Tâm lý phụ nữ – Kẻ nào nói phụ nữ đố kị ?

Đăng ngày:

Bạn có biết tâm lý phụ nữ, nếu thấy đồng nghiệp mặc một chiếc váy đẹp, phụ nữ chắc chắn sẽ CỐ GẮNG chọn một chiếc váy khác để tránh làm TỔN THƯƠNG người kia.

Kẻ nào nói phụ nữ đố kị ?

Kẻ nào nói phụ nữ đố kị ?

Tâm lý phụ nữ 

Nhớ hồi tháng Tám, báo chí bất ngờ đăng hàng loạt bài viết kể lể các thói xấu của phái nữ. Có bài viết còn phán một cách chắc nịch: “Tính đố kị là một trong những thói xấu rất “tự nhiên” của phụ nữ”. Dù là đàn ông nhưng tôi thấy đấy là một quan điểm sai và hoàn toàn mang tính “đố kị”. Một sự phản công kém cỏi đáp trả những bài viết từ hồi tháng Ba.

Thực tế chứng minh phụ nữ luôn tràn đầy tình yêu thương với những người xung quanh mình. Ngoài gia đình, họ còn biết nhường nhịn cả đồng nghiệp, bạn bè và những người khác. Nếu thấy đồng nghiệp mặc một chiếc váy đẹp, họ sẽ cố gắng chọn một chiếc váy khác để tránh làm tổn thương người kia. Nếu ngửi thấy mùi nước hoa giống mùi hương mình dùng lan tỏa trong văn phòng, chắc chắn họ sẽ cất lọ nước hoa của mình vào sâu trong tủ, hoặc vô tình làm rơi lọ nước hoa ấy xuống sàn. Sau đó, họ không ngần ngại đưa ra rất nhiều lời ngợi khen để đồng nghiệp thêm tự tin về chiếc váy đẹp hay lọ nước hoa kia. Tâm lý phụ nữ là luôn để ý những điều xung quanh như thế.

Cũng vì quá yêu thương nhau nên phụ nữ rất hạn chế đập bàn, đập ghế sỗ sàng khi lớn tiếng với đồng nghiệp như đám đàn ông lỗ mãng thường làm. Tất cả những thói hư, tật xấu của người khác đều được gom lại và thì thầm nhẹ nhàng với nhau, giúp ai đó chưa kịp xấu xa hay xấu xí sẽ giật mình mà tự uốn nắn bản thân. Rõ ràng là cách gián tiếp này mang tinh thần nhân văn cao cả của phái đẹp. Phải chăng đàn ông cũng nên học cách ứng xử nhã nhặn, tế nhị này để tránh làm tổn thương những người khác? Chẳng hạn, thấy một ông quên kéo khóa quần, kiểu gì các ông khác cũng cười hô hố, chỉ trỏ làm người ấy phát ngượng mới thôi.

Kẻ nào nói phụ nữ đố kị ?

Tình yêu thương và tinh thần đoàn kết của phụ nữ còn thể hiện ở một mức cao hơn nữa khi họ luôn ý thức bảo vệ sự bình đẳng giữa các thành viên. Nếu có cô em nào mặt xinh hơn, eo thon hơn, chân dài hơn, mùi thơm hơn, son đậm hơn, diện đồ đắt tiền hơn… kẻ đó sẽ bị tất cả tránh xa. Trong khu tập thể hay giữa tòa nhà văn phòng, những phụ nữ có hình thức trung bình luôn giành được sự tin yêu, chia sẻ. Trong khi đó, đàn ông nhiều người còn chẳng thèm biết mặt mình nó ra sao. Thử hỏi những người không biết yêu bản thân như đàn ông thì làm sao yêu được người khác?

Ừ thì phụ nữ có thể là nguyên nhân gây ra vài cuộc chiến tranh đâu đó, nhưng rõ ràng những kẻ gây chiến hầu hết là đàn ông. Và chính các ông, chứ không phải chị em, mới cần xem lại tính đố kị, ganh ghét của mình. Hãy dành tình cảm cho những người xung quanh như cách phụ nữ đã, đang và sẽ mãi mãi yêu thương.

Nhóm thực hiện

Bài LÊ TIẾN ĐẠT – Ảnh CORBIS/ SVEN HAGO LANI

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more