Nếu bạn thích sự cô đơn, bạn quả là cô gái thú vị!

Đăng ngày:

“Con người rất kỳ lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn?” – Ân Tầm.

Con người có thể cô đơn ngay khi đang ở trung tâm sự chú ý. Nhưng đối với các cô gái lựa chọn cho mình sự cô đơn, họ lại biết cách biến cuộc sống từ nhàm chán trở thành thú vị.

Đối với một số người, sự cô đơn là một điều gì đó rất đáng sợ. Họ lo ngại khi phải làm việc, đi chơi, thậm chí phải sống một mình. Tuy vậy, có không ít cô gái lại yêu thích sự cô đơn. Nói cách khác, khi được ở một mình lại là lúc họ tự do và thoải mái nhất. Những cô gái này thường có tính độc lập và thích nghi khá cao.

Dù một mình nhưng họ vẫn không cảm thấy buồn chán, họ biết cách lấp đầy cuộc sống của bản thân bằng những điều thú vị. Vậy, tại sao một cô gái thích sự cô đơn lại thú vị đến thế?

Dù sống một mình nhưng không hề cảm thấy nhàm chán

Vì họ luôn biết làm mới cuộc sống của mình. Không dành nhiều thời gian cho bạn bè và xã hội, đồng nghĩa họ có thể dành tối đa thời gian cho bản thân để làm những việc yêu thích. Những khi ở một mình là khả năng sáng tạo, sự tập trung của các cô gái này được nâng lên tối đa. Họ có thể làm việc hiệu quả nhất khi được thả về “thế giới riêng” của họ.

cô gái 1

(Nguồn: Kalen Emsley)

Hẳn những người xung quanh họ sẽ thắc mắc rằng “họ làm gì cho hết ngày?”, nhưng lại không nhận ra, 24 tiếng đôi lúc không đủ với họ. Họ biết rõ mình thích và cần phải làm những gì.

Khép kín chứ không phải không thể hòa nhập

Đừng hiểu lầm việc họ chọn ở nhà đọc sách cuối tuần thay vì đi chơi cùng bạn bè là do họ không có bạn bè hoặc khó hòa nhập. Thực tế, trong suy nghĩ của các cô gái này, họ muốn dành thời gian để phục hồi năng lượng sau một tuần làm việc, học tập mệt mỏi. Khi cần, họ vẫn có thể trở thành một người bạn năng động, thậm chí là nhà hoạt động xã hội năng nổ.

cô gái 2

(Nguồn: Madara Parma)

Dành quá nhiều thời gian cho xã hội khiến các cô gái này trở nên mệt mỏi và ở một mình là cách họ cân bằng lại cuộc sống, nạp lại năng lượng.

Những chuyên gia quản lý thời gian tuyệt vời

Không bị chi phối quá nhiều, họ dễ dàng lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi trong một ngày của mình. Có khi nào bạn thắc mắc rằng, sao những cô gái này nói họ cần phải làm việc nhưng lại chỉ thấy họ xem TV không? Vì đơn giản, họ kiểm soát được thời gian sẽ dành ra cho công việc, do đó họ dễ dàng tìm được khoảng thời gian rảnh để nghỉ ngơi và thư giãn.

cô gái 3

(Nguồn: Kaylah Otto)

Đặc biệt nhất, khi họ nói, họ sẽ hoàn thành công việc này trong 2 tiếng, thì họ sẽ làm đúng như vậy. Họ biết rõ họ cần bao nhiêu thời gian để làm việc đó nên không khó để họ đưa ra ước lượng về thời gian chính xác như vậy.

Thích thực hiện mọi việc một mình

Kể cả đó là công việc hay sở thích. Đừng bất ngờ khi một cô gái nói với bạn rằng thích đi xem phim một mình hơn là đi với ai đó. Đơn giản là cô bạn này thích xem phim mà không bị ngắt quãng bởi những lời bình luận của người bên cạnh, hoặc đơn giản là không thích chia sẻ gói bắp rang bơ với ai khác.

cô gái 4

(Nguồn: rawpixel.com)

Đối với những việc họ thích, họ sẽ tận hưởng nó theo cách của riêng họ. Như đã nói, họ biết rất rõ họ cần và thích điều gì, do đó, khi họ quyết định cần không gian riêng để thực hiện nó, tức là họ đang cần sự yên tĩnh để khám phá và hoàn thiện ý định của bản thân.

Các cô gái ấy biết cách làm việc theo thứ tự ưu tiên

Những lúc họ ngồi yên suy nghĩ cũng là lúc họ đang lên danh sách ưu tiên những việc cần làm và sau đó, tuần tự thực hiện nó. Bên cạnh khả năng quản lý thời gian, họ còn có kỹ năng quản lý và phân bổ công việc một cách hợp lý.

cô gái 5

(Nguồn: Cathryn Lavery)

Khi đã có danh sách cụ thể, họ rất ít khi bị rối hoặc bị công việc khiến họ “trở tay không kịp”.

Ngôi nhà là “ốc đảo” của riêng họ

Họ dành phần lớn thời gian để ở nhà, do đó, nhà phải là nơi họ cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất.

cô gái 7

(Nguồn: Kinga Cichewicz)

Có thể “ốc đảo” của họ không hẳn gọn gàng hoặc quá lộng lẫy, nhưng các cô gái ấy luôn biết cách biến nhà thành “cung điện” của bản thân mình. Một vài cuốn sách trên giường để có thể đọc bất cứ lúc nào hoặc vài ngọn đèn với hình dáng, màu sắc yêu thích của họ. Đối với họ, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nguồn sáng tạo vô hạn.

Thoải mái khi đi du lịch một mình

Từ việc lên kế hoạch đi đâu, ăn gì, ở bao lâu… tất cả sẽ đi theo “tâm trạng” và mong muốn của riêng họ. Không phủ nhận việc đi du lịch với bạn bè rất vui, nhưng khi các cô gái chọn đi du lịch một mình đồng nghĩa họ chọn sự tự do.

cô gái 6

(Nguồn: KaLisa Veer)

Họ sẽ tự do thưởng thức các món ăn mới lạ của địa phương họ đến mà không cần quan tâm người đi cùng có ăn được món đó hay không. Hay đơn giản, họ có thể thay đổi lịch trình, kế hoạch sát nút mà không sợ làm phiền người khác.

Các cô gái thích cô đơn luôn biết tự yêu thương và chăm sóc bản thân mình. Họ độc lập từ suy nghĩ đến hành động. Do đó, họ thường được nhận xét là giỏi thích nghi và có óc sáng tạo tuyệt vời.

Xem thêm:

Những cách giúp phụ nữ cải thiện trực giác của bản thân

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn có phải là người nội tâm cô độc?

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more