Làm giàu không khó

Đăng ngày:

Đa số chúng ta đều nghĩ “Phải cày để sau này về hưu…”. Câu này có thể được hiểu là khi về hưu, tôi sẽ không kiếm được hoặc kiếm được ít tiền hơn bây giờ. Chúng ta có kế hoạch làm việc vất vả cả đời để rồi trở nên nghèo hơn khi về già ư? Ý tưởng làm việc cả đời, tiết kiệm và để dành tiền phòng lúc về hưu là một kế hoạch thật dài hơi, và cũng rủi ro. Làm sao để có thể về hưu sớm mà vẫn giàu có?

Làm giàu không khó

Làm giàu không khó

Ai cũng có thể trở nên giàu có?

Đúng. Những gì phải làm để giàu có thật ra không khó như ta vẫn tưởng. Vấn đề là đa số chúng ta đều làm theo những cách khó khăn và phức tạp. Nhiều người làm việc chăm chỉ cả đời theo cách này hay cách khác trong khả năng của mình, đầu tư vào những chỗ họ không hiểu rõ, làm việc tận tụy để đem lại lợi nhuận cho người khác thay vì cho chính bản thân, và tất nhiên không làm những việc mà người giàu đang làm.

Có những thói quen giúp chúng ta giàu và ngược lại. Do vậy, nếu muốn thành người giàu, tất cả những gì chúng ta làm là rèn luyện để có những thói quen giúp kiếm được nhiều tiền. Thói quen tích cực sẽ tạo ra những phần thưởng xứng đáng. Còn những thói quen tiêu cực sẽ tạo ra hậu quả xấu. Cuộc sống luôn là vậy!

Điều gì đưa đến sự giàu có

Hãy bắt đầu từ chính thực tại của bản thân – những gì bạn nghĩ là có thật. Nếu không sẵn sàng mở rộng những gì đang có, con đường trở thành tỉ phú sẽ thật xa xôi bởi cách nhanh nhất để làm giàu là thay đổi thực tại. Đây là cách dễ dàng nhất nhưng không phải ai cũng làm được. Chúng ta dường như thấy khó khăn trước những sự thay đổi và thoải mái với thực tại của mình ngay cả khi đang ở trong tình trạng thắt chặt hầu bao. Nhiều người thấy dễ chịu khi sống với những gì đang có hơn là dấn thân vào khó khăn để có được những gì mình muốn. Đó là lý do đa số chúng ta chọn cách chăm chỉ làm việc mỗi ngày cho đến khi về hưu thay vì dấn thân vào sự khó chịu trong vài năm, thay đổi thực tại của mình để rồi được giàu có và nghỉ ngơi sớm hơn.

ellevn-bi-quyet-lam-giau-khong-kho-1

Hãy đọc tựa ba cuốn sách nổi tiếng Think And Grow Rich (Napoleon Hill), The Magic Of Thinking Big (David Schwartz) và As A Man Thinketh (James Allen)! Bạn thấy chúng có chung chữ gì không? Để làm giàu, thử thách lớn nhất chính là suy nghĩ! Người giàu có những suy nghĩ khác những người còn lại. Sự ổn định của công việc không phải là mối quan tâm của họ mà là xây dựng và mở rộng sự nghiệp kinh doanh. Ngược lại, sự ổn định luôn chứa đựng nguy cơ. Xét cho cùng, học cách xây dựng sự nghiệp kinh doanh cũng như học những cái khác mà thôi. Nếu cố gắng giữ một công việc ổn định, ta sẽ phải làm việc cả đời. Còn nếu mạo hiểm kinh doanh, chúng ta sẽ phải làm việc vất vả trong những năm đầu, sau đó thì đỡ việc hơn nhưng thu nhập thì không ngừng tăng lên, từ 1 lên 10 rồi 100 hay 1.000 lần. Bạn chọn cách nào?

Nhóm thực hiện

Bài HOÀI ANH

Ảnh TƯ LIỆU

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more