13 dấu hiệu chứng tỏ anh ấy vẫn chưa quên tình cũ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/02/2019 21:43:57

Yêu thương là thứ tình cảm con người vẫn muôn đời tìm kiếm. Tình yêu đích thực không chỉ là xúc cảm bản năng mà còn là lí trí thấu triệt để phân tích tiếng lòng đối phương. Nếu không, chúng ta sẽ mãi kẹt lại ngõ cụt với mối tình một chiều từ riêng mình.

Nếu bạn thấy mình đã hết lòng vun vén nhưng mối quan hệ tình cảm vẫn mãi bế tắc, rất có thể vì đối phương vẫn còn vấn vương tình cũ. Cùng ELLE Việt Nam phân tích 13 biểu hiện của một anh chàng còn chưa quên được tình cũ để có cho mình nhìn nhận đúng đắn nhé.

1. Anh còn giận cô ta nhiều lắm

Tận cùng của hết yêu không phải là thù ghét mà là chẳng mảy may bận lòng. Một người còn giận tình cũ, hẳn là anh ấy chưa quên được mối tình năm xưa. Sự tức giận là minh chứng cho nỗi đau và thương tổn vẫn còn âm ỉ bám lấy anh khi tình yêu tan vỡ.

Nếu thực sự đã lãng quên người xưa, anh ấy sẽ nhẹ nhàng và hời hợt thay vì cứ mãi ghim gút, tức giận trong lòng. Càng yêu lại càng hận, sự tức giận chỉ chứng tỏ anh còn tình cảm dai dẳng và chưa chấp nhận được việc chia tay.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh còn chưa quên tình cũ

(Ảnh: Matheus Ferrero)

2. Mọi điều nhỏ nhặt đều nhắc anh nhớ về cô ta

Nếu mọi điều nhỏ nhặt từ cách ăn mặc, hương nước hoa, chốn đến đi hay giọng nói tiếng cười đều khiến anh ấy nhớ đến cô ta, thì hiển nhiên, anh ấy còn quyến luyến tình cũ vô ngần.

Sẽ thật tuyệt khi anh ấy chú ý đến bạn hơn, giành cho bạn những lời khen có cánh thay vì cứ nhắc về tình cũ trong mọi cuộc trò chuyện. Nếu trái tim người trao đã chẳng vẹn nguyên thì bạn nên dũng cảm buông bỏ.

3. Anh còn quan tâm đến cuộc sống cô ta rất nhiều

Anh tìm hiểu mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống người cũ bằng mọi cách, dù là thăm dò bạn bè thân quen hay theo dõi mạng xã hội. Đó là báo động đỏ cho việc anh còn tình cảm bám víu và ôm hy vọng nối lại tình xưa.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh ấy chưa quên tình cũ

(Ảnh: Priscilla Du Preez)

Sau chia tay vẫn là bạn bè không phải là điều khó chấp nhận. Nhưng bạn hãy sáng suốt để biết đâu là nhẹ nhàng đâu là ám ảnh đến mức anh quan tâm mọi điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của tình cũ.

4. Anh vẫn giữ liên lạc với gia đình cô ta

Khi bạn yêu đương nghiêm túc, sẽ thật bình thường khi liên lạc với bạn bè và gia đình đối phương. Nhưng ngay khi mối quan hệ kết thúc, mối liên lạc ấy cũng sẽ nhạt nhòa theo những cảm tình đã cũ.

Vậy nên, nếu đối phương vẫn còn chuyện trò thường xuyên với gia đình người yêu cũ, không loại trừ khả năng anh ấy vẫn đang cố gắng tìm hiểu đời tư người ta, gây thiện cảm với phụ huynh và tìm kiếm một cơ hội quay lại.

5. Anh vẫn còn sao sát cô ta trên mạng xã hội

Nếu coi trọng người mới hơn tình cũ, anh sẽ không bày tỏ cảm xúc với mọi trạng thái và hình ảnh của cô nàng trên mạng xã hội. Duy trì điều đó rõ ràng là dấu hiệu chứng tỏ anh vẫn đang cố thu hút sự chú ý với hy vọng khơi lại ngọn lửa tình năm xưa.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh chưa quên tình cũ

(Ảnh: Ioana Casapu)

6. Anh cứ mãi ví dụ về cô ta

Anh thường xuyên ví bạn với người yêu cũ trong mọi trường hợp lớn bé, từ nấu ăn đến phối đồ, hay thậm chí là cô ta thông minh, trưởng thành như thế nào.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh chưa quên tình cũ

(Ảnh: Jez Timms)

Dù anh không cố ý và chỉ buộc miệng so sánh trong vô thức nhưng đó là điều khó lòng chấp nhận. Bạn là người độc nhất vô nhị trên thế gian, vậy nên, hãy ở bên một người trân trọng bản sắc riêng mình thay vì một anh chàng nhìn đâu cũng thấy hình ảnh phản chiếu người tình cũ.

7. Anh hay luyên thuyên về quá khứ

Chúng ta vẫn nhắc nhớ về quá khứ để sống lại những giây phút viên mãn, tốt đẹp đã qua. Anh tiếp tục kể về người yêu cũ, về những việc họ trăm qua ngàn trải cùng nhau cho thấy anh còn ấp ôm trong lòng giấc mộng phai tàn ấy. Một khi anh còn ghi nhớ ngày lễ kỉ niệm của họ hay còn giữ những thói quen lúc cạnh bên, có lẽ anh vẫn chưa buông bỏ được tình cũ.

8. Anh chia sẻ về cuộc sống với cô ta nhiều hơn cả với bạn

Thật nực cười làm sao khi anh chia sẻ những ước mơ, đam mê hay cuộc sống thường nhật với tình cũ nhiều hơn cả với bạn. Điều đó chỉ chứng tỏ mối tình này chưa thực sự thoải mái và gắn bó như nó nên là.

Những dấu hiệu cho thấy anh chưa quên tình cũ

(Ảnh: Ian Liberry)

Một mối quan hệ mãn nguyện và dài lâu phải được xây đắp từ nền tảng gắn kết, tin tưởng lẫn nhau. Nếu không thay đổi được gì, tình cảm đôi bên sẽ cạn mòn trong bế tắc.

9. Anh chần chừ trước những lời hứa

Khi yêu, người ta gửi trao lời hứa hẹn như một cam kết lâu bền cho mối quan hệ này. Nhưng, sau một thời gian hẹn hò mà anh ấy vẫn ngần ngại trao bạn đôi lời hứa hẹn, thì hoặc anh vẫn còn mông lung với tình cảm của chính mình, hoặc chưa buông bỏ được tình cũ. Nếu anh hoài né tránh những câu hỏi xác nhận vị thế đôi bên, có lẽ anh không mấy thiết tha phát triển cuộc tình này.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh còn chưa quên tình cũ

(Ảnh: Manuel Meurisse)

10. Anh cứ vô tình nhắc tên cô ta

Khi thích một ai đó, chúng ta thường vô thức đưa tên người ta vào cuộc chuyện trò, ấy là vì tâm tư đặt nơi người đó thôi. Nếu tên tình cũ cứ ngẫu nhiên xuất hiện trong cuộc trò chuyện với đối phương, bạn thừa hiểu được vị trí đầy vơi của nàng ta trong lòng anh rồi đấy.

11. Anh giấu bạn chuyện trò và đi chơi cùng cô ta

Đôi khi người ta vẫn giữ liên lạc sau chia tay, nhất là trước khi hẹn hò họ từng là bạn bè thân thuộc. Nhưng, việc anh ấy đi chơi với người yêu cũ mà không hề đả động gì đến bạn, chỉ chứng tỏ anh thiếu trung thực trong mối tình này. Nếu mối quan hệ với anh và tình cũ trong sáng và anh chẳng may may có ý đồ quay lại, anh đã khẳng khái kể cho bạn nghe rồi.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh còn chưa quên tình cũ

(Ảnh: Milan Popovic)

12. Anh mặn nhạt thất thường

Sẽ không mấy khó khăn để đoán được cảm xúc của một người thông qua cách họ hành động. Nếu một người thành tâm yêu thích bạn, anh ấy sẽ nhất nhất quan tâm và lo lắng đến bạn. Nhưng nếu anh còn đang mơ hồ với cảm xúc chính mình, bạn sẽ không nhận được sự nhất quán từ cách hành xử của anh.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh còn chưa quên tình cũ

(Ảnh: Nicole Harrington)

Anh nhiều ngày bỏ lơ bạn rồi đột nhiên xuất hiện, ban phát chút “tình yêu” mông lung hời hợt, rồi lại bặt vô âm tín. Nó nói lên gì chứ? Anh không chắc chắn với tình cảm tự thân và chỉ đưa bạn vào danh sách những sự lựa chọn của mình thôi.

13. Anh không phải là người lựa chọn chia tay

Có cuộc chia tay nào là dễ dàng, nhất là nó không phải điều bạn lựa chọn. Kẻ ở lại nhìn đối phương ngoảnh mặt quay lưng luôn phải đối mặt với một quá trình chấp nhận khó nhằn.

Những dấu hiệu chứng tỏ anh chưa quên tình cũ

(Ảnh: Pablo Heimplatz)

Tâm trí anh mãi rối ren tự vấn, rằng tôi đã sai ở đâu, kết cục này không xứng đáng với tôi, làm cách nào để cứu vãn…
Nếu anh ấy vẫn ngày ngày vật lộn cùng những câu hỏi trên, ắt hẳn lòng vẫn chưa buông bỏ. Anh cần một thời gian để điều hòa lại cảm xúc trước khi dấn thân vào một mối quan hệ mới.

Xem thêm

Lưu luyến người yêu cũ, có đáng không?

Khi phụ nữ quay lại với người yêu cũ: Vì cô đơn hay vì yêu?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Huyết Vy

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: themindsjournal.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống