5 điều nên làm với “hội bạn thân” trước khi tốt nghiệp

Đăng ngày:

Lễ tốt nghiệp đồng nghĩa với việc chia tay với cuộc đời sinh viên và làm quen với nhịp sống mới mà không có những người bạn thân bên cạnh. Nhưng thay vì cảm thấy buồn vì sắp xa những cô bạn tâm giao của mình, chúng ta hãy tận dụng khoảng thời gian quý giá còn lại để lên kế hoạch lưu giữ những kỉ niệm thật đẹp của thời sinh viên.

Mới ngày nào bạn chỉ là cô nàng sinh viên năm nhất mà chớp mắt đã là sinh viên năm cuối với lễ tốt nghiệp gần kề. Những năm tháng đại học mang lại cho chúng ta những người bạn thật tuyệt vời, đó có thể là người học chung lớp hay tham gia câu lạc bộ chung với bạn. “Hội bạn thân” thực sự là những người bạn sẽ theo chúng ta suốt đời. Hãy tưởng tượng xem thời sinh viên của chúng ta sẽ buồn chán thế nào nếu không có bạn bè. Họ là những người bạn luôn hỗ trợ, động viên và an ủi giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy tranh thủ làm những điều sau đây để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ trước khi tốt nghiệp.

1. Mặc lại những bộ váy dạ hội cũ

Những năm tháng đại học sẽ không thể thiếu những bữa tiệc mà bạn phải ăn diện sang trọng. Hãy mang những bộ váy cũ ấy ra và mặc lại chúng một lần nữa cùng hội bạn thân. Dĩ nhiên, phong cách thời trang của bạn bây giờ sẽ khác đôi chút với cái hồi bạn mới trở thành sinh viên, nhưng sẽ rất vui khi cùng nhau nhớ lại những kỉ niệm ấy bên những cô bạn của mình. Một buổi biểu diễn thời trang trong kí túc xá của bạn? Chắc chắn mọi người sẽ vỡ oà vì quá vui. Với những chiếc váy mà bạn không còn mặc nữa, hãy mang chúng đi từ thiện hoặc đóng góp cho những cửa hàng tái chế để chúng có thể đến với những người chủ mới.

hội bạn gái

Mặc lại những bộ váy gắn liền với những bữa tiệc của thời sinh viên. (Ảnh: unsplash.com)

2. Làm scrapbook để lưu giữ kỉ niệm với “hội bạn thân”

Làm scrapbook có thể hiểu đơn giản là gom góp hình ảnh, viết bút kí, đặt tựa đề và trang trí để làm thành một quyển album ảnh lưu giữ kỉ niệm. Trong những ngày tháng học cùng nhau, chắc hẳn chúng ta đều có những kỉ niệm tuyệt đẹp cùng bạn bè. Đó có thể là chuyến đi nghỉ Hè, hoạt động ngoại khoá ở trường, đi tình nguyện hay thức cả đêm cùng nhau để ôn bài cho kì thi cuối kì. Những hình ảnh được chụp trong các dịp ấy có thể gom lại và làm thành scrapbook, nơi sẽ trở thành ngôi nhà chứa đựng kí ức thời sinh viên của bạn. Sẽ rất vui khi các bạn làm scrapbook cùng nhau vì chẳng biết trong tương lai khi nào mới có dịp được tụ họp đông đủ để ôn lại những kỉ niệm vui này.

hội bạn gái 1

Làm scrapbook để lưu giữ những kí ức bên những người bạn thân. (Ảnh: cheerz.com)

3. Chụp ảnh kỷ yếu

Tốt nghiệp là khoảng thời gian lý tưởng để thực hiện những bộ ảnh kỷ yếu. Các bạn sẽ cùng nhau mặc những tấm áo choàng, đội mũ tốt nghiệp, tay cầm bằng và tạo những dáng chụp hình vui nhộn nhất có thể nghĩ đến. Những tấm hình kỷ yếu ấy rồi sẽ trở thành minh chứng cho khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ chúng ta.

hội bạn gái 2

Thực hiện một bộ ảnh kỉ yếu vui nhộn. (Ảnh: pinterest.com)

4. Chuẩn bị quà dành tặng cho những người bạn thân

Đây là thời điểm lý tưởng để chúng ta bày tỏ tình cảm đến những người bạn đã cùng chúng ta bước đi trong những năm tháng đại học. Bạn có thể đến cửa hàng lưu niệm hay trung tâm thương mại để chọn những món quà nhỏ nhắn nhưng đầy ý nghĩa để dành tặng những người bạn thân của mình. Họ sẽ rất vui khi nhận được món quà và điều đó sẽ giúp các bạn quên đi nỗi buồn khi sắp phải chia tay.

hội bạn gái 3

Những món quả nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa giành tặng cho bạn thân. (Ảnh: unsplash.com)

5. Tổ chức một buổi tiệc

Tất nhiên, chia tay sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu một buổi tiệc thật linh đình. Bạn có thể đi xem bộ phim mà cả nhóm cùng thích hay đến những tụ điểm vui chơi và tiệc tùng thật vui vẻ. Dù có làm gì đi nữa, sẽ rất ý nghĩa khi trong bữa tiệc cuối cùng của thời sinh viên, bạn được bên cạnh những người bạn tuyệt vời nhất mà bạn có.

hội bạn gái 4

Tận hưởng bữa tiệc chia tay bên những người bạn thân của mình. (Ảnh: unsplash.com)

Xem thêm:

7 lý do nên đi du lịch cùng người bạn thân ở xa khi còn 20

3 cách khéo léo từ chối lời tỏ tình của cậu bạn thân

7 cách thể hiện tình cảm với người bạn thân

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Trần Ánh (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE/elitedaily.com)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more