10 dấu hiệu cho thấy đối phương đã lỡ thương bạn mất rồi

Đăng ngày:

Bạn có biết khi đã lỡ thương ai đó, chúng ta đều có những dấu hiệu giống nhau không? Hãy cùng ELLE khám phá xem khi ai đó “phải lòng” bạn, họ sẽ có những biểu hiện gì nhé . 

Nếu bạn đang băn khoăn muốn biết đối phương đã lỡ thương mình hay chưa, cùng tìm hiểu xem người ấy có những dấu hiệu sau không nhé.

1. Luôn dành thời gian cho bạn

cô gái nhìn chàng trai âu yếm dấu hiệu

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Khi một người thực sự quan tâm đến bạn, họ sẽ tự nguyện dành thời gian tìm hiểu, luôn bên bạn mỗi giây phút quan trọng và làm mọi việc để đảm bảo họ luôn nằm trong “tầm ngắm” của bạn.

2. Tìm hiểu về bạn 

Với sự phổ biến của mạng xã hội, đây là nguồn thông tin hữu ích nếu bạn hay ai đó “phải lòng” đối phương và muốn tìm hiểu thêm về họ. Điều này đơn giản là vì khi lỡ thương ai đó, chúng ta có nhu cầu được biết sâu hơn về sở thích và mối quan tâm của họ. 

Ngoài ra, khi có cơ hội gặp bạn, họ sẽ hỏi rất nhiều. Tuy nhiên, họ sẽ không hỏi những câu quá cá nhân, thay vào đó là những câu hỏi như điều bạn quan tâm trong một mối quan hệ là gì, bạn thích đi du lịch ở đâu, gia đình bạn như thế nào… Nếu đối phương hỏi bạn như vậy, chắc chắn đây là dấu hiệu họ đang muốn tìm cách để hòa hợp với bạn hơn.

3. Bắt chước cử chỉ của bạn 

hai cô gái tạo dáng giống nhau dấu hiệu

Ảnh: Unsplash/Kinga Cichewicz

Thật khó để cố gắng che giấu ngôn ngữ hình thể một khi đã “phải lòng” người ấy, chẳng hạn như đối phương sẽ cười theo bạn hay vô thức làm theo hành động của bạn như chạm vào tóc. Khi vô tình bắt chước bạn cũng là dấu hiệu cho thấy họ cảm thấy thoải mái khi ở bên bạn và muốn cùng bạn xây dựng mối quan hệ thân thiết hơn.

4. Ngại ngùng 

Bạn có bao giờ rơi vào tình huống bối rối và “đứng hình” khi gặp người ấy hay chưa? Hay đối phương nói với bạn điều gì đó khiến không khí giữa hai người bỗng trở nên ngượng ngùng? Việc gây ấn tượng với người mình thích là điều rất bình thường khi lỡ rơi vào lưới tình, vì vậy, sự ngượng ngùng cũng sẽ xuất hiện. Nếu bạn thấy những dấu hiệu đó ở người thương hay bản thân bạn thì vị thần tình yêu đã “bắn” trúng bạn rồi đấy.

5. Giới thiệu bạn với người thân

cô gái cười thoải mái

Ảnh: Pexels/Gary Barnes

Khi thực sự thương ai đó, việc muốn đối phương gặp gỡ những người thân quan trọng trong đời họ là một cách thể hiện tình cảm sâu đậm và cũng là dấu hiệu người ấy muốn tiến xa hơn với bạn.

6. Thể hiện sự không hoàn hảo của mình  

Nếu đã lỡ “cảm nắng” bạn  quá nhiều, người ấy sẽ không ngại thể hiện những khuyết điểm của mình với bạn. Đặc điểm này có thể được nhìn thấy qua việc không quá cầu kỳ trong cách ăn mặc, trang điểm… Họ muốn cho bạn thấy con người thật của mình, rằng bạn là người họ tin sẽ chấp nhận những phần không hoàn hảo của họ.

7. Tập trung vào bạn

cô gái người thương dấu hiệu

Ảnh: Pexels/Gary Barnes

Thời đại công nghệ khiến chiếc điện thoại trở thành vật bất ly thân của mỗi người và điều đó đôi khi khiến chúng ta bỏ qua những khoảnh khắc quý báu bên người thân yêu. Đối phương nếu thương bạn sẽ tự nguyện bỏ chiếc điện thoại qua một bên, hoàn toàn tập trung vào bạn, trân quý từng khoảng thời gian hai bạn có. 

Ngoài ra, khi yêu nhau, cả thế giới dường như thu bé lại chỉ còn hai người. Nếu người đó thích bạn, họ sẽ không ngừng dành cho bạn sự chú ý đặc biệt, đôi khi tình cảm tràn ngập trong ánh mắt đối phương một cách rõ ràng đến mức bạn cũng có thể nhận ra đấy.

8. Họ muốn có được sự chú ý từ bạn 

Nếu một người bỗng nhiên trau chuốt hơn thường ngày, chẳng hạn như luôn mặc đẹp, thực hiện những cử chỉ dịu dàng, ấm áp với bạn, có thể đó là dấu hiệu họ đã lỡ thương bạn và muốn bảo vệ bạn rồi đấy.

9. Lắng nghe và cho bạn cảm giác được che chở

cô gái và chàng trai nắm tay

Ảnh: Pexels/Katerina Holmes

Dấu hiệu này khá khó để nhận biết. Nếu chàng hay nàng thực sự thương bạn, họ sẽ muốn được nghe, được nhìn thấy bạn mỗi ngày và ghi nhớ mọi thứ bạn không thích, từ đó thể hiện qua hành động thay vì lời nói suông. Ví dụ như bạn nói rằng bạn thích được tặng quà, họ sẽ cố gắng thực hiện nó để khiến bạn vui.

10. Trực giác mách bảo rằng người đó thương bạn 

Mặc dù có rất nhiều dấu hiệu và cảm xúc bộc lộ khi bạn thương ai đó, trực giác thường sẽ là “chuyên gia cảm nhận tình yêu”. Khi điều gì đó không ổn, trực giác khiến bạn cảm nhận được nó. Nhưng khi cảm thấy việc gì đó dường như đúng, bạn lại bối rối không biết có nên tin vào trực giác hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đang băn khoăn không biết đối phương đã thương mình hay chưa và vẫn  tiếp tục tìm kiếm dấu hiệu để chắc chắn rằng họ có để ý tới bạn, bạn đã biết câu trả lời rồi đấy. 

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: yourtango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống