Vì sao người từng bị tổn thương lại là người có trái tim nhân hậu nhất?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/07/2020 00:23:13

Tổn thương có thể là con mối gặm nhấm chúng ta mỗi ngày nhưng cũng có thể trở thành động lực khiến mọi người trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn.

Không chỉ những người được che chở và bảo vệ mới có thể trở thành người lương thiện mà chính những người từng chịu khổ đau cũng thường có trái tim nhân hậu. Họ luôn biết cách chia sẻ và an ủi mọi người xung quanh. Vậy điều gì khiến những người từng tổn thương trở nên kiên cường như vậy, cùng ELLE tìm hiểu nhé! 

1. Họ hiểu rõ khổ đau

Những người từng tổn thương trong quá khứ dù là bị làm dụng hay trải qua bệnh tật đều hiểu rõ đâu mới là thời kỳ đen tối thực sự. Những người có thể đứng dậy từ vực sâu là những người hiểu thấu sự đáng sợ của đau khổ. Sau tất cả, họ trở lại với vầng hào quang rực rỡ nhất. Họ hiểu được bất hạnh xảy đến như thế nào và giá trị của hạnh phúc ra sao. Có thể nói, họ là những người mạnh mẽ và biết cách để thắp sáng sự tuyệt vọng.

cô gái tổn thương mặc váy

Ảnh: Unsplash/Anthony Tran

2. Họ biết làm sao để vực dậy

Chịu đựng thương tổn trong một thời gian dài giúp họ học được cách thích nghi. Có thể lúc đầu, họ sẽ cảm thấy bi quan, nhưng sau khi học cách vượt qua nỗi đau, họ sẽ thấy được ánh sáng sâu trong bóng tối. Luôn có điều gì khác ngoài nỗi đau và họ biết chắc điều đấy. 

Mấu chốt ở đây không phải là mọi người phải trải qua đau khổ thì mới có thể trưởng thành mà là những người từng chịu bất hạnh sẽ biết cách vực dậy nhanh hơn. Do đó, đối với mọi người, họ sẵn sàng sẻ chia và an ủi bằng sự nhẫn nại. Trái tim nhân hậu ấy cho ta thấy được rằng bằng tình yêu, con người có thể cùng nhau trưởng thành và vượt qua mọi khổ ải. 

3. Họ yêu những điều vĩ đại

Tình yêu của những những người từng đau khổ thường chan chứa sự chân thành và tận tâm. Họ yêu bằng cả trái tim mình. Họ hiểu rằng sống trong sự thiếu thốn tình cảm không phải là điều dễ dàng và không ai muốn bị bỏ rơi trong các mối quan hệ. Vì thế, khi yêu thương ai đó, bản thân họ chỉ muốn dành cho người đó những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này.

cô gái tổn thương cầm bông hoa màu vàng

Ảnh: Unsplash/Anthony Tran

4. Họ không muốn tiếp tục khổ đau

Chỉ đơn giản là họ không muốn tổn thương và đẩy người khác xuống vực sâu mà họ từng rơi xuống. Họ chỉ muốn kết thúc những chuỗi ngày khổ đau và tạo ra một nguồn năng lượng tích cực mới. Giống như một kẻ say rượu, kẻ ấy có thể tiếp tục đau khổ trong men rượu hoặc vực dậy và sống một cuộc đời mới. Với lựa chọn thứ hai, họ trở thành những người có trái tim nhân hậu và kiên nhẫn nhất. 

5. Họ kiên cường và đồng cảm 

Nhờ sự kiên cường mà họ có thể đứng lên từ vấp ngã. Những trải nghiệm tồi tệ nhất khiến họ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ có sự đồng cảm dành cho mọi người xung quanh và mong muốn kéo mọi người khỏi hố đen tuyệt vọng. Khác với bác sĩ tâm lý và các phương pháp trị liệu, những người có trái tim nhân hậu biết cách kết nối và chữa lành vết thương nội tâm. 

cô gái tổn thương mặc áo len màu cam

Ảnh: Unsplash/Anthony Tran

Ngưng phán xét những người từng đau khổ trong quá khứ

Những người với trái tim tan vỡ thường bị mọi người xung quanh phán xét bởi sự khác biệt của mình. Những gì họ thể hiện không phải là che giấu hay giả tạo mà bởi vì họ đủ mạnh mẽ và nhân hậu để thấu hiểu những tổn thương mà mọi người trải qua xung quanh. Cho dù có bị làm phiền bởi những người xấu tính, họ vẫn luôn cảm thông và suy nghĩ cho người ấy. Đó là điều mà không phải ai trong chúng ta cũng làm được.

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Vi Tường

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Learning Mind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống