8 món quà tuyệt vời mà chỉ người rất nhạy cảm mới sở hữu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/01/2022 14:27:59

Những người nhạy cảm vẫn thường được nhìn nhận là hay phản ứng theo chiều hướng tiêu cực hơn người khác. Tuy vậy, họ lại là một trong những cá nhân đặc biệt sở hữu 8 đặc điểm sau đây.

Là một người cực kỳ nhạy cảm, đôi khi bạn bị xem là đang “làm quá” hoặc bị nhìn nhận một cách tiêu cực. Thế nhưng, trên thực thế, sự nhạy cảm ấy là một món quà giúp bạn sở hữu những kỹ năng độc đáo và giá trị vô cùng. 

1. Năng lực thấu cảm

người nhạy cảm cô gái cầm ly rượu Pexels / Julia Larson

Ảnh: Pexels/Julia Larson

Sự nhạy cảm giúp bạn đồng cảm sâu sắc với mọi người, có thể thấu hiểu những gì họ phải trải qua và cách họ suy nghĩ. Dù chẳng nói lời nào với nhau, bạn vẫn có thể đọc vị được cảm xúc của người khác. Thậm chí, cảm xúc ấy “chạm” tới bạn đến mức bạn không thể tách chúng khỏi tâm trạng của riêng mình. Năng lực thấu cảm giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi người, nắm bắt vấn đề cực kỳ tốt và nhanh nhạy trong cách ứng xử.

2. Bạn là người chu đáo

Cũng chính nhờ khả năng thấu hiểu, những người siêu nhạy cảm luôn biết đối phương cần gì, muốn gì và đối xử ân cần với họ. Bạn còn là kiểu người chú ý đến từng tiểu tiết và luôn tinh tế trong mọi tình huống. Vì thế, mọi người luôn cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở cạnh bạn.

người nhạy cảm cô gái chụp ảnh William King / Unsplash

Ảnh: William King/Unsplash

 3. Bạn là người cởi mở

Người nhạy cảm luôn tìm ra các khía cạnh mới mẻ trong cuộc sống và không bao giờ bị giới hạn trong cách suy nghĩ. Bạn quan sát và nhìn nhận thế giới qua lăng kính rộng mở với tư duy đặc biệt. Sẽ không hề sai nếu nói bạn có thể xóa bỏ những giới hạn của mình và khai phá vô vàn tiềm năng.

 4. Bạn có trực giác tuyệt vời

người nhạy cảm cô gái tóc vàng Pexels / Vika Kirillova

Ảnh: Pexels/Vika Kirillova

Có thể nói, những tâm hồn nhạy cảm luôn nhận thức cực kỳ sâu sắc về thế giới xung quanh. Tiếng nói nội tâm từ bên trong và sự quan sát tỉ mỉ giúp họ cảm nhận rõ ràng sự vận động của con người và vạn vật bên ngoài.

5. Trí tưởng tượng sáng tạo

người nhạy cảm cô gái tóc vàng Unsplash / Brock Wegner

Ảnh: Unsplash/Brock Wegner

Người được sinh ra với sự nhạy bén bẩm sinh thường có trí tưởng tượng rất phong phú và sáng tạo. Nội tâm của bạn luôn đa dạng màu sắc với các sắc thái khác nhau. Trí tưởng tượng ấy giúp bạn làm tốt các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như họa sĩ, nhà soạn nhạc, nhà văn… Bên cạnh đó, khi tranh luận, bạn còn có thể hình dung trước mọi viễn cảnh của vấn đề để đưa ra phương án giải quyết hợp lý nhất.

 6. Bạn là người biết lắng nghe

Bạn luôn lắng nghe câu chuyện của người khác một cách chân thành và đặt bản thân mình vào câu chuyện của họ. Bạn biết cách bày tỏ sự quan tâm và thấu hiểu của mình với đối phương để họ cảm thấy không hề đơn độc.

 7. Yêu thương cuồng nhiệt

Với trái tim nhiệt thành, bạn gói ghém tất thảy tình cảm của mình trao cho mọi người. Bạn luôn dành mọi sự quan tâm và những điều tốt đẹp nhất trên thế gian cho người bạn thương. Khi yêu, bạn luôn yêu một cách mãnh liệt và trung thành với mối quan hệ ấy.

Kể cả khi đối phương là người lạ mặt, bạn vẫn sẵn sàng giúp đỡ không ngần ngại gì. Sự đồng cảm và lòng trắc ẩn chính là động lực thôi thúc bạn hành động. 

người nhạy cảm hai cô gái nằm trên tuyết Pexels / юлия горбачёва

Ảnh: Pexels/юлия горбачёва

8. Nhà lãnh đạo ưu tú

Chắc hẳn, không ai muốn làm việc dưới trướng một người sếp không thể thấu hiểu cho sự vất vả của người khác, chỉ biết giao việc và đặt xuống áp lực chỉ tiêu. Khi ấy, chúng ta chỉ làm như cái máy và dần dà, công việc làm ta hao mòn tinh thần, cạn kiệt sức lực.

Bởi vậy, với cương vị là người lãnh đạo, những người nhạy cảm biết cách dung hòa mọi cá nhân trong đội nhóm. Bạn biết khi nào cần trở thành người truyền lửa, người khích lệ thành viên và khi nào cần hóa vai một người cấp trên nghiêm khắc, vừa cương vừa nhu để mọi người làm việc thật hiệu quả. Không chỉ thế, bạn sẵn sàng lắng nghe và hiểu rõ những khó khăn, nguyện vọng của mọi người. Bạn sát cánh cùng họ đương đầu với thách thức mới để biến những điều không thể thành có thể.

Việc dẫn dắt đội nhóm bằng sự tôn trọng, cảm thông và lòng tốt đã khiến những người nhạy cảm trở thành người lãnh đạo đáng ngưỡng mộ.

Là một người cực kỳ nhạy cảm, đôi khi bạn thấy choáng ngợp trước cảm xúc của người khác và cả cảm xúc của chính mình. Sẽ có lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy sự nhạy cảm là một lời nguyền. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng việc được sinh ra với những xúc cảm tinh tế ấy không phải là điều ai cũng có hoặc phải mất rất nhiều thời gian để trau dồi. Nếu biết cách sử dụng đúng, chúng sẽ trở thành ưu thế đặc biệt của bạn!

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Anh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống