Công nương Diana từng tiết lộ nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2017 13:57:23

Mới đây, giới truyền thông tiết lộ một tin… động trời. Một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân hoàng gia Anh đổ vỡ là do thái tử Charles rất thích con gái. Và sự ra đời của hoàng tử Harry đã khiến thái tử thất vọng tràn trề, đưa đến cuộc hôn nhân càng không thể cứu vãn.

Chúng ta đều biết có rất nhiều nguyên nhân khiến mối tình của công nương Diana và thái tử Charles tan vỡ. Thế nhưng, mới đây, giới truyền thông tiết lộ một tin… động trời. Một trong những nguyên nhân đó là do thái tử Charles rất thích con gái. Và sự ra đời của hoàng tử Harry đã  khiến thái tử thất vọng tràn trề, đưa đến cuộc hôn nhân vốn mong manh càng không thể cứu vãn.

Hoàng tử William có một người em gái dường như đó là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên, một cuộc phỏng vấn công nương Diana trong quá khứ đã tiết lộ rằng, hoàng tử Harry ra đời đã gây thất vọng cho thái tử Charles.

Trong một cuộc gặp mặt với nhà viết tiểu sử hoàng gia Andrew Morton, công nương đã chia sẻ cởi mở những suy nghĩ của bà về lần mang thai thứ hai. Tác giả cũng đã tường thuật lại trong cuốn tự truyện phát hành gần đây về cuộc đời công nương: “Diana: Her True Story – In Her Own Words”.  

Theo hoàng gia, hoàng tử Harry sinh ngày 15 tháng 9 năm 1984, là dấu hiệu đắt đầu của mọi sự phức tạp. “Charles và tôi đã rất gần gũi với nhau khoảng 6 tuần trước khi sinh Harry, đó là khoảng thời gian chúng tôi thật sự gắn bó nhất mà nó chưa từng có trước đó” – Công nương hồi tưởng lại – “Thế rồi, hôn nhân đột nhiên thay đổi như một cơn lốc khi Harry ra đời. Mọi thứ bắt đầu đi xuống”.

Diana tiết lộ rằng bà đã biết trước giới tính của đứa bé nhưng giữ bí mật vì thái tử Charles luôn hy vọng đó là con gái (năm 2015, Charles thừa nhận rằng ông đã hy vọng đứa con thứ hai sẽ là một công chúa). “Ông ấy muốn có 2 người con và ông ấy rất, rất muốn có một người con gái”, Công nương giải thích. Giữ bí mật ấy cho đến khi sinh, sự ngạc nhiên đến cùng lúc với nỗi thất vọng tràn trề. Phản ứng đầu tiên của thái tử là: “Ôi trời, đó là con trai. Nó lại còn có tóc đỏ nữa này!”

Thật may, cặp đôi cũng có sự thỏa thuận chung về việc đặt tên cho những đứa trẻ. Họ quyết định với tên William và Harry. Diana giải thích: “Ơn trời, đã không có cuộc chiến nào xảy ra. Đó chỉ là một sự kiện được thừa nhận”.

Trong khi công nương nói Charles thích “cuộc sống chăm sóc trẻ sơ sinh” thì mặt khác, bà cũng phải thừa nhận rằng, sự ra đời của hoàng tử là một bước ngoặt cho cuộc hôn nhân này. Bà nói với Andrew Morton, sau khi sinh Harry, có điều gì đó trong lòng bà cũng tắt, đặc biệt là, chồng bà vẫn tiếp tục qua lại với mối quan hệ ngoài luồng. “Sau đó, tôi biết Charles đã quay lại với người phụ nữ của ông ấy”, Diana nói về Camilla.

Sau khi đứa trẻ mới mang lại những niềm vui và cũng nhiều thử thách, công nương sau đó cho rằng vấn đề là do vụ ngoại tình của chồng bà chứ không liên quan gì đến đứa con trai thứ hai của họ. “Có 3 người trong cuộc hôn nhân này, và dường như thế là hơi đông” – Câu nói nổi tiếng của công nương trong buổi phỏng vấn với đài BBC năm 1995. Cặp đôi ly thân năm 1992 và ly dị chính thức năm 1996.

 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Sao & ​Showbiz