5 điểm đến thú vị giúp bạn khơi nguồn cảm hứng

Đăng ngày:

Nếu là dân sáng tạo, bạn sẽ không thể bỏ qua 5 điểm đến thú vị sau đây, những nơi giúp bạn nhanh chóng khơi nguồn cảm hứng khi bị “bí” ý tưởng. Cùng tìm hiểu nhé!

Một ngày thư giãn có thể rất tốt cho quá trình sáng tạo của bạn. Đặc biệt, nếu bạn là một nhà văn hay một blogger, việc này không những sẽ giúp bạn trong quá trình viết, mà còn là một cơ hội tuyệt vời để bạn “trốn” khỏi phố thị và tìm đến những địa điểm thú vị hơn. Sau đây, ELLE sẽ giới thiệu 5 điểm đến tuyệt vời để bạn khơi nguồn cảm hứng cho bản thân nhé!

1. Một ngôi nhà cabin trong rừng

Điểm đến 1

Ảnh: Instagram @cabinlove

Khi bạn đang cần thoát khỏi những xao nhãng của lối sống thường ngày, chọn một điểm đến không có wifi sẽ là tất cả những gì bạn cần. Một ngôi nhà cabin trong rừng sẽ cung cấp cho bạn không gian ấm cúng, hơn nữa, khi bạn cần nghỉ ngơi, bạn chỉ cần thuê thêm một chiếc xe đạp hoặc tự đi dạo trong rừng. Chắc chắn bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng và ý tưởng ngay lập tức đấy!

2. Một căn nhà dọc bờ biển

Điểm đến 2

Ảnh: Condé Nast Traveler

Thỉnh thoảng, bạn cần một lời nhắc nhở về vẻ đẹp của tạo hóa xung quanh bạn. Sẽ có rất nhiều điểm đến tuyệt vời cho các nhà văn, nhưng sẽ không có nơi nào có thể cung cấp cho bạn quang cảnh bình minh lộng lẫy như một căn nhà nằm dọc bãi biển. Hãy thử dành một ngày đắm chìm vào sự sáng tạo trên biển xanh cát vàng và tự thưởng cho bản thân bằng một bữa hải sản thịnh soạn chẳng hạn. Nghe có vẻ thú vị, phải không?

3. Một chiếc xe cắm trại giữa hoang mạc

Điểm đến 3

Ảnh: Unsplash

Nếu bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó cổ điển và độc đáo, chiếc xe cắm trại ở một nơi vắng vẻ có thể là một ý kiến đáng để thử. Không chỉ mang vẻ ngoài hoài niệm, nó cũng rất ấm cúng và thoải mái, đủ để bạn có thể thoát khỏi thực tế và để trí tưởng tượng của mình hiện trên những trang giấy. Chỉ có mỗi bạn, cảnh quan tuyệt đẹp bên ngoài, và giấy bút thôi. Hơn nữa, bạn còn có thể nhìn ngắm những vì sao vào buổi tối nữa đó.

4. Một quán cà phê ở nơi khác

Một vài người chỉ có thể hoàn thành công việc sáng tạo của họ trong một tiệm cà phê cũ kỹ. Thậm chí J.K Rowling – tác giả bộ truyện Harry Potter đình đám cũng từng khẳng định rằng: “Cái suy nghĩ rằng thơ thẩn trong một tiệm cà phê với một quyển sổ trên tay và sau đó viết những gì trong trí tưởng tượng của mình lên giấy rồi xem chúng sẽ trở thành tác phẩm như thế nào quả thật là một niềm hạnh phúc đối với tôi”.

Điểm đến 4

Ảnh: Unsplash

Nếu bạn đã ngán ngẩm với các quán cà phê gần nhà, sao không thử đến một địa điểm khác và thưởng thức cà phê ở chỗ họ nhỉ? Biết đâu bạn sẽ nảy ra một ý tưởng nào đó hay khám phá được một góc nhìn mới thì sao?

5. Ngôi nhà nhỏ bên bờ hồ

Điểm đến 5

Ảnh: House Beautiful

Nếu bạn từng ở trong một căn nhà trên bờ hồ khi còn nhỏ, có thể đây sẽ là nơi tuyệt vời để bạn đi ngược về tuổi thơ và làm sống dậy những ký ức đẹp đẽ nhất. Chắc chắn rằng bạn sẽ được khơi dậy cảm hứng từ chúng. Hơn nữa, đây còn là điểm đến tuyệt vời để bạn được sống trong thế giới của chính mình cùng với khung cảnh lộng lẫy bên ngoài nữa đó!

—  

Xem thêm:

4 mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua nỗi sợ networking

5 điều bạn nên mang theo trên chuyến hành trình theo đuổi ước mơ của chính mình

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Elite Daily

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more