Phụ nữ thời nay: Chủ động mở lời, không chờ đợi crush

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/07/2019 15:52:12

Phải làm gì đây khi mà đến tận bây giờ, chúng ta – những người phụ nữ thế kỷ 21 – vẫn ngại mở lời chủ động. Làm sao mời người mình thầm thương trộm nhớ đi ăn mà không làm người ta khó xử? Hãy cùng ELLE tìm hiểu những bí quyết hữu ích để “cưa đổ” crush nhé.

Không chỉ đối với các nước theo chế độ phụ hệ mà trên toàn thế giới, việc phái nữ chủ động thường rất hiếm. Suy nghĩ lại xem, có phải bạn thường xuyên được bảo rằng đàn ông mới là người nên mở lời, còn phụ nữ làm thế là “mất giá”?

Vì lối suy nghĩ như thế, đôi khi phụ nữ để vuột mất cơ hội tỏ tình với người mình thương mến. Ngại ngùng trong những phút đầu là điều đương nhiên, nhưng nếu bạn cứ mãi giấu kín trong lòng, có khi, người ta sẽ tưởng bạn lạnh lùng và không dám tiến đến. Nếu thích một người, hãy hành động thôi.

Chuẩn bị tinh thần kỹ càng

Đầu tiên, hãy làm công tác tư tưởng nghiêm túc. Bạn cần xác định rõ bạn đang thầm thích ai đó hay đấy chỉ là một cơn say nắng thoáng qua.

Nếu cảm thấy đây chỉ là một sơn say nắng, hãy cho bản thân thời gian. Rồi bạn sẽ nhanh chóng bình thường trở lại và cả hai vẫn có thể làm bạn với nhau.

cô gái đang nghe nhạc

Dù có tỏ tình thành công hay không, hãy luôn giữ tâm thế thoải mái nhé các cô gái. Ảnh: Unsplash

Nếu sau một thời gian cân nhắc, bạn nhận thấy tình cảm dành cho người ấy không hề vơi bớt mà ngày càng tăng lên, thậm chí mất kiểm soát, có lẽ đã đến lúc bạn nên giải phóng cảm xúc của mình. Hãy mạnh dạn thổ lộ với crush. Nếu bắt đầu, bạn có ít nhất 1% cơ hội. Nếu không, bạn chẳng có phần trăm nào từ việc chờ đợi cả.

Đừng đánh đồng sự từ chối với các khái niệm khác

Trong trường hợp xấu nhất, người bạn tỏ tình sẽ không thích bạn. Nghe có vẻ hơi bi quan nhỉ, nhưng không đâu, ít ra bạn đã có thể bày tỏ tình cảm của mình tới đối phương.

Do đó, nếu bạn có nhận được sự từ chối khi chủ động cũng đừng buồn. Và đừng tự đánh đồng nó với các khái niệm khác. Điều đó không có nghĩa là bạn xấu, bạn phiền phức hay ngốc nghếch. Không phải thế. Có thể đơn giản người ta nghĩ bây giờ nên tập trung vào công việc thay vì tình yêu thôi.

Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Để đọc vị một ai đó, ngôn ngữ cơ thể là thứ không thể bỏ qua. Trong quá trình tiếp xúc, trước khi ngỏ lời chủ động, bạn nên quan sát đối tượng của mình. Thái độ của họ khi nói chuyện, vẻ mặt, tư thế, cử chỉ… đều nói lên rất nhiều điều đấy.

Nếu anh ấy thích bạn, anh ấy thường sẽ cố tiếp xúc ánh mắt, có vẻ nghiêng người về phía bạn hay vô tình chạm vào bạn. Anh ấy cũng có thiên hướng bắt chước những hành động của bạn, như khi bạn khoanh tay, anh ấy cũng sẽ khoanh tay. Nếu thấy các dấu hiệu hình thể khá rõ ràng, hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm với crush nhé.

Tìm điểm chung giữa hai người

Sau khi đã chuẩn bị tinh thần xong xuôi, bây giờ đến giai đoạn “ra trận”. Hãy cố tạo ra những cuộc nói chuyện nhỏ để hiểu về anh ấy hơn. Qua đó, bạn sẽ biết người ta thích và ghét những gì.

cặp đôi với hai cây kem

Ảnh: Pexels

Nếu anh ấy nói rằng anh ấy cũng yêu mến giọng ca thần tượng của bạn, vậy tại sao lại không chủ động mời anh ấy cùng đi đến buổi biểu diễn của ca sĩ ấy? Nếu để ý thấy anh ấy đang đọc cuốn sách mà bạn từng đọc, hãy đặt vài câu hỏi liên quan đến nội dung cuốn sách. Chia sẻ những điểm chung nhỏ bé sẽ khiến hai người dễ bắt đầu cuộc trò chuyện hơn đấy.

Nếu có dịp, hãy rủ người ấy đi chơi với cả nhóm

Nhóm ở đây có thể là bạn của bạn hay bạn chung của cả hai. Nếu bạn cảm thấy cuộc hẹn 1-1 quá ư là ngại ngùng, hãy đi theo cả nhóm. Như thế, bạn vẫn có thể hiểu hơn về người ấy mà không sợ sẽ ứng xử kỳ quặc nếu như hẹn 2 người.

đám bạn đi dã ngoại

Đi dã ngoại cũng là một dịp rất tốt để bạn hiểu chàng hơn. Ảnh: Pexels

Hơn nữa, đây sẽ là một bước đi khôn ngoan để dò đoán tâm tư đối tượng của bạn. Nếu người ấy thoải mái nhận lời đi chung với cả nhóm, bạn có quyền hy vọng về tương lai tốt đẹp cho “cuộc hẹn trong mơ”.

Lời khuyên nho nhỏ dành cho bạn là hãy tinh tế trong việc nhắn tin. Khi đã có kế hoạch rồi, chỉ cần đơn giản nhắn: “Mình/em và mọi người dự định đi dã ngoại cuối tuần này, anh/bạn có muốn tham gia cùng không? Sẽ tuyệt lắm đấy!”.

Chủ động mời người ấy uống nước

Đây sẽ là một mẹo rất hữu dụng khi bạn đang ở nhà hàng hay quán cà phê. Nếu cứ liên tục bị thu hút bởi một người và không thể nào rời mắt khỏi anh ấy, cứ đứng lên bắt chuyện và mời anh ấy một món nước.

thức uống mùa hè

Ảnh: Pexels

Đừng nghĩ đến những vấn đề xa hơn, hãy cứ sống trọn vẹn từng giây phút ở thời khắc đó. Nếu nam giới có thể mời phụ nữ đồ uống, tại sao chúng ta không thể làm điều ngược lại?

Tự tin đồng nghĩa với quyến rũ

Đa số mọi người đều bị thu hút bởi những người tự tin. Và có lẽ, crush của bạn cũng là một trong số đó. Vì thế, hãy cứ là chính mình và tự tin về con người mình. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin, hãy tham khảo những bí quyết sau nhé.

Bên cạnh đó, sự tự tin sẽ giúp bạn biết quan tâm, chăm sóc bản thân nhiều hơn. Hãy nhớ rằng, không ai có thể yêu và hiểu ban thân bạn hơn chính bạn.

Chúc bạn thành công!

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Xuân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: The Every Girl

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống