Những câu nói hay về thầy cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 15:31:02

Như thường lệ, 20/11 là ngày nhà giáo Việt Nam, cũng là dịp để chúng ta bày tỏ sự tôn kính và lòng biết ơn đối với các thầy cô giáo, những người đã dìu dắt chúng ta nên người. Cùng ELLE điểm lại những câu nói hay về thầy cô đầy ý nghĩa.

Giờ lớn rồi, đi làm rồi và một số cũng đã lập gia đình sinh con cả rồi nhưng hẳn mỗi người trong chúng ta chẳng thể nào quên được khoảng thời gian còn cắp sách tới trường. Thời của thơ ngây, của học hành, không vướng bận những lo toan cơm áo gạo tiền của cuộc sống, thời của vui đùa, hồn nhiên. Vì vậy, cả năm mới có một lần, dành cho những người đã trải qua thời học sinh có dịp quay trở lại thăm trường xưa, thăm thầy cô giáo cũ và ôn lại những kỷ niệm đẹp một thời đã qua. Tạp chí ELLE xin gửi đến bạn những câu nói hay về thầy cô đầy ý nghĩa về công việc dạy học cao quý nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhung cau noi hay nhan ngay nha giao Viet Nam 01

1. “Dạy học là một bộ môn nghệ thuật khó đòi hỏi giáo viên phải biết khơi dậy niềm vui giúp trò thể hiện được sự sáng tạo và học hỏi được kiến thức” – Albert Einstein.

2. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn” – Uyliam Batơ Dit

3. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác” – Usinxki

4. Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên” –  Gôlôbôlin.

Nhung cau noi hay nhan ngay nha giao Viet Nam 02

5.Mục tiêu của việc giáo dục một đứa trẻ chính là làm cho chúng có tư duy độc lập mà không cần thầy cô giáo cạnh bên. Chúc mừng ngày nhà giáo” – Khuyết danh.

6.Thầy giáo bình thường giải thích những rắc rối, thầy giáo có năng khiếu tiết lộ sự giản đơn” – Robert Brault.

7. “Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn” Eugene P. Bertin.

8. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau” – Jacques Bazun.

Nhung cau noi hay nhan ngay nha giao Viet Nam 04

Những "Giai Điệu Hạnh Phúc" The Sound Of Music
The Sound of Music (Tên tiếng Việt: Giai Điệu Hạnh Phúc) là một bộ phim ca nhạc được sản xuất vào năm 1965 của đạo diễn Robert Wise cùng các diễn...

9. “Người thầy chỉ mở cách cửa. Bạn phải tự bước vào” – Tục ngữ Trung Quốc.

10. “Người thầy giỏi nhất là người truyền đạt kiến thức bằng con tim chứ không phải từ sách vở” – Khuyết danh.

11. Người thầy thực sự hiểu biết không bắt bạn bước vào ngôi nhà tri thức của  thầy, mà hướng dẫn bạn cách đi đến ngưỡng cửa tư duy và tri thức của chính bạn” – Khalil Gibran.

12. Công việc của người thầy ưu tú là kích thích những người có vẻ tầm thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề hóc búa là không phải xác định những người chiến thắng; mà làm cho những người bình thường trở thành người chiến thắng” – K.Patricia Cross.

Nhung cau noi hay nhan ngay nha giao Viet Nam 03

13. “Khi bạn muốn dạy trẻ cách suy nghĩ, bạn phải bắt đầu việc đó ngay khi chúng còn nhỏ bằng cách trao cho chúng một số trách nhiệm, trò chuyện với chúng một cách thẳng thắn, cho phép chúng có không gian riêng tư, làm chúng trở thành những đứa trẻ ham đọc sách và thích tư duy về những điều có ý nghĩa trong cuộc sống. Đó chính là cách để dạy chúng biết suy nghĩ” – Bertrand Russell.

14. Người thầy cố gắng dạy nhưng không truyền cảm hứng để học trò muốn học là nện búa vào tấm sắt lạnh”– Horace Mann

15. Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ”- Galileo

16. Dạy tức là học hai lần” G.Guibe

Nhung cau noi hay nhan ngay nha giao Viet Nam 05

17. “Tôi tin rằng một người thầy tuyệt vời là một nghệ sĩ tuyệt vời mà đời chỉ có một vài nghệ sĩ tuyệt vời như thế. Dạy học có thể được ví như một bộ môn nghệ thuật vĩ đại nhất bởi tác phẩm mà nó hướng đến chính là tâm trí và tinh thần của con người” – John Steinbeck.

18. “Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.” – Usinxki.

19. “Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.” – Uyliam Batơ Dit.

20. “Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.” – Can Jung.

Tuyển tập Những Ca Khúc Hay Nhất Về Ngày Nhà Giáo Việt Nam:

Xem thêm

Những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa

Những câu nói hay về sự thành công đáng suy ngẫm

Những câu nói hay về tình bạn tâm đắc nhất

Tập hợp những câu nói hay về các chủ đề khác của ELLE

Nhóm thực hiện

Tổng hợp nhiều nguồn và edit hình: GiangGina

Bài viết liên quan

Bí quyết sống