Rơi vào tình yêu lệch tuổi, các cô gái cần chấp nhận điều gì?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2017 18:12:01

Tình yêu lệch tuổi phải trải qua rất nhiều thử thách. Để gìn giữ và phát triển tình cảm ấy thì bạn cần chấp nhận những thực tế gì?

Tình yêu lệch tuổi là vấn đề “đau đáu” của các cặp đôi “vô tình” vướng vào mối duyên này. Để đến được với nhau, họ phải trải qua rất nhiều thử thách: “rào cản” từ định kiến, từ gia đình, từ văn hóa… và những khác biệt lối sống từ hai phía. Kết thúc có hậu chỉ xảy ra khi cả hai thực sự có tình cảm chân thành, đến với nhau vì tình yêu, lòng ngưỡng mộ và sự thấu hiểu mà không phải vì mục đích nào khác. Và để gìn giữ và phát triển tình cảm ấy thì bạn cần chấp nhận những thực tế gì?

Với cô gái tuổi 18 đôi mươi: Bạn quá đơn giản và trẻ con

Khi đôi mươi, bạn như một bông hoa vừa hé nụ, luôn mãi tìm kiếm niềm vui, sự náo nhiệt và tình yêu nồng cháy. Ở tuổi này, bạn thường chọn những cậu bạn cùng trang lứa, có chăng chỉ hơn vài tuổi, với vóc dáng trẻ trung, phong độ để có thể hãnh diện khi giới thiệu người yêu của mình với bạn bè. Lứa tuổi này ít khi chọn người lớn hơn mình nhiều tuổi vì họ sợ gia đình ngăn cấm, bạn bè dị nghị nên nếu lỡ may có bạn trai hơn nhiều tuổi, họ thường có khuynh hướng không công khai, nhưng có lẽ yêu thì vẫn yêu.

Và đã bất chấp tất cả để yêu thì bạn cần chấp nhận những điều sau:

Chấp nhận lắng nghe những ý kiến trái chiều về anh ấy. Nghe những lời phân tích của người lớn về anh ấy, đúng sai chưa phân, nhưng ít nhiều sẽ giúp bạn có cái nhìn nhiều mặt hơn về tính cách, con người của anh ấy. Vì tuổi của bạn vẫn còn hồn nhiên, vô lo nên chỉ nhìn thấy màu hồng của tình yêu, khó nhận ra người ấy thật sự chân thành hay là “sói già” lão luyện.

Chấp nhận anh ấy không ở bên bạn 24/24. Bởi vì anh ấy còn bận rộn công việc, sự nghiệp và gia đình. Mặt khác, vì nhiều tuổi hơn bạn, chuyện anh ấy quen biết rộng rãi và nhiều bạn bè là điều tất nhiên. Tuy nhiên, nếu anh ta có quá nhiều cô gái trẻ xung quanh tíu tít nhắn tin hay điện thoại thường xuyên khi bên cạnh bạn, hãy coi chừng bạn chỉ là 1 trong những “con cừu non” của anh ấy mà thôi.

tinh yeu lech tuoi 3

Chấp nhận dáng vẻ, cử chỉ, phong cách ăn mặc, cách nói chuyện chững chạc của anh ấy. Đừng bắt anh ấy phải mặc đồ teen, đồ đôi với bạn khi anh ấy không thích. Đừng bắt anh ấy nhắn những tin nhắn sến súa, ngôn từ trẻ con vì anh ấy hết tuổi làm điều đó rồi. Có chăng, anh ấy sẽ làm chỉ để bạn vui, nhưng hạn chế thôi chứ đừng bắt buộc bạn nhé.

Chấp nhận sự hờn ghen của anh ấy. Bởi vì bạn đang độ tuổi trẻ trung phơi phới, anh ấy sợ mất bạn vào tay chàng trai khác, sợ bạn chê già nên đôi lúc kiểm soát bạn hơi nhiều. Khi ấy, bạn đừng hờn trách mà hãy khiến anh tin vào tình yêu lệch tuổi của hai người, tin rằng ngoài anh ấy bạn không quan tâm đến anh chàng nào nữa. Nhưng nếu anh ấy quá sở hữu bạn, kiểm soát bạn mọi lúc mọi nơi, cấm cản không cho bạn gặp gỡ ai hết thì đích thực đây là anh chàng gia trưởng và ích kỷ, bạn nên suy nghĩ lại mối tình này.

