Thay đổi để tạo niềm vui

Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/07/2013 11:09:42

(Phái đẹp – ELLE) Ngôi nhà thật sinh động với sự hoán đổi đồ đạc thường xuyên, dấu ấn phong cách của chủ nhân vì thế cũng hiện rõ ở từng ngóc ngách.

living-2

Điểm đặc trưng rất dễ thấy của ngôi nhà là những quyển sách đẹp, quý hiếm và các tạp chí chiếm lĩnh phần lớn không gian. Có cuộc sống phóng khoáng và hay di chuyển do tính chất công việc, Erika Born có nhiều cơ hội để thể hiện niềm đam mê của mình qua thiết kế. Cô đã ở Việt Nam 5 năm và “sắp sửa rời khỏi đất nước dễ mến này (cô nói) để sang Ấn Độ”, tiếp tục hành trình 5 năm công du ở một đất nước khác. Cuộc sống thú vị cho cô vô số cơ hội để khám phá và đặt niềm đam mê của mình vào trong những sáng tạo. Cô mê sưu tầm cổ vật, đồ trang trí, nội thất và tất tật những gì liên quan đến kiến trúc. Chính vì vậy, lần dời nhà vài ngày tới đây, cô không biết phải cần đến bao nhiêu container để di chuyển tất cả những món đồ được cô yêu quý như chính linh hồn mình. Ngay cả những vỏ quả trứng đà điểu, chân nến hay đèn chùm, salon và những chiếc bàn uống trà, đánh cờ, cô đều chắc chắn sẽ mang chúng đi dù cô đến bất kỳ đâu. Gia sản là sách báo, đồ nội thất của cô ngày một nhiều lên, đồng hành cùng cô chu du từ nước này sang nước nọ theo các chuyến công du dài hạn. Cô yêu sự sắp xếp, sắp đặt, thú vui của cô là thay đổi trật tự của các món đồ trong nhà theo các vị trí khác nhau.

Căn hộ vô cùng xinh xắn ấm áp của NTK người Đức Erika Born tọa lạc trên con đường yên tĩnh ở khu biệt thự Thảo Điền, bên bờ sông Sài Gòn lãng mạn.

Erika cũng có hàng xóm thân thiết, đó là đạo diễn Phạm Hoàng Nam, họ có thú vui là trao đổi về ẩm thực. Chị Phi Nga, vợ anh Nam, dạy Erika làm món Việt Nam, đầu bếp nhà Erika dạy lại chị Nga làm món Ấn… Một căn hộ không thể ấm áp nếu thiếu bàn tay ẩm thực, Erika nhận xét vậy, và gương mặt cô ánh lên vẻ hâm mộ người bạn đam mê bếp núc của mình.

TIP

Hoán đổi vị trí đồ đạc trong nhà để cảm giác ngôi nhà luôn mới mẻ, đầy tính khám phá mỗi ngày là thú vui của nhà thiết kế Erika Born, thêm vào đó, hoa tràn ngập khắp các góc nhà luôn mang đến cảm giác ấm áp dịu dàng.

living living-3 living-4 living-5 living-6 living-7

Tổ chức HƯỜNG VŨ – Stylist PHƯƠNG ANH – Ảnh HẢI ĐÔNG

 PHÁI ĐẸP – ELLE

ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống