9 dấu hiệu chứng tỏ một chàng trai không phải kiểu người thích kết hôn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/12/2018 12:22:12

Khi anh ấy nói với bạn rằng anh ấy chưa muốn nghĩ về chuyện kết hôn, bạn thường cho rằng anh ấy chỉ đơn giản là chưa muốn lấy vợ ngay lúc này. Nhưng thực tế không hẳn như vậy!

Một số người thực sự không thích khái niệm hôn nhân và gia đình. Vì vậy, làm sau để phân biệt giữa một anh chàng không thích lập gia đình và một anh chàng chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho một bước tiến mới trong tình cảm. Sau đây là một số điểm phân biệt mà bạn có thể tham khảo.

Một số người thực sự không thích khái niệm hôn nhân và gia đình. Vậy, làm sao để phân biệt giữa một anh chàng không thích lập gia đình và một anh chàng chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho một bước tiến mới trong tình cảm? Dưới đây là một số dấu hiệu phân biệt mà bạn có thể tham khảo.

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Anh ấy hẹn hò chóng vánh với nhiều người trong quá khứ

Khi anh ấy chia sẻ với bạn về các mối quan hệ trước, đây là cơ hội cho bạn biết rằng anh ấy có quá khứ hẹn hò “hoành tráng” hay không. Nếu như anh ấy chưa từng nghiêm túc và “bền lâu” với những cô gái trước, nhiều khả năng anh ấy cũng sẽ không nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn.

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Ngay cả khi anh ấy tỏ ra gắn bó với bạn hơn so với các mối quan hệ trước đây, không có gì chắc chắn rằng anh ấy sẽ có ý định lâu dài với bạn. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể thay đổi một ai đó chỉ trong một sớm một chiều.

Anh ấy chưa từng thể hiện sự cam kết với bất cứ thứ gì trong cuộc sống của anh ấy

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Trong một mối quan hệ, chúng ta có thể tìm kiếm dấu hiệu của sự cam kết thông qua cách anh ấy đối xử với bạn. Trong đó, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là anh ấy dùng danh xưng “chúng tôi” thay vì “tôi” khi nói về mối quan hệ này hoặc anh ấy sẵn sàng mời bạn đến nhà của anh ấy. Bạn cũng có thể quan sát các chi tiết khác xung quanh cuộc sống của anh chàng. Hãy để ý xem anh ấy có đang né tránh những cam kết khác trong cuộc sống hay không, anh ấy có gần gũi với gia đình không, anh ấy có đang sống nay đây mai đó hay thậm có công việc ổn định hay không.

Anh ấy luôn nói với bạn việc anh ấy ghét chuyện kết hôn đến nhường nào

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Cách anh ấy suy nghĩ về hôn nhân cũng là một dấu hiệu đáng giá. Nếu anh ấy nói thẳng với bạn rằng anh ấy không tin vào hôn nhân hay anh ấy không coi trọng tính cam kết trong hôn nhân, đây là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn đừng nên kỳ vọng vào một mối quan hệ lâu dài từ chàng trai này. Một số anh chàng thể hiện điều này một cách tế nhị hơn. Thay vì nói thẳng với bạn rằng anh ấy ghét hôn nhân, anh ấy sẽ nói rằng giấy chứng nhận kết hôn cũng chẳng nói lên điều gì về một mối quan hệ. Tất nhiên, đối với một số người, sự ràng buộc trong tình cảm quan trọng hơn sự ràng buộc về mặt pháp luật. Tuy nhiên, không thể phụ nhận rằng giấy chứng nhận kết hôn là điểm khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài, ít nhất là về mặt chính danh.

Anh ấy có những ý kiến tiêu cực về những người bạn đã kết hôn

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Đi kèm với thái độ của anh ấy đối với hôn nhân là thái độ của anh ấy với những người đã kết hôn. Nếu bạn bè của anh ấy đều đã kết hôn và anh ấy thì tỏ vẻ không mấy ủng hộ với lựa chọn này, đây là dấu hiệu cho thấy anh ấy có thể không phải là người sẽ đi cùng bạn suốt cuộc đời.

Anh ấy không muốn có con

Hôn nhân và con cái là hai điều thường đi kèm với nhau. Nếu anh ấy nói rằng anh ấy không thích chuyện có con thì bạn nên hỏi ngay suy nghĩ của anh ấy về hôn nhân. Có thể bạn sẽ biết được rằng anh ấy cũng không muốn cả chuyện hôn nhân nữa.

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Bạn biết đấy, khi anh ấy không muốn hình dung bản thân với tư cách là một người bố thì anh ấy cũng không cảm thấy sự cần thiết của việc lập gia đình. Nếu những suy nghĩ của anh ấy đối lập với suy nghĩ của bạn về tương lai, hay bạn cần trao đổi thẳng thắn, chân thành với nhau sớm nhé.

Anh ấy tránh nói chuyện tương lai

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Khi một chàng trai muốn có một tương lai cùng bạn, anh ấy sẽ thể hiện điều đó rất rõ. Anh ấy sẽ thường nói về những mục tiêu của anh ấy trong tương lai. Nếu những mục tiêu này còn có bạn và mối quan hệ của hai người trong đó thì càng tuyệt vời. Ví dụ, anh ấy có thể nói về một chuyến du lịch mà anh ấy muốn dẫn bạn đi cùng hay sẽ có một ngôi nhà chứa tất cả những điều bạn yêu thích. Tác giả Steve Harvey trong cuốn sách Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông đã nói: “Tất cả đàn ông đều có kế hoạch”. Nếu chàng trai của bạn không có kế hoạch nào hoặc thường xuyên lảng tránh khi bạn nói về chuyện tương lai, rất có thể anh ấy không muốn cam kết lâu dài với bạn.

Anh ấy né tránh trách nhiệm

Tất cả chúng ta đều mong muốn có một chàng trai có trách nhiệm – trách nhiệm với cuộc đời của họ và những người xung quanh. Đó là người đàn ông mà bạn có thể dựa vào.

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Nhưng một chàng trai không bao giờ chấp nhận mình sai, thường cảm thấy khó khăn khi mở lời xin lỗi, thích nhận sự giúp đỡ từ người khác hoặc bị phụ thuộc quá nhiều về mặt tài chính… thật khó để trở thành người đàn ông của gia đình. Đó là những dấu hiệu cho thấy anh ấy chưa sẵn sàng với việc chịu trách nhiệm.

Anh ấy chẳng bao giờ cư xử nghiêm túc

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Ở bên cạnh một anh chàng hài hước là một điều tuyệt vời. Nhưng nếu lúc nào anh ấy cũng cười đùa, ngay cả khi hai bạn đang trong một cuộc nói chuyện quan trọng, đó có thể là dấu hiệu của một người thiếu nghiêm túc. Một người lúc nào cũng nói rằng “anh chỉ muốn chúng ta vui vẻ và vô tư như thế này” có thể là người quan tâm tới hiện tại hơn tương lai, nhưng cũng có thể là người đang né tránh những cam kết lâu dài.

Anh ấy cư xử như một đứa trẻ

Theo tạp chí Tâm lý học ngày nay, một cậu bé trong dáng vẻ của người lớn là những người chẳng bao giờ chịu trưởng thành, là một người mà bạn sẽ phải chăm sóc suốt đời nếu hai người sống với nhau.

ELLE Vietnam - Dấu hiệu trong tình yêu

Nguồn ảnh: Unsplash

Nếu như bạn thấy rằng bạn đang phải lo lắng cho tất cả mọi thứ trong mối quan hệ này và luôn là người cố gắng để chiều lòng bạn trai của mình, đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn trai của bạn đang mắc hội chứng Peter Pan. Một người bạn trai “lười lớn” chắc chắn không phải kiểu người mà bạn có thể kết hôn, đúng không?

Xem Thêm

Bí quyết sống hạnh phúc: Dịu dàng với cơ thể của mình

Bí quyết sống hạnh phúc: Bước qua rạn vỡ

7 điều bạn nên biết trước khi quyết định tiến đến cuộc sống hôn nhân

Nhóm thực hiện

Dịch: Thanh Nhã

Theo: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Thetalko

Hình ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống