7 nghệ thuật yêu đương giúp dẹp tan âu lo bận rộn

Đăng ngày:

Rất nhiều người đều bảo rằng họ bận làm việc nên không có thời gian dành cho tình yêu của mình. Hãy cùng ELLE tham khảo 7 nghệ thuật yêu đương giúp dẹp tan âu lo bận rộn sau đây.

Bận rộn và không có thời gian để yêu? Kỳ thực đấy chỉ là cái cớ, bởi vì nếu thật sự yêu chân thành, bất cứ ai cũng không để công việc ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của mình. Và nếu biết vận dụng những nghệ thuật yêu tưởng chừng đơn giản mà hiệu quả sau đây, bạn sẽ đủ bản lĩnh để chu toàn cả công việc lẫn tình yêu.

Nghệ thuật chu toàn công việc và tình yêu - ELLE VN

7 nghệ thuật yêu đương giúp dẹp tan âu lo bận rộn

1. Hãy bày tỏ yêu thương trước khi bạn bận rộn công việc gì đó

Nếu bạn sắp có một dự án quan trọng phải tập trung trong vài ngày, hoặc là chuyến công tác xa, hãy đảm bảo bạn có lời thông báo đến nửa kia càng sớm càng tốt. Điều này khiến đối phương yên tâm hơn là việc bỗng dưng bạn “mất tích” hoặc đợi sau khi hoàn thành công việc rồi mới đính chính này nọ. Ngoài ra, khi bạn dành một chút thời gian nói rõ việc ít liên lạc hoặc không thể liên lạc trong thời gian sắp tới khiến người ấy cảm thấy bạn thật sự quan tâm và trân trọng họ, cho dù bạn có bận rộn đến đâu. Không những thế, vài phút chờ đồng nghiệp đến đông đủ hay đang đứng đợi xe, tàu, bạn cũng có thể nhắn vài tin nhắn bày tỏ tình cảm, sự thương nhớ để nửa kia như được an ủi trong lúc vắng bạn.

Nghệ thuật chu toàn công việc và tình yêu - ELLE VN

2. Tận dụng những tấm bưu thiếp nơi bạn công tác

Nếu bạn đi công tác nước ngoài, có thể tận dụng chút thời gian rảnh rỗi để gửi những tấm bưu thiếp với hình ảnh phong cảnh nơi mình đang ở, điều này khiến đối phương cảm thấy như cả hai đang ở cùng nhau, và bạn vẫn nhớ về người ấy dù đang bận rộn xử lý công việc.

Nghệ thuật chu toàn công việc và tình yêu - ELLE VN

3. Cuộc gọi không cần nhiều nhưng cần đúng thời điểm

“Không có thời gian nhắn tin, gọi điện hỏi han người ấy” là cái cớ nhiều đấng mày râu đưa ra khi mình bận công việc. Nhưng kỳ thực, người yêu hay người bạn đời của bạn không cần có quá nhiều tin nhắn, cuộc gọi như bạn nghĩ. Họ chỉ cần sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ được bạn dành vài phút quan tâm, hỏi han và trò chuyện để giúp hai người duy trì sự gắn kết là đủ. Nên nhớ rằng không phải chỉ mỗi mình bạn bận rộn, đối phương cũng có công việc của họ, và nếu cả hai đều viện lý do không có thời gian thì mối quan hệ rất dễ mâu thuẫn, đổ vỡ.

4. Sáng tạo yêu thương với những tờ giấy, những thông điệp độc đáo

Nếu bạn bận rộn phải ra ngoài trong lúc nửa kia không có ở nhà hoặc là đối phương còn say ngủ, hãy gửi gắm tình yêu của bạn bằng vài lời nhắn trên tờ giấy nhỏ, dấu son môi trên tấm gương trong nhà tắm hoặc lời dặn dò dán trên tủ lạnh với bữa sáng đã chuẩn bị sẵn. Những sự quan tâm bất ngờ, dễ thương này chắc chắn có tác dụng hâm nóng tình yêu không hề nhỏ.

Nghệ thuật chu toàn công việc và tình yêu - ELLE VN

5. Hãy mua những món quà có ý nghĩa gắn kết cả hai

Nếu bạn đi công tác và muốn mua quà cho nửa kia, tốt nhất hãy chọn những món quà đôi, chẳng hạn như đồng hồ đôi, chiếc khăn choàng đôi v.v… Thật ra, món quà mà bạn dành cho người ấy cũng đã nói lên tấm lòng của bạn, nhưng nếu là quà đôi, chắc chắn đối phương sẽ càng yêu thích và hạnh phúc hơn vì trong tư tưởng người ấy sẽ nghĩ dù bận rộn, dù ở xa nhưng bạn vẫn nhớ đến tình yêu của cả hai.

6. Tránh những dây dưa về kinh tế

Muốn tình yêu được hạnh phúc, vững bền thì tốt nhất bạn đừng để tiền bạc xen vào. Nhưng thực tế cho thấy việc này không hề dễ dàng, bạn chỉ có thể cố gắng hạn chế càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, tư tưởng đàn ông phải là người chi trả mọi thứ rất dễ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ. Hai bạn đã xác định “là của nhau” thì nên chia sẻ gánh nặng kinh tế, tránh gây áp lực cho một phía hoặc khiến đối phương sinh ra lòng nghi kị rằng mình đang bị lợi dụng. Đặc biệt, phái đẹp cho dù độc thân hay đã có nửa kia thì tốt nhất bạn nên có công việc và tài chính của riêng mình. Điều này giúp bạn tự tin, chủ động và củng cố thêm cho tình yêu của mình.

Nghệ thuật chu toàn công việc và tình yêu - ELLE VN

7. Đừng quá nuông chiều đối phương

Tuy nói rằng trong tình cảm, ai cũng cần phải học cách bao dung, nhượng bộ nhưng không có nghĩa là bạn quá nuông chiều theo ý đối phương. Nếu bạn luôn làm tốt bổn phận của mình mà người ấy lại tỏ ra độc tài, ích kỷ, không cho phép bạn có không gian riêng cho các mối quan hệ xã hội khác, hoặc cảm thấy khó chịu, cấm cản khi bạn phải dành thời gian cho sự nghiệp thì lúc này, một cuộc nói chuyện nghiêm túc là cần có.

Xem thêm

Đàn ông ngoại tình có yêu người tình không?

Ý nghĩa cuộc sống qua lăng kính một ELLE girl tuổi 20

Có lòng biết ơn, ai cũng có quý nhân

Nhóm thực hiện

Tạ Lê Phương (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more