Chấp nhận anh ấy khác biệt sở thích với bạn như nghe nhạc, xem phim, gặp gỡ hội nhóm, du lịch.. Vốn dĩ, mỗi người là một cá thể riêng biệt, không ai giống ai, huống hồ giữa các bạn còn có sự cách biệt về tuổi tác. Đừng ép anh ấy phải có sở thích giống bạn, hãy để anh ấy yêu dòng nhạc của mình, khi đi xem phim hãy tôn trọng ý kiến của anh ấy, đừng bắt anh ấy phải gặp nhóm bạn nhí nhố của bạn nếu anh ấy chưa muốn, lần này đi du lịch đến nơi bạn yêu thích thì lần sau hãy đi nơi anh ấy chọn… Biết cách dung hòa sẽ giúp tình yêu lệch tuổi thêm thăng hoa.

tinh yeu lech tuoi 6

 

Khi yêu người lớn tuổi, có lúc bạn sẽ cảm thấy rất bực mình vì chuyện gì anh ấy cũng lên kế hoạch, cái gì cũng sách vở hay kinh nghiệm mà không chiều theo những bốc đồng của bạn. Nhưng anh ấy làm thế cũng là tốt cho bạn và muốn bạn trưởng thành lên thôi, hãy vui vì điều đó.

Ngay cả khi chia tay, bạn cũng đừng vội trách họ vì nếu là người đàn ông tốt, là người biết yêu, biết buông đúng lúc thì khi không còn yêu, anh ấy sẽ không muốn phí phạm thời gian của cả hai. Đàn ông lớn tuổi cần một người đủ chững chạc để làm vợ, làm mẹ chứ không còn muốn yêu đương lông bông vớ vẩn nữa. Nếu bạn chưa đủ chín chắn để anh ấy tin tưởng vào một mối quan hệ lâu dài, hãy cảm thấy may mắn vì anh ấy đã cho bạn tự do để trưởng thành, để có cơ hội tìm người phù hợp hơn. Thậm chí, khi anh ấy quyết định rời xa bạn để đến với mối tình khác, hãy thầm cám ơn anh ấy vì đã không bắt cá hai tay, làm tổn hại đến tâm hồn và thể xác của bạn.

Nếu bạn đang quen một chàng trai lớn tuổi hơn và lúc nào anh ta cũng chỉ muốn chiếm đoạt cơ thể bạn, hãy từ chối ngay. Có thể anh ta chỉ muốn “cái ngàn vàng” của bạn và có thể có một list các cô gái như bạn đang trong tầm ngắm của anh ta. Hãy tránh xa con người này ra, bạn nhé.

Khi bước vào thế giới của một chàng trai trưởng thành, nếu muốn mình trở nên quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của họ, bạn cần chín chắn hơn trong suy nghĩ, phấn đấu nhiều hơn để anh ấy không cảm thấy mình chỉ đang yêu một cô bé trẻ con hay hờn dỗi. Nếu không thể hòa hợp về cách nghĩ, cách ứng xử và bạn phải luôn cố gắng quá sức mình, không còn là chính mình, hãy mạnh dạn kết thúc với anh ấy để tìm một mối quan hệ mới phù hợp với mình hơn.

tinh yeu lech tuoi 9

 

Với cô gái trưởng thành: Bạn quá phức tạp và nhiều khao khát

Ở lứa tuổi này, sự trưởng thành về suy nghĩ cũng như cơ thể làm bạn chín chắn hơn, suy nghĩ nhiều và thấu đáo hơn. Ý nghĩ làm vợ, làm mẹ dần hiện ra trong đầu khiến bạn cần người đàn ông “tùng bách”, biết yêu thương, chăm sóc, sẻ chia, quan tâm và chững chạc để làm người yêu, làm chồng. Vì thế, khuynh hướng chọn tình yêu lệch tuổi của bạn không có gì là sai trái cả, miễn sao hợp thuần phong mỹ tục và không đi ngược lại đạo đức, pháp luật mà thôi.

Khi yêu đàn ông lớn tuổi, bạn dễ rung động trước sự sâu sắc, từng trải và tài năng của họ – điều khó tìm thấy ở những chàng trai ngang tuổi đang bắt đầu xây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh sự an toàn, quan tâm của một người anh, người cha, những quý ông thành đạt này có thể đã bớt đi phần nào phong độ thời trai trẻ. Do khoảng cách tuổi tác mà bạn sẽ khó tránh khỏi những va vấp trong tình yêu. Thế nên, bạn phải biết chấp nhận những điều sau nếu muốn hạnh phúc mỹ mãn tìm đến mình:

