12 dấu hiệu chứng tỏ bạn không còn đặc biệt trong mắt người yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/05/2018 12:20:38

Không phải mối quan hệ nào cũng mang lại tác động tích cực. Sau đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết tầm quan trọng của bản thân trong mắt người yêu.

Thật buồn khi thực tế không phải mối quan hệ nào cũng có kết quả hạnh phúc. Thỉnh thoảng, người yêu của bạn còn trở nên lạnh nhạt hay xa lánh bất kể ban đầu họ có ngọt ngào với chúng ta như thế nào. Dưới đây là vài dấu hiệu có thể sẽ giúp bạn nhận ra bản thân không còn đặc biệt trong mắt người yêu nữa.

1. Người yêu lảng tránh bạn

Thật dễ dàng để bạn nhận ra sự đối lập này khi so sánh với cách cư xử trước đây của người yêu bạn. Họ sẽ không còn làm những hành động nhỏ bé để hiện tình yêu đối với bạn như trước nữa.

2. Không còn chú ý đến bạn

Dù bạn có làm gì đi nữa, người yêu cũng không thèm chú ý đến bạn. Họ luôn chú tâm vào cái gì đó hay ai đó làm họ hứng thú hơn. Điều này cho thấy có lẽ tình cảm của họ dành cho bạn đã thay đổi và không gì có thể níu kéo được nữa.

người yêu 2

Người yêu luôn chú tâm vào một cái gì khác khi ở bên bạn có thể là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng của bạn trong mắt họ đã bị giảm sút (Ảnh: unsplash)

3. Rắc rối xảy ra luôn là do bạn

Dù vấn đề lớn hay nhỏ thì người yêu sẽ luôn tìm cách để đổ lỗi cho bạn. Lý do là vì họ không còn tôn trọng và nghĩ rằng bạn không thể làm được điều gì cả.

4.  Dần ít nói chuyện

Cả hai dường như không tìm được chủ đề nào để trò chuyện khi ở cùng nhau. Ngay cả khi bạn chủ động phá vỡ bầu không khí thì nỗ lực của bạn cũng không được đáp lại.

người yêu 3

Cả hai không còn trò chuyện cùng nhau như trước (Ảnh: unsplash)

5. Luôn viện cớ

Người ấy không còn dành thời gian cho bạn như trước. Ngay cả khi bạn gọi điện cho người yêu để hỏi về vấn đề này thì họ cũng sẽ tìm lý do như bận công việc hay cả ngàn lý do khác để đối phó. Đối với người ấy, bạn không còn đứng đầu trong thứ tự ưu tiên của họ nữa.

người yêu 4

(Ảnh: gsh.al)

10 bí quyết sống hạnh phúc từ các nhà nghiên cứu xã hội học
Từ bao đời nay, chúng ta vẫn mải mê đi tìm một khái niệm rất trừu tượng có tên là “hạnh phúc”. Các nhà nghiên cứu xã hội học đưa ra một số gợi ý...

6. Người yêu không còn ủng hộ hay giúp đỡ bạn

Tính kiên nhất của họ dường như rơi xuống mức thấp nhất vào bất kể lúc nào, bất kể nơi đâu hay bất kì thứ gì bạn làm cũng gây cho họ sự khó chịu.

7. Bạn bắt đầu đổ lỗi cho bản thân 

Đầu tiên bạn sẽ chất vấn bản thân rằng mình đã làm gì để người yêu phản ứng như vậy. Tiếp theo, bạn sẽ tự hỏi liệu mối quan hệ này có còn xứng đáng để tiếp tục hay không.

8. Người yêu không muốn bạn tham gia vào những sự kiện trong cuộc sống của họ

Họ sẽ không còn nghĩ đến bạn khi họ đang lên một kế hoạch du lịch hay nghỉ mát vào cuối tuần. Người ấy cũng sẽ chẳng quan tâm đến kế hoạch tương lai hay công việc mà bạn dự định sẽ làm.

người yêu 1

Người yêu không muốn bạn có mặt trong cuộc sống họ. (Ảnh: unsplash.com)

9. Không màng giải thích cho bạn về thái độ của họ

Họ sẽ không giải thích cho bạn tại sao họ ra ngoài đến đêm muộn mới về hay họ đã làm gì cả ngày.

10. Gây tổn thương cho bạn

Khi những hành động và cách cư xử tồi tệ bắt đầu lấn át kí ức tốt đẹp trong quá khứ. Hãy thật tỉnh táo để nhìn nhận lại mối quan hệ trước khi nó ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn.

người yêu 10

Không còn quan tâm đến cảm xúc của bạn. (Ảnh: ibelieve.com)

11. Người yêu cho rằng bạn đang xâm phạm không gian cá nhân của họ

Có một khoảng cách rất mong manh giữa “không gian cá nhân” và “hãy để tôi một mình”. Nếu người yêu bạn mong muốn điều thứ 2, hãy để họ toại nguyện.

12. Không còn tin tưởng lẫn nhau

Cả hai đều không còn cảm nhận sự kết nối với nửa kia và đây là lý do khiến bạn luôn băn khoăn hay nghi ngờ những việc người yêu làm. Nếu bạn đang trong tình trạng như vậy thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại mối quan hệ. Không có lý do gì khiến bạn phải một mình trải qua những cảm xúc bất an trong khi người yêu thì hoàn toàn không quan tâm đến bạn.

Xem thêm

30 tuổi: già, ế, bà cô dở hơi hay là phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình?

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người có tính cách mạnh mẽ

7 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự là một người trưởng thành

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Trần Ánh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/truthinsideofyou.org)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống