Phụ nữ sẽ không bao giờ tha thứ cho đàn ông bởi 5 câu nói này

Đăng ngày:

Phụ nữ luôn hy sinh rất nhiều vì tình yêu và gia đình. Vì người yêu, họ thậm chí có thể chịu đựng những thương tổn để đối phương được hạnh phúc. Thế nhưng, một khi người kia phạm vào những điều “cấm kỵ” của phụ nữ, họ chắc chắn sẽ không bao giờ được tha thứ.

Đa số đàn ông không bao giờ hiểu được suy nghĩ cũng như cảm xúc của người phụ nữ ở cạnh mình. Mặc dù phụ nữ luôn cố gắng làm mọi thứ vì tình yêu và hạnh phúc của mình nhưng điều đó chẳng mấy khi được thừa nhận. Dù phụ nữ có thể chịu đựng và bỏ qua nhiều điều không mấy tốt đẹp trong chuyện tình của họ, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Có những lời nói của đàn ông luôn làm phụ nữ cảm thấy bị tổn thương. Nó như một con dao nhọn đâm vào trái tim đang phập phồng nơi ngực trái, khiến họ không bao giờ có thể tha thứ cho người kia.

Những lời nói như thế nào lại có tác hại kinh người đến như vậy, cùng ELLE tìm hiểu nhé!

“Em thật đáng sợ”

Đây là câu nói khiến tất cả phụ nữ phải tổn thương. Chẳng ai muốn người đàn ông mình yêu thốt lên câu nói ấy từ chính miệng anh ta. Cũng chẳng người phụ nữ nào muốn người mình yêu thương cảm thấy ghê sợ mình, điều đó khiến họ đau khổ. Và, phụ nữ không bao giờ tha thứ cho người đã nói ra những lời như thế, dù đó là người họ thương yêu hết mực.

elle việt nam phụ nữ 2a

Ảnh: Unsplash.com

Trên hết, tất cả mọi thứ ở đời đều có một giới hạn nhất định, không ai có quyền “vượt ngưỡng” để làm bạn tổn thương. Hãy cứ sống một cuộc sống mà bạn thực sự tự hào. Hãy đứng trên tài năng và quyền lực của bạn, quan trọng là bạn không cảm thấy hổ thẹn với chính mình. Bạn biết đấy, đến lúc cần thiết, ắt tự có người muốn tìm hiểu thêm về bạn.

“Em lúc nào cũng ra lệnh cho người khác”

Hãy nghĩ xem cảm giác của bạn sẽ như thế nào nếu người yêu bạn nói như thế. Điều đó khiến bạn tổn thương và suy nghĩ. Bạn nhớ lại lời đối phương nói và nghĩ rằng bản thân có phải đang tạo áp lực cho người kia. Bạn biết đấy, đôi khi đó có thể là cảm giác đè nén cần được bộc phát của đối phương, nhưng cũng có khi nó lại là một trong một vạn lý do chia tay của người kia dành cho bạn. Dù nó có ý nghĩa như thế nào đi chăng nữa thì lời nói này vẫn có một “sức mạnh” khiến người khác chịu thương tổn.

elle việt nam phụ nữ 1a

Ảnh: Unsplash.com

Những người phụ nữ thông minh và mạnh mẽ không bao giờ tha thứ cho người đàn ông đã nói ra câu nói này. Hơn hết, họ biết khi nào cần tha thứ và khi nào nên buông bỏ. Với họ, dù bản thân có phải là người thích ra lệnh cho người khác hay không không phải điều quan trọng. Quan trọng là họ không chấp nhận người mình yêu thương và tin tưởng làm tổn thương họ.

“Em không nữ tính/ Em cứ như một người đàn ông”

Đa số tất cả các cô gái đều cảm thấy tổn thương khi nghe chàng trai mình nói ra những lời này. Chẳng người phụ nữ nào muốn mình xấu xí hay không quyến rũ. Dù đôi khi họ tự ý thức được những ưu nhược điểm của mình nhưng những lời nói này luôn khiến họ cảm thấy đau lòng. Đồng thời, chẳng ai thích so sánh bản thân với người khác, dù đó là đàn ông hay phụ nữ. Điều đó khiến họ có cảm giác không được tôn trọng. Khi người đàn ông bạn yêu nói rằng bạn không nữ tính, điều đó thật tồi tệ. Nó có nghĩa là anh ta đang có ý chê bai hay chán nản mỗi khi gần gũi bạn.

elle việt nam phụ nữ 3a

Ảnh: Unsplash.com

Giống như đàn ông ghét bị chế giễu lòng tự tôn của bản thân thì phụ nữ cực kỳ “thù” những người có ý mỉa mai nhan sắc hay ngoại hình họ. Và phụ nữ cũng không bao giờ tha thứ cho những câu nói như vậy. Sau những lời nói có “năng lực sát thương” cao ấy, nhiều cô gái tự tìm cách khiến bản thân trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn để “trả thù” những người đã có ý mỉa mai họ trước đó.

“Em lúc nào cũng bận rộn”

Một cô nàng luôn cật lực chăm chỉ làm việc để lo cho hạnh phúc tương lai của mình sẽ cảm thấy bất ngờ và tổn thương khi nghe người yêu thốt lên những lời như vậy. Họ sẽ cảm thấy buồn khi đối phương không hiểu và chia sẻ, trái lại còn có ý chê trách mình. Hơn hết, việc họ luôn bận rộn với công việc chẳng phải vì yêu thích hay đam mê mà là vì tương lai và trách nhiệm.

elle việt nam phụ nữ 8a

Ảnh: Unsplash

Câu nói này cũng thường là một trong những lý do chia tay của các cặp đôi. Nhiều phụ nữ tỏ ra bất ngờ và tổn thương khi thấy người yêu chia tay mình để tìm một người khác “có nhiều thời gian rảnh hơn”. Trên hết, mạnh mẽ được sinh ra từ trong chính những đau thương. Đó là lý do khiến những người phụ nữ này lấy đó làm động lực và tìm thấy những điều tốt hơn sau khoảng thời gian đau khổ. Đặc biệt, cùng với sự thành công của bản thân, họ sẽ không bao giờ tha thứ cho người đàn ông đã đối xử với họ như vậy.

“Em không cần anh”

Cùng với những lời nói trên, đây cũng là một trong những câu nói có tính sát thương vô cùng lớn đối với phụ nữ. Họ sẽ cảm thấy đau lòng khi nghe câu nói này từ những người họ yêu thương. Đôi khi, chỉ vì không nói không có nghĩa là không cần. Hơn hết, phụ nữ luôn cần người đàn ông yêu thương mình ở cạnh chăm sóc và bảo vệ họ. Thế nhưng, nhiều chàng trai đã không hiểu mong muốn cũng như dụng ý của người yêu. Đó cũng là lý do khiến mối quan hệ đi đến điểm dừng.

elle việt nam phụ nữ 7a

Ảnh: Unsplash.com

Nhiều cô gái sẽ không bao giờ chấp nhận hay tha thứ cho người đã thốt ra những lời nói này. Vì với họ, đã không hiểu và hợp nhau thì chẳng cần gì phải luyến tiếc. Đó là lý do khiến phụ nữ trở nên mạnh mẽ và gai góc hơn sau những lần tổn thương.

elle việt nam phụ nữ 6a

Ảnh: Unsplash.com

Thật ra, chẳng ai muốn chịu lấy những khổ đau hay thương tổn, dù đó là đàn ông hay phụ nữ. Cũng chẳng ai muốn kết thúc mối quan hệ với người mình đã từng yêu thương hết lòng. Một mối quan hệ bền lâu và hạnh phúc thực sự chỉ đến khi cả hai thực sự thấu hiểu và thông cảm cho đối phương. Hãy đặt mình vào vị thế của người kia để hiểu rõ cảm nhận cũng như những suy tư của họ. Có thế, mối quan hệ của bạn mới thực sự tốt đẹp.

Xem thêm

[Có thể bạn chưa biết] 5 thói quen vô tình làm tổn thương người ấy

Kiểu ôm khi ngủ nói gì về tình trạng mối quan hệ của bạn

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Ánh Trâm

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Nguồn: Themindsjournal.com

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more