Cô gái à, đừng để tuổi 30 phải hối tiếc vì những điều này nhé!

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 21/07/2018 16:26:38

Cô gái tuổi 30, làm sao để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn? Làm sao để không hối tiếc vì mất nhiều thời gian cho những điều không quan trọng?

Với những ai trong độ tuổi 30, chắc sẽ có lúc bạn phải lo lắng về nhiều thứ từ công việc, gia đình, bạn bè đến tình yêu. Đôi khi, bạn sẽ mệt mỏi vì cả thế giới dường như đang đè trên vai bạn. Nhưng bạn biết không, cuộc sống vốn là một chuỗi ngày dài tiếp nối. Nếu ngày hôm nay của bạn không vui, hãy quên nó đi và chào đón một ngày mai tốt đẹp hơn. Chúng ta không thể tránh những sai lầm nhưng chúng ta có thể điều chỉnh lại cách đón nhận nó. Tuổi 30, hãy nhìn lại điều gì khiến chúng ta tiếc nuối và bắt đầu thay đổi từ hôm nay nhé.

hối tiếc tuổi 30 1

Tuổi 30, thời điểm bạn đối mặt với nhiều nỗi lo lắng và sự thay đổi cảm xúc. (Ảnh: Unsplash)

Đi theo những “chuẩn mực” của xã hội

Thước đo của xã hội là con dao hai lưỡi. Nếu bạn biết cách nhìn nhận, đó sẽ là động lực để bạn hoàn thiện hơn. Trái lại, nó sẽ khiến bạn mệt mỏi vì phải cố gắng trở thành một “phiên bản hoàn hảo”. Tuổi 30, bạn nghĩ rằng mình phải sở hữu một ngôi nhà to, phải lập gia đình hay ít nhất là thành đạt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hạnh phúc, đừng bao giờ chạy theo những “tiêu chuẩn” của người khác. 30 tuổi, bạn không muốn kết hôn, hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân. 30 tuổi, bạn đang ở nhà thuê, chẳng sao cả. Bạn vẫn đang sống vui vẻ đấy thôi. Bạn không nên cảm thấy thất bại chỉ vì không đi theo quỹ đạo của số đông. Bạn chỉ có một lần để sống, vì vậy, hãy sống theo cách của bạn.

hối tiếc tuổi 30 2

Đừng cảm thấy thất bại chỉ vì bạn khác với số đông. (Ảnh: Unsplash)

Không dành thời gian ở bên gia đình

Một sự hối tiếc phổ biến mà nhiều người ở độ tuổi 30 gặp phải chính là không dành nhiều thời gian cho gia đình. Khi bạn 30 tuổi, nó đồng nghĩa với khoảng thời gian được ở bên cạnh cha mẹ dần ít đi. Do đó, ngay từ bây giờ, hãy về thăm cha mẹ nhiều hơn, đưa cha mẹ đi du lịch hay đơn giản là nấu cho họ một bữa cơm ngon.

hối tiếc tuổi 30 3

Dù bận rộn như thế nào, hãy tìm cách dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. (Ảnh: Odyssey)

Làm việc, làm việc và… làm việc

Trong độ tuổi từ 20-30, bạn nỗ lực làm việc để tìm kiếm cho mình một vị trí ổn định trong công ty. Đó là sự cố gắng đáng trân trọng. Tuy nhiên, nếu cuộc sống chỉ xoay quanh chiếc laptop và những cuộc họp thì bạn đang lãng phí thời gian của chính mình. Đừng quá tham công tiếc việc, hãy dành thời gian cho những người bạn yêu thương. Đó là những khoảnh khắc quý giá mà tiền bạc hay địa vị cũng không thể đánh đổi được.

hối tiếc tuổi 30 4

Đừng để công việc là lý do để bạn ngó lơ những người thân yêu. (Ảnh: Unsplash)

Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh phúc không?
Phụ nữ tuổi 30 là những người đứng trên đỉnh dốc. Đôi lúc bạn nghĩ mình nắm trong tay tất cả, đôi lúc không gì cả. Phụ nữ tuổi 30, bạn có hạnh...

Suy nghĩ tiêu cực

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn cần nhận ra quỹ thời gian của một ngày là quá ngắn để vừa làm việc, vừa chăm sóc cho bản thân và gia đình. Vì vậy, bạn nên tránh xa những người không đem lại cho bạn cảm giác thoải mái hay một mối quan hệ không mấy tốt đẹp. Bên cạnh đó, bạn cần biết cách kiểm soát luồng suy nghĩ. Đừng để những chuyện tiêu cực làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn.

hối tiếc tuổi 30 5

Bạn không có đủ thời gian để tận hưởng, vì vậy, đừng phí phạm nó vào những điều không tích cực. (Ảnh: Unsplash)

Tuổi 30 là… quá già!

“Tôi đã 30 tuổi rồi. Tôi quá già để làm việc này” là suy nghĩ phổ biến ở những người trong độ tuổi “nhạy cảm” này. Song, sẽ không là quá trễ để thực hiện một điều gì đó. Tuổi tác thực sự không thể hiện qua con số trên chiếc bánh sinh nhật mà nó nằm ở cách bạn nhìn cuộc sống như thế nào. Hãy luôn biết tận dụng cơ hội, sống như một cô gái 20 tuổi giàu năng lượng và đừng bao giờ đánh mất sức trẻ bên trong con người bạn.

hối tiếc tuổi 30 6

Tuổi tác không phản ánh con người bạn. Điều quan trọng là một tâm hồn trẻ trung và phong cách sống lạc quan. (Ảnh: Unsplash)

Không biết chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố cần và đủ cho một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Tuổi 30 là lúc cơ thể chúng ta bắt đầu “lên tiếng”. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu tập thể dục, có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Chỉ khi khỏe mạnh, bạn mới có thể hoàn thành mọi mục tiêu đã đặt ra. Bên cạnh đó, chăm sóc sức khỏe còn nằm ở việc đảm bảo đời sống tinh thần phong phú. Bạn nên thường xuyên tạo ra nguồn năng lượng tích cực bằng cách đi du lịch, đọc sách hoặc theo đuổi các sở thích lành mạnh khác.

hối tiếc tuổi 30 7

Sức khỏe là chìa khóa dẫn bạn đến thành công và hạnh phúc. (Ảnh: Unsplash)

Không biết tiết kiệm

Chúng ta thường không nhận ra được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền từ khi còn trẻ, song đây là điều nhiều người tuổi 30 cảm thấy hối tiếc nhất. Nếu bạn sớm có kế hoạch chi tiêu hợp lý, bạn sẽ thu được một phần thưởng lớn về sau. Không quan trọng số tiền bạn tiết kiệm là nhiều hay ít, điều quan trọng là bạn sẽ luôn có một “kế hoạch B” khi có sự cố bất ngờ xảy đến.

hối tiếc tuổi 30 8

Bạn sẽ không biết trước điều gì sẽ xảy ra, do đó, hãy luôn để cho mình một số tiền để phòng thân. (Ảnh: Unsplash)

Không đi du lịch nhiều hơn

Chúng ta đều hiểu rằng du lịch là cách cảm nhận cuộc sống rõ ràng nhất. Tuy nhiên, chúng ta lại không thể bỏ qua những vướng bận để sẵn sàng xách ba lô lên và đi. Khi còn trẻ, chúng ta thường lấy lý do không đủ tài chính. Khi trưởng thành hơn, vướng bận gia đình và công việc lại làm chúng ta chùn bước. Tuy nhiên, thời gian không chờ đợi ai cả, đừng tiếp tục trì hoãn nữa. Thế giới nằm trong tầm tay bạn, hãy cứ đi bất cứ khi nào bạn còn có thể.

hối tiếc tuổi 30 9

Bạn hoàn toàn có thể đi đến bất cứ đâu với số tiền bạn có. Miễn là bạn muốn đi, mọi thứ khác đều không là lý do.  (Ảnh: Unsplash)

Quá quan tâm đến suy nghĩ của người khác

Điều sai lầm nhất chính là bạn quá xem trọng suy nghĩ, cảm xúc của người khác. Sai lầm này sẽ làm bạn bỏ qua rất nhiều cơ hội, khiến cuộc sống trở nên nặng nề hơn. Thay vì phải nghĩ về người khác, hãy đặt niềm vui và hạnh phúc của bạn lên hàng ưu tiên. Theo đó, bạn sẽ không phải mất thời gian vào những việc không cần thiết. Tuổi 30, bạn cần có cái nhìn chín chắn để nhận ra ai mới là người xứng đáng để bạn quan tâm. Tóm lại, dù bạn ở độ tuổi nào, hãy cứ vui vẻ, luôn là chính mình và dành thời gian cho những người yêu thương. Bằng cách này, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc vì đã sống hết mình.

hối tiếc tuổi 30 10

Luôn vui vẻ và sống hết mình, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc. (Ảnh: Unsplash)

Xem thêm:

Tăng Thanh Hà tuổi 30: Hài lòng với sự không hoàn hảo

6 minh chứng cho thấy độc thân tuổi 30 là một cơ hội tuyệt vời

Nhóm thực hiện

Thùy Dung (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/ Popsugar)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống