7 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự là một người trưởng thành

Đăng ngày:

Trưởng thành đồng nghĩa với sự chín chắn và thấu hiểu. Liệu bạn đã đủ trưởng thành?

Sẽ không ai đến bên cạnh và bảo với bạn rằng bạn đã trưởng thành hay chưa, cũng sẽ không ai liệt kê chi tiết những việc bạn cần làm nếu muốn trở thành người lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xác định được sự trưởng thành của mình đang ở mức độ nào nhờ vào các biểu hiện dưới đây.

1. Luôn uống đủ nước

trưởng thành 1

Thoạt nghe, điều này không hề liên quan đến sự trưởng thành của một con người. Thế nhưng trái với suy nghĩ đó, những ai có đủ sự chín chắn sẽ hiểu được rằng nước đóng vai trò rất lớn đối với sức khỏe con người và nếu cơ thể thiếu hụt nước, chúng sẽ có khả năng mắc phải vô số căn bệnh nguy hiểm. Hãy nhìn ba mẹ hay những người lớn xung quanh bạn, có phải họ luôn nhắc bạn phải uống đủ nước và bản thân họ cũng luôn tuân thủ quy tắc này? Nếu muốn là người trưởng thành, bạn nên tập thói quen uống đủ nước ngay từ bây giờ.

2. Lên kế hoạch cho từng công việc và luôn bám sát theo chúng

trưởng thành 2

Người lớn luôn nhận thức được hậu quả của các việc làm mang tính chất ngẫu hứng, thế nên họ luôn suy nghĩ cẩn thận trước khi làm một điều gì đó. Như một bản năng và cũng là minh chứng cho sự trưởng thành, bạn càng suy xét và đắn đo cho một việc làm bao nhiêu thì chứng tỏ bạn càng “già dặn” hơn mọi người bấy nhiêu. Nói thế không có nghĩa người lớn lại nhút nhát hơn thế hệ trẻ, đơn giản vì họ được trải nghiệm nhiều hơn và từ đó họ biết đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

3. Nhận thức được tầm quan trọng của bữa sáng

trưởng thành 3

“Bữa sáng rất quan trọng, chúng cung cấp năng lượng cho bạn cả một ngày dài” – đây là câu nói kinh điển trong tất cả các quảng cáo hay chiến dịch nâng tầm ý thức về sức khỏe hay bữa sáng. Thế nhưng, mấy ai thật sự quan tâm đến điều này? Trễ giờ học, trễ giờ làm hay có việc gấp là các lý do quen thuộc để chúng ta sử dụng mỗi khi không thể dùng bữa sáng. Tôi chắc rằng bạn vẫn nhận ra mức độ nguy hại của việc làm này thông qua sự mệt mỏi, nhức đầu hay chóng mặt vào khung giờ từ 10 đến 12 giờ trưa hay tình trạng đau bao tử kéo dài không dứt. Thế nhưng, thay đổi thói quen (dù xấu) là cả một quá trình.

4. Tranh thủ ngủ đủ giấc

trưởng thành 4

Nếu khi còn bé, chúng ta thường được các bậc phụ huynh dỗ ngọt, năn nỉ hay thậm chí là doạ nạt để chúng ta đánh một giấc trưa êm ái thì ngày hôm nay, nếu là một người trưởng thành thật sự, bạn sẽ tranh thủ ngủ mọi lúc mọi nơi. Khoan lầm tưởng đây là dấu hiệu của một con sâu ngủ vì quả thật khi chúng ta lớn lên, công việc và hàng tá các việc làm không tên khác luôn chực chờ và sẵn sàng lôi bạn đi bất cứ lúc nào. Chính vì thế nên không phải ai cũng có thể tận hưởng trọn vẹn giấc ngủ của mình và kết quả là mọi người cảm thấy “trân trọng” quãng thời gian được ngủ hơn.

5. Thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng

trưởng thành 5

Khi trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tiền không phải từ trên trời rơi xuống và cuộc sống này đích thực là “cái máy xay tiền” chất lượng cao. Bạn sẽ thường xuyên kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình với 2 lý do chính, kiểm tra lương tháng đã về chưa và số tiền còn lại trong tài khoản có đủ để bản thân “sống sót” đến cuối tháng hay không. Việc làm này nghe có vẻ khá tiêu cực, tuy nhiên chúng sẽ phần nào giúp bạn ý thức hơn trong việc chi tiêu của mình.

6. Quan tâm đến thời gian của người khác

trưởng thành 6

Bạn luôn bận rộn và bạn hiểu rằng người khác cũng đang vất vả với cuộc sống của chính họ, từ đó bạn ý thức hơn về khái niệm thời gian cho cả bản thân và mọi người. Không chỉ sắp xếp thời gian cho chính mình, bạn còn quan tâm đến lịch trình của họ và sẵn sàng thay đổi thứ tự công việc của bản thân để phù hợp với mọi người nhằm đạt được kết quả tốt nhất trong công việc.

7. “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”

trưởng thành 7

Sự trưởng thành của một người còn được thể hiện qua việc người đó suy nghĩ cẩn thận trước khi nói. Lời nói một khi đã được thốt ra thì tuyệt nhiên không thể thu về được và nếu chẳng may lời nói của bạn có sự tác động tiêu cực đến người khác thì chắc chắn bạn sẽ rất hối hận. Ông bà ta có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Một câu nói có thể được diễn giải theo nhiều cách và chúng ta có quyền sử dụng những câu chữ dễ nghe nhất để truyền tải đến đối phương.

Xem thêm:

Megan Fox – Tượng đài quyến rũ đến quý cô trưởng thành

Con gái Paul Walker – Meadow Walker đầy trưởng thành và quyến rũ ở tuổi 18

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer

Ảnh: Unsplash

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more