Hóa ra làm nũng cũng là tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng

Đăng ngày:

Trong xã hội ngày nay, làm nũng không còn là đặc quyền của phái yếu, các đấng mày râu cũng thích được làm nũng, thậm chí tần suất còn nhiều hơn, và đó xác thực là tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng.

Đàn ông thích làm nũng là sự thật?

Xã hội cạnh tranh khốc liệt, áp lực sống càng lớn, đàn ông cũng có mặt yếu đuối của họ và cần được vỗ về, an ủi. Nếu một ngày, bạn mệt mỏi đến mức chỉ muốn “mè nheo” với người phụ nữ của mình, hãy cứ mạnh dạn bày tỏ, bởi vì điều này rất có lợi cho sức khỏe lẫn tâm lý.

Phái đẹp cũng đừng bao giờ cảm thấy người đàn ông ấy không mạnh mẽ như đàn ông phải có, nếu bạn hiểu được lúc yếu mềm của chàng, trở thành bến bờ để chàng tựa vào, chắc chắn tình cảm sẽ càng gắn bó, thấu hiểu hơn bao giờ hết.

tam ly dan ong khi yeu that long - elle vietnam 1

Theo một cuộc điều tra của Anh phát hiện, trong số 1400 gia đình khác nhau về quốc gia, chủng tộc, môi trường giáo dục, tuổi tác, thu nhập gần như đều xuất hiện một hiện tượng thú vị đó là tần suất người chồng làm nũng thậm chí còn nhiều hơn cả vợ.

Con người thường quen với hình tượng mạnh mẽ của người đàn ông nơi “sân khấu” mà không hiểu rằng dù là phái mạnh, họ vốn cũng có một hình tượng khác ở phía sau “hậu đài”, và nhu cầu được dỗ dành cũng là tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng.

Vì sao đàn ông thích làm nũng với người yêu?

  • Phụ nữ là đối tượng để đàn ông làm nũng

Trong sự phân biệt vai trò theo giới tính, phụ nữ vốn có đặc trưng thiên bẩm của người mẹ, đây cũng là một tronh những nguyên nhân khiến đàn ông càng dễ có xu hướng làm nũng trước mặt người phụ nữ của mình. Bên ngoài xã hội hoặc trước những người xung quanh, chàng luôn phải đóng vai một đại nam nhân kiên cường, nghị lực và chịu không ít áp lực, thậm chí có nước mắt cũng phải nuốt vào trong.

tam ly dan ong khi yeu that long - elle vietnam 2

Trong gia đình, đàn ông cũng thường được xem là nhân vật trọng tâm, là đôi vai gánh vác gia đình. Tuy nhiên thực tế thì đàn ông không phải là sắt thép. Họ vốn cũng giống phụ nữ về bản tính, đều có mặt yếu đuối và những tổn thương trong tâm hồn cần vỗ về. Do đó, khi trở về nhà và những lúc riêng tư, gần gũi nhất, chàng thường muốn được sống với sự yếu mềm trước “người mẹ tâm lý” của mình.

  • Sự nghiệp là cái vốn để đàn ông dựa vào đó mà làm nũng

Theo các chuyên gia nghiên cứu, thông thường đàn ông càng có sự nghiệp vững chắc và địa vị càng cao thì càng có nhu cầu làm nũng. Bình thường họ không ngừng phải phấn đấu để đạt mục tiêu, đến khi có được vị trí và tài sản vật chất nhất định, họ bắt đầu sinh ra tâm lý tính toán được mất nhiều hơn và rất sợ mất mát.

Cảm giác sợ hãi làm các hormone nội tiết mất cân bằng, gây tâm lý lo lắng, bất an. Lúc này tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng lại giống như một đứa trẻ, khao khát được làm nũng, được yêu thương, chăm sóc để tìm lại bình yên.

tam ly dan ongkhi yeu that long - elle vietnam 3Ảnh Shutterstock

Đàn ông làm nũng để phụ nữ thấu hiểu áp lực của chàng

Một trong những biểu hiện khi chàng yếu đuối là rơi lệ, nhưng thông thường đàn ông sẽ không dễ dàng khóc trước mặt ai đó, dù là người phụ nữ yêu thương nhất. Họ tự hiểu bản thân có rất nhiều trách nhiệm mang trên vai và luôn phải “đeo nhiều mặt nạ” trong cuộc sống, vì vậy đàn ông chỉ làm nũng khi thật sự cần thiết, nói đúng hơn là khi chàng đã “quá tải”.

Hành vi này xuất phát từ tâm lý đàn ông khi yêu thật lòng và chàng thật sự tin tưởng đối phương, là khao khát mà chàng mong đợi ở người phụ nữ của mình, để nàng có thể thấu hiểu những áp lực, vất vả, tổn thương của chàng.

 

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Lê Phương (Nguồn: familydoctor)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more