Chỉ có những người quen sống bề bộn mới hiểu những điều này

Đăng ngày:

Sống bề bộn không có nghĩa là ở bẩn và đây còn là đặc điểm của những người sáng tạo nữa đấy! Cùng xem bạn có những biểu hiện của một người không hay dọn dẹp không nhé!

Là một người sống bề bộn không phải là điều gì quá kinh khủng. Đôi khi bừa bộn không có nghĩa là dơ bẩn bởi có rất nhiều người để cho mọi thứ trong phòng mình bừa bộn nhưng họ luôn đảm bảo chúng sạch sẽ và vẫn biết cách tìm ra những thứ họ cần tìm. Sống bề bộn giúp những người bận rộn tiết kiệm chút thời gian và nếu vẫn trong tầm kiểm soát, chúng sẽ đem lại cho họ niềm vui và sự hài lòng đáng kể.

Nếu là một người có tính bề bộn, bạn sẽ nhận ra mình trong những điều sau đây!

1. Đúng là nó lộn xộn, nhưng là một sự lộn-xộn-có-tổ-chức

bề bộn

Ảnh: unsplash

Đối với người khác, căn phòng của bạn là một đống hỗn độn thật sự nhưng với bạn thì không, bởi bạn luôn biết chính xác mọi thứ ở đâu. Ví dụ, bạn biết đống quần áo ở góc phòng là đồ sạch và bạn đang định treo chúng lên. Hay bạn biết rằng những giấy tờ quan trọng ở chồng nào trong số vô vàn những chồng giấy khắp phòng.

Khi ai đó cần cái gì, bạn biết chính xác nơi nào có thể tìm ra nó. Những người bình thường có thể hay bị mất chìa khóa nhưng bạn biết rằng chúng luôn ở góc nào đó trong ví của mình.

2. Bạn thật sự hoảng loạn khi người khác muốn ghé qua phòng mình

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Khi đang vui chơi ở ngoài cùng bạn bè và họ nói muốn đến nhà bạn xem phim, bạn cảm thấy như “sét đánh bên tai” và tìm cách lảng tránh hoặc tìm cớ về trước để dọn phòng. Trước khi để người khác nhìn thấy, bạn sẽ cấp tốc dọn dẹp với “tốc độ ánh sáng”. Có thể bạn bè bạn nói rằng chuyện này không sao bởi bản thân họ cũng sống lộn xộn nhưng đối với bạn thì để người khác thấy phòng mình vẫn là một nổi ám ảnh.

3. Bạn hứa danh dự sau khi dọn phòng xong nhưng mọi chuyện đâu lại vào đấy

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Sau hàng loạt lần hạ quyết tâm, bạn cuối cùng cũng có năng lượng để làm sạch tất cả. Bạn rất tự hào về bản thân mình sau khi dọn phòng và thề sẽ không để đống lộn xộn ấy tiếp diễn thêm một lần nào nữa. Không may là những gì tốt đẹp thường không kéo dài lâu và phòng bạn lại nhanh chóng bừa bộn mà bạn thậm chí còn chẳng biết tại sao.

4. Bạn cảm thấy bối rối thực sự trước sự sạch sẽ của người khác

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Nhìn thấy căn hộ hoàn toàn sạch sẽ của một người thực sự làm bạn bối rối. Bạn tự hỏi làm thế nào họ có thể làm điều đó. Cuối cùng, bạn quả quyết rằng người này chắc chắn không thực sự sống ở đây, bởi vì không ai có thể sống trong sự sạch sẽ này suốt một thời gian dài.

5. Bạn biết cách tách riêng quần áo bẩn và sạch

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Bạn có một đống quần áo bẩn mà vẫn chưa đem đi giặt và cũng có một đống quần áo đã giặt sạch ngay gần đó nhưng lại quá lười để treo lên hay gấp gọn gàng vào tủ. Tuy nhiên, bạn luôn biết cách giữ hai đống quần áo này riêng biệt với nhau.

6. Bạn ném tất cả mọi thứ vào trong tủ và đóng cửa lại khi có khách tới nhà

bề bộn

Ảnh: Livspace.com

Khi có ai đó bất chợt xuất hiện tại nhà bạn, bạn sẽ ném những thứ linh tinh vào tủ và những vật dụng to hơn được đẩy xuống gầm giường. Đó là cách nhanh nhất để phòng bạn trông gọn gàng. Rất nhanh chóng và hiệu quả!

7. Bạn có thể ngủ ngon lành ở bất cứ đâu

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Bạn đã học cách sống chung với sự lộn xộn trong phòng mình. Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngủ với một cái giường trải đầy quấn áo và đồ đạc. Giống như những người nuôi mèo có thể ngủ trên đống lông từ chú mèo của họ, bạn biết cách ngủ trên sự lộn xộn của quần áo và thế là bạn đã hình thành kỹ năng ngủ bất chấp mọi địa hình.

8. Bạn yêu sự bề bộn của mình mặc “miệng lưỡi thế gian”

bề bộn

Ảnh: Unsplash

Dù ai nói ngả nói nghiêng, bạn vẫn cảm thấy thoải mái và hài lòng với đống lộn xộn của mình. Thêm vào đó, những người lộn xộn thường là những thiên tài sáng tạo. Vì vậy, nếu bạn là một người lộn xộn, hãy cứ ngẩng cao đầu và sống thật sang lên nào!

Xem thêm:

Hãy ngưng chế nhạo phụ nữ vì cách họ tiêu tiền

Dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ với 7 loại cây cảnh sau đây

Nhóm thực hiện

Lâm An (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more