Độ chín của công việc và tuổi tác khiến cho việc gặp gỡ, giao tiếp của họ trở nên hạn chế, có chọn lọc hơn. Trong khi đó, bạn đang ở độ tuổi mặn mà nhất, các mối quan hệ, ngoại giao không ngừng mở rộng. Có thể họ sẽ hay cả nghĩ, càm ràm nhiều hơn, lo lắng bất an hơn khi thấy bạn quá hấp dẫn, tươi trẻ mà lúc nào cũng lao vào vòng vây bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng… Nếu bạn thật sự hiểu, thông cảm và thường xuyên chia sẻ với anh ấy thì đó không phải là một trở ngại lớn, nếu không, bạn nên tự quyết định có tiếp tục hay không.

tinh yeu lech tuoi 2

Chấp nhận không gian và thời gian riêng của nhau. Bạn có nhiều nhu cầu và mối bận tâm, công việc căng thẳng thì anh ấy cũng vậy. Đừng can thiệp quá sâu vào đời tư cũng như đừng cố gắng hẹn hò vào khoảng thời gian mà cả hai đang mệt mỏi trong công việc. Tần suất gặp nhau ít mà “chất” thì tốt hơn cho cả hai.

Nếu bạn đang quen một anh chàng lớn tuổi nhưng cứ phải khó chịu vì hội em gái nuôi, chị gái nuôi, người yêu cũ… thì hãy xem lại mối quan hệ của mình, có phải anh ấy đang quen bạn và vài người nữa không. Ở độ tuổi thành đạt và đầy kinh nghiệm như anh ấy, có thể rất nhiều cô gái sẽ muốn tiếp cận. Nếu là người yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ không để bạn phải lo lắng về những mối quan hệ phức tạp này.

tinh yeu lech tuoi 5

Khi bạn vẫn trong độ tuổi mà những ham muốn thể xác còn đang căng tràn, nếu người “bạn lớn tuổi” vẫn phong độ về chuyện gối chăn và hòa hợp với bạn thì xin chúc mừng, bạn là cô gái may mắn và hạnh phúc nhất. Nhưng nếu anh ấy không còn mạnh mẽ như xưa thì bạn cũng đừng lo lắng. Bớt mạnh mẽ nhưng đầy kinh nghiệm, biết cách yêu chiều và thỏa mãn cảm xúc của bạn thì còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Chất lượng hơn số lượng là thế ấy.

Bạn nên học cách lắng nghe và đưa lời khuyên cho anh ấy, bởi anh ấy đang trong độ tuổi cần một người hiểu biết cạnh bên chứ không cần người đẹp chân dài với bộ óc rỗng tuếch. Một lời khuyên có ảnh hưởng đến quyết định của chàng sẽ giúp bạn đến gần với chàng hơn chứ không phải là câu: “Em đã nói rồi mà”, “Anh nên thế này, anh nên thế nọ…”. Đàn ông khi gặp vấn đề trong cuộc sống, phần lớn, họ tìm đến bàn nhậu, bạn bè, nếu họ tìm đến bạn và chia sẻ thì có nghĩa là bạn phải quan trọng với họ lắm.

tinh yeu lech tuoi 4

 

Thỉnh thoảng làm chú mèo con, lâu lâu tỏ ra ngớ ngẩn, cần được che chở để anh ấy thấy mình quan trọng, uy quyền với bạn, để khi ở bên bạn anh ấy được thư giãn hoàn toàn với nụ cười sảng khoái. Tuy họ không cần bạn phải đẹp như người mẫu, hoa hậu nhưng nếu biết chọn cho mình một hương nước hoa thật quyến rũ, một màu son thật lôi cuốn, chàng sẽ nghiện bạn đấy, mèo con ạ!

Bạn phải tự tin và độc lập, có tài chính riêng, không dựa dẫm vào họ thì càng tốt. Không có gì quyến rũ đàn ông bằng một người phụ nữ thông minh, hiểu được giá trị của mình. Khi bạn có thể tự đứng trên đôi chân của mình cả về mặt xã hội và kinh tế nhưng vẫn chấp nhận nương vào bờ vai của họ, điều đó sẽ khiến họ càng tôn trọng và yêu thương bạn nhiều hơn.

Đối với một mối tình lệch tuổi, hãy yêu thật chậm nhưng đầy chân thành và tha thiết, nồng nàn và say đắm, cùng nhau tận hưởng những thi vị của tình yêu. Để nếu không thể đi đến một cái kết đẹp thì bạn cũng có những ký ức không thể quên trong đời.

Nhóm thực hiện

Bài: Thúy Hằng (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

Ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống