10 dấu hiệu cho thấy bạn có tính cách độc đáo khiến mọi người thầm ngưỡng mộ

Đăng ngày:

Có đôi lúc mọi người hành xử với bạn khác lạ hơn bình thường so với cách họ vẫn hay làm và bạn cảm giác rằng họ không thích bạn? Điều này có thể hoàn toàn ngược lại với những gì bạn nghĩ. Bạn biết đấy, một tính cách mạnh mẽ và độc đáo đôi lúc sẽ khiến người đối diện lúng túng trong việc hành xử đối với bạn.

Sống thật với chính mình là một trong những cách sống tự do nhất và không ai là không muốn giải phóng bản thân mình khỏi những xiềng xích và định kiến của xã hội. Vì vậy, nếu bạn cảm giác mọi người lúng túng trong việc hành xử và giao tiếp với bạn, rất có thể chỉ là do tính cách đặc biệt của bạn làm họ chưa biết xử trí thế nào. Hãy cùng điểm qua 10 dấu hiệu cho thấy bạn có tính cách độc đáo khiến mọi người thầm ngưỡng mộ qua bài viết dưới đây nhé.

BẠN SỐNG MÀ KHÔNG HỀ SỢ HÃI

cô gái có tính cách không sợ hãi

Ảnh: Unsplash/Rana Sawalha

Tất cả chúng ta đều từng trải qua nỗi sợ hãi. Đối với một số người, sự sợ hãi ngăn cản họ trải nghiệm những điều mới lạ và sống một cuộc đời trọn vẹn. Nhưng đối với bạn, sợ hãi chỉ là một dạng cảm xúc mà bạn đã và đang học cách chấp nhận. Bạn biết rõ mỗi khi bản thân muốn trải nghiệm những điều mới mẻ cũng là lúc chính bạn phải đối mặt với nỗi sợ hãi đang đến. 

Nhưng bạn cũng hiểu rằng trưởng thành thật sự là khi thoát khỏi vùng an toàn của mình và không để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn. Bạn biết rằng đó là bước đệm tuyệt vời nhất để vượt ra khỏi vùng an toàn và phát triển con người hiện tại. Điều này được gọi là khả năng uyển chuyển.

BẠN KHÔNG LÃNG PHÍ THỜI GIAN VÀO VIỆC BUÔN CHUYỆN 

Tất cả chúng ta đều từng gặp một người thích buôn chuyện về người khác giống như thể họ luôn thích thú với việc phàn nàn. Nhưng bạn thấy điều này thật độc hại. Có quá nhiều thứ bạn muốn trải nghiệm trên thế giới này thay vì tập trung vào những vấn đề nhỏ nhặt như ai đang hẹn hò với ai và những người bạn cảm thấy phiền phức. Bạn muốn có những cuộc trò chuyện sâu sắc hơn. Bạn hiểu mình chỉ sống một lần trên đời, vậy tại sao không nói về sự kỳ diệu của chính cuộc sống này?

BẠN THÍCH LẮNG NGHE VÀ HỌC HỎI TỪ MỌI NGƯỜI XUNG QUANH

Học tập là thứ luôn làm bạn thích thú và khi bạn tìm hiểu về một ai đó, bạn cảm thấy như đang bước vào một thế giới hoàn toàn mới mẻ, đầy phức tạp nhưng đẹp đẽ. Điều này khiến bạn trở thành một người tuyệt vời để trò chuyện, mọi người cảm thấy được lắng nghe và họ ngay lập tức cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn. Bạn biết rằng đa số các cuộc trò chuyện đều bị cái tôi dẫn dắt quá nhiều, vì thế, bạn luôn chủ động kiểm soát tốt cái tôi của mình.

cô gái yêu hoa có tính cách thích lắng nghe

Ảnh: Unsplash/Rowan Chestnut

BẠN CẨN TRỌNG VỚI MỌI MỐI QUAN HỆ MÀ BẠN ĐẶT ĐỂ VÀO CUỘC SỐNG CỦA CHÍNH MÌNH 

Bạn hiểu rõ bản thân mình là ai, bạn mong muốn điều gì, đâu là thứ mà bạn có thể làm được và ai là người thật sự quan trọng trong cuộc sống của bạn. Do đó, bạn sống với tâm thế bỏ qua những phán xét và phớt lờ những lời khuyên có giọng điệu coi thường. Đối với bạn, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn với những con người lành mạnh và tích cực, những mối quan hệ luôn thúc đẩy cả bạn và đối phương trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

BẠN CẢM THẤY KHÓ CHỊU VỚI SỰ VÔ CẢM VÀ THIẾU HIỂU BIẾT

Bạn trân quý những kiến thức tích lũy được từ sự trau dồi. Do đó, khi một người đưa ra những nhận định ngay lập tức về những sự vật, sự việc mà họ thật sự không hiểu rõ, điều này làm bạn cảm thấy khó chịu và bạn bắt đầu tự hỏi bản thân về những giá trị cốt lõi mà mình đang theo đuổi. Trong thế giới của Google với những thuật toán và khối lượng dữ liệu khổng lồ mà bạn không thể kiểm soát, bạn biết rằng tích lũy kiến thức và tự học là thói quen quan trọng nhất mà mỗi người cần có. Bạn cũng dành thời gian cho việc tích lũy kiến thức và khuyến khích mọi người làm điều tương tự.

cô gái thích đọc sách có tính các độc đáo

Ảnh: Unsplash/Jeffery Erhunse

BẠN KHÔNG TÌM KIẾM SỰ CHÚ Ý

Việc khao khát được chú ý vì ngoại hình hoặc địa vị là điều mà bạn không bao giờ hiểu được, thay vào đó, bạn muốn được công nhận vì những điều nằm sâu bên trong chính mình. Đây cũng là lý do bạn dành thời gian để hiểu rõ một ai đó và bạn biết rằng tính cách của một người được thể hiện không chỉ bằng vẻ ngoài của họ mà còn nhiều điều hơn thế. 

BẠN COI SỰ BẤT AN NHƯ MỘT CƠ HỘI

Bạn biết bản thân không hoàn hảo và điều duy nhất bạn thích làm là học hỏi và phát triển, bất chấp nguy cơ bị biến thành kẻ ngốc trong mắt mọi người. Bạn cũng hiểu rằng, không phải ai cũng có thể bỏ qua sự bất an để tận hưởng những điều mới mẻ và điều này đôi lúc làm họ cảm thấy khó hiểu đối với tính cách của bạn. Nhưng đừng lo lắng, họ không thể chán ghét một ai đó chỉ vì người đó không chấp nhận trở thành một khuôn mẫu định sẵn giống như họ. Bạn đang sống cuộc đời mình theo cách mà bạn muốn, phớt lờ những bất an và định kiến của xã hội. Và bạn không thể nào biết được, có ai đó đang thầm ngưỡng mộ và coi bạn là nguồn cảm hứng cho hành trình bước khỏi vùng an toàn của họ.

BẠN KHÔNG THÍCH NHỮNG CUỘC “TRÒ CHUYỆN XÃ GIAO”

Những cuộc trò chuyện xã giao đối với bạn là những cuộc hội thoại nhàm chán, hời hợt và thiếu ý nghĩa. Bạn thường khó để tâm đến một ai đó nếu họ bắt chuyện với bạn bằng câu hỏi: “Thời tiết hôm nay thế nào?”. Điều bạn quan tâm là những thứ nằm sâu bên trong người đối diện, như họ muốn trở thành ai,  điều gì đánh dấu họ khác biệt so với những người còn lại hay xa hơn là mục đích sống của họ.

Trên thực tế, những cuộc trò chuyện xã giao vẫn diễn ra mỗi ngày và điều này dễ biến bạn thành một kẻ thô lỗ khi bạn tỏ ra không quan tâm đến những cuộc hội thoại đó. Nhưng đừng lo lắng, việc mong muốn có những cuộc đối thoại chất lượng hơn không phải lỗi của bạn và điều này cũng lý giải tại sao bạn có một tính cách sâu sắc và khác biệt.

cô gái mỉm cười có tính cách đặc biệt

Ảnh: Pexels/Francesca Zama

BẠN CẢM NHẬN VẺ ĐẸP KHÔNG QUA VẺ BỀ NGOÀI

Chúng ta đã quá quen thuộc với tiêu chuẩn về cái đẹp của xã hội ngày nay: một thân hình cao và gầy, gương mặt đẹp và đôi mắt sáng. Nhưng đối với bạn, ngoại hình dường như không có ý nghĩa. Bởi lẽ, vẻ ngoài của một ai đó không nói lên được điều gì về quá khứ hay trải nghiệm của họ, cũng như suy nghĩ và mục đích sống của họ là gì. Trong mắt bạn, việc tập trung quá nhiều vào ngoại hình của người khác là một hành động gây ra sự khó chịu.

Bạn có biết vẻ đẹp thực sự đối với bạn là gì không? Tâm hồn. Một tâm hồn đã trải qua thử thách, khó khăn và đau khổ, nhưng vẫn ở đây để kể nên câu chuyện của chính mình. Đó chính là vẻ đẹp thực sự.

BẠN THÍCH HỌC HỎI VÀ MỞ MANG ĐẦU ÓC

Thực tế, chúng ta đều thích ngồi xem Netflix hơn là học hỏi một điều gì đó và việc bạn cố gắng rời xa màn hình TV để tập trung cho việc mở mang đầu óc cũng là một dạng nỗ lực đáng được ghi nhận. Đối với bạn, học tập cũng là một thứ mang lại những năng lượng tích cực. Bạn thích mở mang đầu óc của mình với những dữ kiện, kinh nghiệm từ những người đi trước. Đó là lý do tại sao mọi người thường muốn được giống bạn. Và đừng lo lắng nếu bạn nhận thấy tính cách bản thân quá khác biệt và bạn đang đi ngược lại số đông, khi bạn gặp một người có sở thích học hỏi và mở rộng tâm trí giống như mình, mối quan hệ giữa hai bạn sẽ gắn kết hơn những gì bạn từng nghĩ đến.

Nhóm thực hiện

Bài viết: Mộng Ngọc

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: hackspirit

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more