8 sự thật cuộc sống mà tâm hồn muốn nhắc nhở bạn 

Đăng ngày:

Bạn có nhớ lần cuối bạn cảm thấy dường như mọi thứ chẳng còn ý nghĩa gì nữa? Lúc đó, thứ gì đã khiến bạn đứng lên và bước tiếp?

Có lẽ ai cũng một lần tự hỏi mình là ai, mình đang làm gì trên cuộc đời này.  Trong những khoảnh khắc trống rỗng và đau khổ đó, tất cả chúng ta cần một lời nhắc nhở để vực dậy. Lúc đó, tâm hồn chính là ngọn đèn và là lời thầm thì chỉ có bạn mới nghe thấy, giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn.

Dưới đây là 8 sự thật cuộc sống mà tâm hồn muốn bạn khắc cốt ghi tâm:

1.Bạn đang ở đúng nơi bạn phải đến

cô gái bước trên cỏ

Ảnh: Pexels/Cottonbro

Bất kể bạn đang trải qua điều gì, bất kể chuyến xe cuộc đời vô tình hay hữu ý đưa bạn đến vị trí hiện tại, hãy nhớ rằng, bạn đã đến đúng nơi bạn phải đến. Có những con đường bạn đã đi, có những ngã rẽ bạn đã lướt qua, tất cả đều là lựa chọn của chính bản thân bạn. Sâu thẳm bên trong, tâm hồn mỗi người luôn muốn nhắc nhở chúng ta rằng: mọi thứ có thể xảy ra vì một lý do nào đó mà chúng ta không đoán được, hãy kiên trì, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.

2.Không có gì là mãi mãi

cô gái chạy trên đồng cỏ hạnh phúc

Ảnh: Pexels/Maria Pashkova

Có thể bạn đã nghe câu này nhiều lần rồi. Khi cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác đang chờ bạn mở ra. Đời người là những thăng trầm, đừng để những nốt trầm làm bạn mất hy vọng, thay vào đó, hãy cứ tận hưởng trọn vẹn giai điệu của cuộc đời.

3. Bạn xứng đáng

cô gái cười trong tuyết

Ảnh: Pexels/Daria Nekipelova

Đừng trách móc bản thân thiếu sót hoặc không xứng đáng. Sự tồn tại và cố gắng không ngừng vốn đã khiến bạn xứng đáng và đủ đầy. 

4.Cái chết chỉ là ảo ảnh

cô gái nằm nghỉ ngơi

Ảnh: Pexels/Ron Lach

Ý thức và linh hồn của bạn là một thực thể không thể bị phá hủy. Cho dù thể xác con người mong manh giữa hàng trăm thứ có thể khiến bạn đau đớn, tâm hồn bạn sẽ mãi nguyên vẹn mà chỉ có bạn mới thấy được. 

5. Bạn xứng đáng được yêu thương

cô gái cầm bó hoa

Ảnh: Pexels/Yaroslav Shuraev

Tần số dao động của vũ trụ là tần số của tình yêu. Đâu đó trong vũ trụ rộng lớn kì diệu này, sức mạnh nào đó trong các nguyên tố dưới hình hài của “thương yêu” đã sinh ra bạn. Sẽ có người yêu thương bạn, không phải một tình yêu vô điều kiện, nhưng là tình yêu có thể xoa dịu nỗi đau bạn đang chịu đựng. 

6. Bạn tự nhận định giá trị của bản thân mình 

cô gái quay lưng

Ảnh: Pexels/Chad Madden

Nếu bạn liên tục tìm kiếm sự công nhận nơi người khác, bạn có thể sẽ khiến mình tổn thương nhiều hơn. Tất cả chúng ta đều có cái nhìn khác nhau về mọi thứ, dù ít hay nhiều, do đó, bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nếu không phải là một vì sao, bạn có thể là một ngọn đèn. Nếu không phải là bông hoa rực rỡ, bạn có thể là chiếc lá xanh bình yên. Mọi thứ đều quan trọng và là một phần của cuộc sống kỳ diệu này. 

7. Sống cho hiện tại

cô gái dang tay hít thở

Ảnh: Pexels/Maksim Gonchreok

Hiện tại đang ở với bạn, cho dù bạn đang làm gì lúc này, hiện tại đang diễn ra. Đừng mệt nhoài vì những gì đã qua và cũng đừng quá lo lắng cho tương lai đầy bất ngờ. Hãy trân trọng từng giây phút bạn đang có nhé. 

8. Bạn luôn có đủ những gì bạn cần

cô gái xỏa tóc bình yên

Ảnh: Pexels/Jasmin Chew

Tài năng, động lực hay kiến thức mà bạn cần đã ở sẵn trong bạn. Chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân, bạn chắc chắn sẽ đạt được điều mình muốn. Lòng tin chính là thứ giúp bạn vượt qua mọi thứ. 

Nhóm thực hiện

Bài: Anh Thư

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: Gostica

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more