêu hay hộ tống bạn đến bữa tiệc nhằm tránh ánh nhìn soi xét của mọi người khi bạn đi một mình. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể tham dự mọi cuộc vui một mình, tìm kiếm và kết nối những mối quan hệ mới mà không cần một ai đó đi cùng. 

Cuộc sống độc thân thật ra không đáng sợ như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vì mỏi mệt kiếm tìm một nửa phù hợp, nhiều người chọn cách tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình thích và tự mang đến hạnh phúc cho bản thân. Khoảng thời gian độc thân cũng chính là cơ hội tuyệt vời để mỗi người nuôi dưỡng các giá trị tinh thần, học cách yêu thương và nâng cao giá trị của chính mình. Bởi lẽ, khi chúng ta trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của bản thân, những điều tích cực sẽ tự động tìm đến cuộc sống, bao gồm cả một nửa phù hợp.

Nhóm thực hiện

Bài: Vy Dương Thảo

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE 

Tham khảo: Bolde 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more