ELLE lắng nghe bạn: Tôi không còn động lực cuộc sống

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2017 16:17:40

[Tạp chí ELLE – tháng 12/2016] Dù chỉ mới 26 tuổi nhưng tôi đã 3 lần nhảy việc do nhiều lý do. Giờ đây, dù mọi chuyện vẫn ổn nhưng tôi dần mất đi nhiệt huyết và động lực cuộc sống. Tôi phải làm sao ?

ELLE lắng nghe bạn: Tôi không còn động lực cuộc sống

Tôi mới 26 tuổi mà đã nhảy việc 3 lần. Lần đầu tiên là vì sếp chỉ cho tôi làm các việc sắp xếp tài liệu hay chạy việc vặt chứ không giao cho tôi một trách nhiệm cụ thể. Lần thứ hai thì được làm việc, nhưng vì trong phòng có cháu của giám đốc nên tôi phải làm luôn cả phần việc của cô ta và trở nên kiệt sức. Lần thứ ba là lần lâu nhất, tôi đã làm việc được 3 năm và từng rất yêu nghề, nhưng gần đây tôi bỗng thấy cạn kiệt nhiệt huyết và mất động lực cuộc sống. Tôi cảm thấy ù lì với công việc ngày càng nhàm chán và muốn thay đổi. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy mình là người quá dễ bỏ cuộc. Chưa kể, vị sếp hiện nay rất yêu quý tôi. Tôi nên làm gì đây? (Thùy Hương)

Ưa Thay Đổi thân mến, câu chuyện của bạn không có gì lạ giữa thời đại này. Đầu tiên bạn cần ngừng dằn vặt bản thân. Bạn đã đi qua nhiều thử thách nơi công sở, không được sử dụng đúng năng lực, rồi tới bị lạm dụng sức lao động, và bây giờ là chán nản và mất đi nhiệt huyết. Thực ra, đó cũng là những thử thách của người làm sếp. Họ phải đảm bảo nhân viên được sử dụng đúng năng lực, được đối xử công bằng và duy trì được động lực cuộc sống cũng như công việc. Không rõ hai lần đầu, trước khi nghỉ việc, bạn có chia sẻ suy nghĩ của mình với sếp không? Lần này, có vẻ bạn đang có một người sếp tốt hơn, vì thế, hãy gặp sếp và nói lên tâm tư của mình. Hãy thử xin phép được nghỉ một tháng để làm mới bản thân, suy nghĩ, hoặc một lời khuyên để vượt qua trạng thái “ù lì” hiện có. Chỉ đến khi tất cả giải pháp đó không có tác dụng, bạn mới nên tính tới quyết định nghỉ việc, bạn nhé.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì? 

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ: 

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM Email: lienhe@elle.vn 

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống