7 điều bạn nên biết trước khi quyết định tiến đến cuộc sống hôn nhân

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2017 14:32:30

Ngoài các “chuẩn mực” thông thường, chúng ta cũng nên biết các dấu hiệu ngầm thể hiện chàng là người thích hợp với bạn trong cuộc sống hôn nhân.

Hôn nhân là một điều vô cùng quan trọng và luôn có nhiều tiêu chuẩn đặt ra khi chúng ta bắt đầu tìm kiếm người bạn đời của mình. Họ có chân thành không? Họ có phải là người ngoại giao tốt? Kinh tế tài chính của họ có ổn định không? Các câu hỏi tương tự sẽ xuất hiện trong đầu chúng ta mỗi khi ai đó nhắc đến cụm từ “người bạn đời tương lai”. Thế nhưng, bên cạnh các yếu tố cơ bản cũng như dễ nhìn thấy nhất, chúng ta cũng nên ý thức được rằng vẫn còn một số dấu hiệu “ngầm” mà nếu dành thời gian để quan sát, bạn sẽ xác định được đối phương liệu có phải là người phù hợp với mình trong cuộc sống hôn nhân hay không. Hãy cùng xem các chuyên gia tư vấn chia sẻ về sự thật thú vị này.

1. Anh ấy dễ mất bình tĩnh khi gặp phải tình huống tắc đường

Bạn có nhận thấy rằng người có khả năng ứng biến trong các tình huống tắc đường thường sẽ xử lý các rắc rối trong cuộc sống của họ theo cách tương tự? Người có thể bình tĩnh với đám đông trước mắt để tìm cách vượt qua các nút thắt giao thông sẽ là đối tượng không bị chi phối bởi các cảm xúc tiêu cực, dẫn đến sự mất kiểm soát trong hôn nhân. Tương tự, với một người dễ dàng cảm thấy mệt mỏi và liên tục than vãn về việc tắc đường, thậm chí cáu gắt và chửi bậy, liệu bạn có thể chịu đựng được sự thiếu kiên trì ở họ?

cuoc song hon nhan

Ảnh: Lifehacker

2. Đối phương quá hiếu thắng

Hầu hết, khi tiến đến hôn nhân, những người yêu nhau sẽ trở thành “người bạn” hay “đối tác” của nhau, chứ không phải là “kẻ ganh đua” nhằm chiếm thế thượng phong. Nhưng vì cái tôi quá mạnh mẽ và luôn được đề cao nên một số đối tượng lại trở thành người “thích chiến thắng”. Họ thường bỏ ngoài tai các ý kiến đóng góp và chỉ một mực bảo vệ quan điểm cá nhân. Nếu người yêu của bạn là một anh chàng không bao giờ thừa nhận sai lầm, chỉ chăm chăm giành phần thắng về mình (cho dù anh ấy có đúng trong trường hợp đó đi nữa), thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với sự gia trưởng, độc đoán và thiếu tôn trọng trong cuộc sống hôn nhân sau này.

cuoc song hon nhan

Ảnh: Vebma

3. Không muốn thay đổi bản thân

Mọi người vẫn thường nói rằng không có ai hoàn hảo và chúng ta nên linh hoạt thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống hôn nhân cũng như với người bạn đời của mình. Dẫu thế, vẫn có khá nhiều người “bảo thủ” khi một mực giữ lấy quan điểm sống cá nhân cũng như các thói quen từ thuở bé mà đôi khi, chúng có thể tác động một cách tiêu cực đến mối quan hệ của cả hai. Tình yêu là điều tuyệt vời, thế nhưng để duy trì chúng, bạn cần một người bạn đời tâm lý và hiểu chuyện.

cuoc song hon nhan

Ảnh: David Avocado Wolfe

4. Hồn nhiên tâm sự chuyện giường chiếu với bạn bè và người quen

Rất nhiều người, đặc biệt là các chàng trai luôn cảm thấy thích thú với việc “khoe” chuyện giường chiếu của mình với các chiến hữu. Đây không chỉ là vấn đề về cảm xúc cá nhân thông thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy ngại ngùng khi một ai đó biết tỏng chuyện chăn gối của mình, thế nhưng đừng vì thế mà phớt lờ chúng. Có rất nhiều rắc rối sẽ xảy đến với hôn nhân của bạn nếu vấn đề tế nhị này bị đồn thổi quá nhiều, đặc biệt khi hai bạn đang có trục trặc riêng.

cuoc song hon nhan

Ảnh: The Cheat Sheet

5. Quá thẳng tính và luôn công bằng

Sự công bằng nên là điều đáng mừng trong xã hội hiện nay, nhưng nếu người bạn đời của bạn luôn quyết tâm giải quyết mọi chuyện theo hướng “đôi bên cùng có lợi”, có thể bạn sẽ bị tổn thương. Không ít nam giới cảm thấy cuộc sống hôn nhân nên có sự công bằng và không ai phải nhường nhịn hay hy sinh cho đối phương. Thế nhưng, với tâm lý của phụ nữ, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng chấp nhận mọi chuyện khi người chồng của mình “nhún nhường” đôi chút trong những lần mâu thuẫn. “Người ấy” của bạn có dấu hiệu này chăng?

cuoc song hon nhan

Ảnh: Unsplash

6. Quan tâm quá nhiều đến sức khoẻ và tâm lý bản thân

Đây thực chất là một điều tốt, thế nhưng, khi hai bạn xác định tiến đến hôn nhân, chúng có thể trở thành một trong những trở ngại chính dẫn đến các mâu thuẫn không đáng có. Điển hình như khi bạn muốn thay đổi khẩu vị tại một nhà hàng mới mở vào dịp cuối tuần, bạn mong chờ cả hai sẽ có những giây phút lãng mạn bên nhau nhưng vì chế độ ăn riêng biệt mà chàng từ chối dịp hẹn hò lý tưởng này, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

cuoc song hon nhan

Ảnh: Unsplash

7. Luôn tìm kiếm sự giúp đỡ từ người ngoài khi hai bạn gặp mâu thuẫn

Bạn có biết rằng đa số các cặp đôi có người thứ 3 xuất hiện đều là vì một trong hai từng tìm kiếm sự giúp đỡ hay tâm sự với người ngoài? Đây là điều hoàn toàn không nên có ở một mối quan hệ đang dần tiến đến hôn nhân. Chuyện tình yêu là chuyện mà ngoài bạn và đối phương, sẽ không ai có thể hiểu rõ được tường tận vấn đề để có thể đưa ra lời khuyên hợp lý. Bạn có thể tham khảo từ các thành viên trong gia đình nhưng vẫn nên hạn chế. Hãy bình tĩnh đối mặt với khó khăn và cùng người bạn của mình tìm ra hướng giải quyết thay vì buồn chán và tìm kiếm sự giải thoát từ một người thứ 3.

cuoc song hon nhan

Ảnh: Unsplash

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/Huffington Post)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống