“Hẹn hò kiểu Kén” – Cuốn sách “dating” thời hiện đại

Đăng ngày:

Ngày 11/11/2017 – đúng dịp Quốc tế độc thân, trong lễ kỉ niệm 1 năm ra mắt Rudicaf – thương hiệu hẹn hò đang được coi là “chảnh” và “kén chọn” nhất Việt Nam, Alpha Books phối hợp cùng tác giả Vũ Nguyệt Ánh tổ chức Họp báo ra mắt cuốn sách “hẹn hò kiểu KÉN”.

“Hẹn hò kiểu Kén” là cuốn sách nhằm chia sẻ quan điểm của cô về các vấn đề hẹn hò, tình yêu, hôn nhân dựa trên những trải nghiệm trong suốt 6 năm theo đuổi lĩnh vực đặc biệt này.

Đánh trúng vấn đề nóng hổi của xã hội hiện đại, cùng với thông điệp ấn tượng “chỉ KÉN thôi, Ế miễn bàn”, cuốn sách “Hẹn hò kiểu Kén” đã gây sức hút lớn với độc giả và nhanh chóng tạo hiệu ứng tích cực trên nhiều kênh truyền thông trước ngày họp báo ra mắt.

“Hẹn hò kiểu Kén” của Vũ Nguyệt Ánh hứa hẹn mang đến rất nhiều câu chuyện hẹn hò thú vị, độc đáo có 1-0-2 của những khách hàng từ thời Ericamoon (công ty khởi nghiệp đầu tiên của cô vào năm 2011) cho đến Rudicaf trong vòng 1 năm vừa qua. Nhiều tình huống “tưởng như chỉ có trong phim” được trần thuật bởi lối kể chuyện tinh tế, dí dỏm, đầy lôi cuốn của tác giả.

Về tác giả

tác giả Vũ Nguyệt Ánh

Tác giả Vũ Nguyệt Ánh – sinh năm 1987

  • Giải thưởng “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2016
  • Giải thưởng Phụ nữ Thế kỉ XXI Triển vọng của VTV3 năm 2006

Về tác phẩm “Hẹn hò kiểu Kén”

Dấn thân vào lĩnh vực hẹn hò từ 6 năm trước, có thể coi Vũ Nguyệt Ánh là một trong số những người đầu tiên khai phá “mảnh đất còn hoang sơ” này ở Việt Nam, nơi mà lâu nay, xã hội quan niệm rằng chỉ những người “quá lứa lỡ thì” hoặc có “vấn đề” mới phải nhờ vào dịch vụ hẹn hò.

Từ những vấp váp, thất bại của lần đầu khởi nghiệp cho tới khi bước đầu tạo được dấu ấn với thương hiệu Rudicaf (đặc biệt là sản phẩm chiến lược RUDICAF Dating – Ứng dụng book lịch hẹn hò đầu tiên tại Việt Nam), tất cả đã được Vũ Nguyệt Ánh khai thác một cách hiệu quả để tạo nên những câu chuyện, bài viết hấp dẫn, lôi cuốn trong cuốn sách “hẹn hò kiểu KÉN”.

Các hiện tượng tương đối nhạy cảm trong vấn đề hẹn hò, tình yêu, hôn nhân của xã hội Việt Nam đã được tác giả tiếp cận và chia sẻ một cách tinh tế, nhẹ nhàng, dí dỏm nhưng cũng đủ thẳng thắn, trực diện và gây ấn tượng với người đọc. Theo cô, vấn nạn “lười yêu” của người trẻ chưa phải ở mức báo động đỏ nhưng cũng đã bắt đầu manh nha với những lý do như: bận rộn với công việc, ngại gặp gỡ và không ưu tiên việc hẹn hò hoặc chưa thực sự biết mình muốn gì và phải cần một người như nào…

sách hay về tình yêu

Sách đã chính thức được Alpha BooksSống (Thương hiệu sách tác giả Việt của Alpha Books) phát hành tại các hiệu sách trên toàn quốc cùng các hệ thống phân phối sách online như Tiki, Fahasa… kể từ ngày 11/11/2017.

Chỉ gói gọn trong 150 trang sách, được chia làm 3 chương, “Hẹn hò kiểu Kén” đã khắc họa nên một bức tranh sinh động chưa từng có về đời sống hẹn hò của một bộ phận giới trẻ “KÉN chọn” chứ không hề “Ế”: “Profile hot”, ngoại hình sáng, học vấn cao, công việc và thu nhập tốt, gia đình “có điều kiện”…

Nói về họ, Vũ Nguyệt Ánh nhận định rằng: “…họ chấp nhận độc thân rất lâu cho đến khi tìm bằng được một người “ưng cái bụng” mới thôi, mặc kệ tuổi tác, mặc kệ gia đình giục giã, bạn bè hỏi han…”.  Và với rất nhiều “tuyên ngôn” cực kì “trúng tim đen” như thế, cùng sự lập luận sắc sảo, thâm thúy của tác giả, cuốn sách kì vọng trở thành “người bạn tâm giao tri kỉ” của một số lượng đông đảo độc giả đang được xếp hạng “thanh niên siêu KÉN”.

Theo đánh giá của những người đầu tiên được tiếp cận bản thảo của “Hẹn hò kiểu Kén”, phần được coi là ấn tượng nhất trong cuốn sách này là Chương II với tiêu đề “Find yourself before you find love” (Đi tìm chính mình trước khi đi tìm tình yêu). “Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta cứ mải miết đi tìm một tình yêu, một ai đó dành cho mình… nhưng lại quên mất việc khám phá và tìm hiểu chính bản thân mình”.  Quả thật, chúng ta rất dễ dàng mô tả một nửa lí tưởng của mình với hàng tá những gạch đầu dòng nhưng lại rất ít khi đặt câu hỏi ngược lại: “Liệu mình có thực sự phù hợp với hình mẫu mà người đó đang tìm kiếm?”. Chính bởi vậy, có nhiều trường hợp dù gặp được mẫu người đúng yêu cầu nhưng vẫn không thể tiếp tục phát triển mối quan hệ.  Vũ Nguyệt Ánh kể rất nhiều, rất chi tiết về những câu chuyện như thế, bởi điều quan trọng nhất mà cô mong muốn mọi người chiêm nghiệm là hãy nắm bắt các cơ hội hẹn hò, mở rộng mối quan hệ như một cách để tìm hiểu rõ bản thân hơn.

Phải nói rằng, “Hẹn hò kiểu KÉN” là một cuốn sách rất đặc biệt, độc đáo và thú vị về “chuyện hẹn hò”. Ở đây, độc giả sẽ không chỉ tìm thấy những công thức, những hình mẫu, những tip… hướng dẫn hẹn hò như lâu nay chúng ta vẫn đọc được ở nhiều nơi. Độc giả sẽ không chỉ được nghe những lời rao giảng,đúc kết, hay lí thuyết suông về việc hẹn hò và tình yêu. Thêm vào đó, họ còn được đọc những câu chuyện có thật, những “case study”, những tình huống li kì mà sẽ khó có thể không cảm thấy thú vị và hấp dẫn!

“Hẹn hò kiểu KÉN” có thể không hay nhất, không xuất sắc nhất, nhưng chắc chắn độc đáo nhất…, vì những câu chuyện đó chỉ có thể được kể lại từ Vũ Nguyệt Ánh –  một người đã thực sự trải nghiệm và chiêm nghiệm chúng suốt 6 năm trong lĩnh vực kết nối con người.

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more