Khoa học nhận định cách tán tỉnh giữa hai giới khác nhau như thế nào?

Đăng ngày:

Tán tỉnh là bước đầu tiên trong quá trình hẹn hò của một cặp đôi. Cùng tìm hiểu nam giới và phụ nữ có quan điểm và cách tán tỉnh khác nhau ra sao nhé!

Tán tỉnh dường như là bước đầu tiên trong quá trình hẹn hò của một cặp đôi. Trao đổi một ánh mắt hay cắn môi, đàn ông và phụ nữ đều có những cách thức riêng của mình để gây sự chú ý với đối tượng họ nhắm tới. Theo một nghiên cứu từ Đại học Bucknell, được xuất bản dưới tên gọi Interpersona: An International Journal on Personal Relationships, nam giới và các quý cô đều có quan điểm và cách tán tỉnh riêng biệt. Những dấu hiệu nhận được từ đối phương cũng được cả hai giới “phiên dịch” lại theo các ý nghĩa khác. Đa số các chị em phụ nữ sẽ tìm kiếm sự ổn định, cả về mặt tài chính lẫn cảm xúc trong một mối quan hệ, trong khi nam giới thường chỉ muốn nhìn thấy sự gợi cảm khi đối phương tán tỉnh mình. Khá thú vị, phải không? Sau đây ELLE sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đàn ông và phụ nữ tán tỉnh khác nhau như thế nào, dựa trên nghiên cứu trên.

1. Đàn ông thích cách tán tỉnh thông qua các cử chỉ động chạm từ phái yếu

Tán tỉnh 1

Ảnh: Instagram @@oliviamarkle

Đối với phái nam, các cử chỉ “skinship” thường sẽ khơi dậy hứng thú từ họ. Theo như nghiên cứu, nam giới nhận định các hành động tiếp xúc cơ thể của phụ nữ như hôn má hay thu hẹp khoảng cách giữa cả hai là hiệu quả hơn trong việc tán tỉnh. Tuy nhiên, nếu một cô nàng có các hành vi đụng chạm quá đà, đàn ông sẽ tin rằng cô ấy khá cởi mở trong việc quan hệ tình dục.    

2. Phụ nữ ưa chuộng cách tán tỉnh tập trung vào sự cam kết

Tán tỉnh 2

Ảnh: Unsplash

Theo sinh học, phụ nữ sẽ tìm kiếm từ đối phương sự dẫn dắt hơn là yếu tố tình dục. Đối với họ, cách thể hiện tình cảm rõ ràng nhất là “anh ấy nắm tay bạn”, “anh ấy dành thời gian” và tất nhiên “anh ấy hẹn bạn đi chơi”. Hơn nữa, phái yếu cũng rất yêu thích việc các chàng trai khiến họ mỉm cười.

3. Phụ nữ thường có ít hành vi tán tỉnh hơn đàn ông

Tán tỉnh 3

Ảnh: Unsplash

Theo như nghiên cứu khoa học, và kể cả khi xem xét lại quá trình, phụ nữ có vẻ như là những người giỏi hơn trong việc tán tỉnh. Một nghiên cứu cho thấy nam giới sử dụng đến tận 26 “chiêu trò” mới nhận được sự chú ý của một cô gái, trong khi đối với phụ nữ, con số trên chỉ là 14.

4. Đàn ông ít thận trọng trong chuyện tán tỉnh hơn

Tán tỉnh 4

Ảnh: Unsplash

Mặc dù các chàng trai thường “chai mặt” trong chuyện tán tỉnh và dùng đến tận 26 “tuyệt chiêu” khác nhau, nhưng các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng nguyên nhân của nó nằm ở việc phụ nữ có xu hướng phòng vệ hơn nam giới. Các cô nàng thường ít bộc lộ bản thân ra ngoài và rất thận trọng trong việc thể hiện tình cảm. Đàn ông, mặt khác, sẽ thoải mái hơn trong vấn đề này. Họ ngẫu hứng hơn, và dễ dàng chấp nhận việc tán tỉnh với hy vọng mọi chuyện sẽ được suôn sẻ.  

Xem thêm:

5 sự thật ít ai ngờ về người hướng ngoại

Đừng vội oán trách, hãy cảm ơn vì người ấy đã rời đi lúc bạn yêu họ nhất

Nhóm thực hiện

Bài: Như Trần

Nguồn: Tạp chí phái đẹp ELLE/ Bustle

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more