6 tài khoản Instagram chữa lành tâm lý mà bạn nên theo dõi

Đăng ngày:

Cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên phức tạp hơn. Chúng ta phải thay đổi để thích ứng với tình hình “bình thường mới” sau sự “hoành hành” của COVID-19. Những số liệu gần đây cho thấy, đại dịch là nguyên nhân chủ yếu tác động lên đời sống tinh thần, làm gia tăng các vấn đề, hội chứng tâm lý như stress, trầm cảm, mệt mỏi và lo âu. 

Thế nên, việc quan trọng nhất trong những ngày này là luôn giữ tinh thần ở trạng thái tốt nhất. Điều đó thể hiện qua sự chủ động tìm kiếm những phương pháp điều trị tâm lý phù hợp. Hiểu về sức khỏe tinh thần của mình không có nghĩa là bạn sẽ tránh khỏi những vấn đề tâm lý hoàn toàn. Nó sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn khi bản thân rơi vào những trạng thái tâm lý đó. 

Bạn có thể yêu thương và chăm sóc bản thân mình hơn thông qua việc tập thể dục thường xuyên, chia sẻ, tâm sự với người nhà, bạn bè thân thiết hoặc tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia để xử lý những cảm xúc khó nói. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải chịu đựng điều đó một mình.

co-gai-tam-ly-ao-den-730x1000

Ảnh: Pexel/Oleg Magni

Nhân ngày Sức khỏe tâm thần thế giới 10/10, ELLE giới thiệu đến bạn những tài khoản Instagram được lập ra bởi các chuyên gia tâm lý trị liệu hàng đầu. Với sứ mệnh cung cấp và định hướng liệu pháp, các tài khoản Instagram này thường giải thích các định nghĩa khởi phát về tâm lý, xử lý các vấn đề rối loạn sau sang chấn. Đồng thời, họ cũng đưa ra vô vàn cách để cải thiện sức khỏe tinh thần, chữa lành tâm lý và tìm kiếm động lực phát triển thông qua sự tự nhận thức. Theo dõi các tài khoản này có thể giúp bạn thấu hiểu, chăm sóc và phát triển bản thân tốt hơn.

@lizlistens

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Elizabeth Earnshaw (@lizlistens) chia sẻ

Tài khoản @lizlistens được lập ra bởi chuyên gia trị liệu cho các cặp đôi, Elizabeth Earnshaw. Tại đây, cô chia sẻ cách để vừa cải thiện mối quan hệ với “người thương”, vừa thiết lập kết nối chặt chẽ với bản thân. Nội dung của tài khoản đa dạng, trải dài từ những lầm tưởng trong mối quan hệ, cạm bẫy khi cãi nhau cho đến việc học cách để lắng nghe, thấu hiểu đối phương. Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu hơn, Earnshaw cũng cung cấp một nền tảng giáo dục với mười hai khóa học khác nhau về tình yêu.

@sitwithwhit

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do whitney goodman lmft (@sitwithwhit) chia sẻ

Chủ nhân của @sitwithwhit là Whitney Goodman – nhà trị liệu hôn nhân và gia đình. Đây là kênh giúp bạn học hỏi, cải thiện kỹ năng giao tiếp qua các chia sẻ thẳng thắn và chân thật của Goodman. Một số vấn đề giao tiếp được nhắc đến như cách để phản ứng khi nhận lời khen lời khen, cách xin lỗi, cách thể hiện sự đồng cảm với đối phương, v.v.

@browngirltherapy

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Brown Girl Therapy (@browngirltherapy) chia sẻ

@browngirltherapy là một cộng đồng chăm sóc sức khỏe tâm thần dành cho trẻ em nhập cư. Tài khoản instagram này được lập bởi Sahaj Kohli – cựu biên tập viên của tờ Huffington Post. Hiện tại, cô đã chuyển công tác sang mảng chăm sóc sức khỏe, tâm lý. 

Các bài đăng thường bàn luận về những vấn đề mà một đứa trẻ nhập cư gặp phải như khoảng cách thế hệ, chuẩn tắc văn hóa, công lý và sự tồn tại song song của hai nền văn hóa khác nhau trong cùng một phạm vi xã hội. Tuy mang hơi hướng giải quyết các vấn đề lớn lao, @browngirltherapy vẫn có những bài đăng gần gũi và liên quan đến chữa lành, liệu trình chăm sóc sức khỏe tinh thần mà bạn đọc có thể áp dụng dễ dàng.

@notesfromyourtherapist

Nhà tư vấn và trị liệu tâm thần Allyson Dinneen thành lập @notesfromyourtherapist vào năm 2017. Đúng như tên gọi, các bài viết của @notesfromyourtherapist là những ghi chú nhỏ do chính cô viết tay và đăng tải lên. Chính phong cách đặc trưng này đã giúp tài khoản trở nên nổi tiếng hơn.

Tất cả bài đăng là những chia sẻ dựa trên hành trình tự chữa lành của Dinneen. Cô đơn giản hóa mọi vấn đề trong cuộc sống và khơi gợi lòng tự trắc ẩn của mỗi người qua nhiều câu viết cảm động và truyền cảm hứng.

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Allyson Dinneen (@notesfromyourtherapist) chia sẻ

@the.holistic.psychologist

Một trong những tài khoản Instagram nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này phải kể đến @the.holistic.psychologist của tiến sĩ tâm lý học Nicole LePera. Tài khoản luôn hướng bạn đọc đến việc chữa lành và nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong, tạo ra một cuộc sống mới, hạnh phúc hơn thông qua sự nhận thức về hành vi, tổn thương và các mối quan hệ.

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Dr. Nicole LePera (@the.holistic.psychologist) chia sẻ

Có thể nói, @the.holistic.psychologist là một quyển cẩm nang sức khỏe tinh thần. Họ luôn chỉ cho bạn cách trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân thông qua đa dạng các bài viết như đưa ra lời khuyên, giải thích các hiện tượng tâm lý thường gặp, v.v.

@nedratawwab

 
 
 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết do Nedra Glover Tawwab, Therapist (@nedratawwab) chia sẻ

Với mục đích giúp bạn đọc xây dựng mối quan hệ lành mạnh hơn, nhà trị liệu Nedra Glover Tawwab thường xuyên chia sẻ các vấn đề có thể xảy ra trong một mối quan hệ như việc tạo ranh giới giữa đôi bên, bàn về sự chấp nhận và đánh đổi, v.v. Từ đó, cô khuyên nhủ và gửi gắm các thông điệp nhẹ nhàng, giúp bạn đọc nhận biết khi nào nên tiếp tục phát triển lành mạnh, khi nào nên rời bỏ mối quan hệ độc hại. 

Nhóm thực hiện

Bài: Bich Ngoc Hoang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Tatler Asia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more