Tươi trẻ là một món quà, đừng ngần ngại mở lại lần nữa

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:36:11

Tinh thần trẻ trung và dáng vẻ tươi tắn, nữ tính là quà tặng mà người phụ nữ nào cũng nhận được trong thời thanh xuân. Bạn có vô tình để những áp lực công việc, gia đình che mờ tinh thần ấy? Làm thế nào để mở lại món quà ấy một lần nữa?

Phụ nữ thường bị người khác đặt ra những giới hạn cho mình. Lập gia đình rồi không được cư xử nhí nhố nữa? Lập gia đình rồi phải hy sinh thời gian dành cho sở thích cá nhân? Sau 30 tuổi là hết thời trẻ trung bay nhảy? Tốt nghiệp đại học rồi phải tìm một công việc ổn định.

Thử thách Mãi tươi trẻ thế ấy vừa tạo một cơn sốt nhẹ trên mạng xã hội khi “rủ rê” phụ nữ chia sẻ những tấm ảnh tái hiện lại những khoảnh khắc tươi trẻ, hồn nhiên, nữ tính của mình. Và từ thử thách ấy, những cô gái “mãi mãi trẻ trung” dưới đây lộ diện. Câu chuyện của họ chứng minh cho bạn thấy: tuổi tác chỉ là một con số, sự tươi trẻ được quyết định bởi tinh thần. Và tinh thần tươi trẻ đó luôn là một món quà ai cũng nhận được, chỉ cần bạn biết cách mở lại nó…

Để lúc nào cũng thơm mùi hương của tuổi trẻ
Có nhiều cách để những người xung quanh và chính bạn cảm thấy mình vẫn còn rất trẻ trung, tươi mới. Một trong những cách đó là… thơm. Thơm mùi...

Bảo Ngọc – Liều lĩnh trong dáng vẻ yêu kiều  

Câu chuyện của Bảo Ngọc bắt đầu từ tấm hình một Ngọc-thời-còn- trẻ đứng trước biển, hướng mặt về phía gió với làn váy lụa rực rỡ, quấn quýt. Thuộc thế hệ thích dịch chuyển, sống và học ở nước ngoài nhiều năm trước khi trở về Việt Nam làm vợ, làm mẹ và kinh doanh, Ngọc có hàng ngàn tấm hình tuyệt đẹp. Nhưng tấm ảnh này ghi lại một khoảnh khắc quan trọng với Ngọc, khi cô đứng trước một biến cố thay đổi cuộc đời. Lúc đó Ngọc trẻ trung, liều lĩnh, và bất chấp. Những áp lực kiểu tới tuổi lập gia đình, chưa có sự nghiệp riêng sao đè nặng khiến cô gái trẻ càng muốn vùng vẫy và sống đúng với con người của mình. Để được là chính mình, để sống đúng với mình, sau biến cố đó, Ngọc đã du học xa nhà, vật lộn với cuộc sống mới mẻ, du lịch và thậm chí là lái xe đi dọc Châu Âu ngay cả khi đang có thai 5 tháng.

Bảo Ngọc bây giờ là mẹ của một cô bé lí lắc đáng yêu 2 tuổi, chủ một spa dành cho mẹ và em bé nhưng vẫn đầy liều lĩnh, táo bạo, dễ khóc dễ cười như thuở 20. Có chăng, Ngọc vững chãi hơn vì biết mình luôn có con và gia đình đứng sau.

So với tấm ảnh trước, Ngọc chỉ chênh lệch ở… 2kg cân nặng. Bí quyết để tươi trẻ của Ngọc là tập luyện yoga và gym mỗi ngày và chọn những màu trang phục rực rỡ. Cô gái trẻ trung, dễ khóc dễ cười đầy ngẫu hứng chia sẻ: hương thơm cũng là một liệu pháp để Ngọc luôn nhớ là mình còn trẻ ở trong tim. Chỉ cần bao phủ quanh mình bằng hương thơm trẻ trung, hiện đại và nữ tính, Ngọc sẽ luôn thấy mình hồn nhiên, nữ tính và thần thái cũng tươi rói trở lại.

Thùy Anh – “Em giữ mãi bầu trời xanh đó trong tim”

Thùy Anh có chất giọng Hà Nội trong trẻo và dáng vẻ luôn ngỡ ngàng, hồn nhiên. Không thể ngờ, cách đây vài tháng, cô gái ấy vừa làm một chuyện táo bạo: rời bỏ vị trí tốt ở một công ty hàng đầu về sáng tạo để khởi nghiệp.

Tấm ảnh cưỡi lạc đà kể lại chuyến đi nước ngoài đầu tiên trong đời cô gái, một chuyến đi Ấn Độ dài 6 tháng. Khoảnh khắc tươi trẻ của cô đầy háo hức và những chi tiết lâm ly: chứng kiến tục lệ thả xác người chết ở sông Hằng, làm brand manager cho một… quán bar, giờ làm việc từ 2 giờ chiều đến 2 giờ sáng, 3 giờ sáng hàng đêm leo lên taxi trở về nhà trong tình trạng… chả nghĩ gì đến nguy hiểm nữa vì đã quá mệt. Và cô gái ngẫu hứng và nữ tính này còn có những chuyến đi xuyên Ấn Độ để dự lễ hội lạc đà. Tươi trẻ của cô là cảm giác chênh vênh, ngất ngưởng khi ngồi một mình trên con lạc đà cao gần hai mét, không biết tiếng Ấn và những người xung quanh không nói được tiếng Anh. Và là bầu trời xanh ngắt của tuổi trẻ mà Thùy Anh “cảm” thấy khi nhảy dù lượn. Để nhảy dù lượn, cô gái 22 tuổi ấy đã “chạy tới sát bờ vực rồi nhảy xuống” và rồi để được thưởng thức cảm giác tự do bay lượn trên bầu trời. Để thấy trên đầu là một bầu trời xanh ngắt, mãi mãi, và cảm giác tự do của tuổi trẻ và thanh xuân, không áp lực, không ràng buộc. Trước chuyến đi, Thùy Anh từng gắn mình với những cái nhãn “con ngoan trò giỏi” “thủ khoa” “tốt nghiệp đại học sẽ đi làm ổn định”. Giờ thì cô gái này lại tràn trề nhựa sống và tinh thần ngẫu hứng với nhiều dự án mới mẻ đang ở phía trước.

Thùy Anh yêu hoa. Sở thích của cô được truyền từ mẹ, người phụ nữ Hà Nội luôn mua hoa tươi cắm trong nhà ngay cả trong những năm kinh tế khó khăn. Thùy Anh kể: “Em luôn nhớ hương thơm của những bông hồng be bé mẹ cắm. Mùi hoa hồng thơm khiến em luôn nhớ lại mình đã từng trẻ trung, nữ tính và đầy háo hức với cuộc sống như thế nào!”.

Có lúc cuộc chơi khởi nghiệp đầy thách thức khiến Thùy Anh quên mình đã từng hồn nhiên và hạnh phúc, tươi tắn như thế. Thử thách Mãi tươi trẻ thế ấy của Downy giúp cô gái tái hiện bức ảnh cũ và khoảnh khắc tươi trẻ, tự tin, dám nghĩ dám làm.

Tươi trẻ là một món quà mà bất cứ người phụ nữ nào cũng từng nhận được. Món quà ấy không phụ thuộc vào tuổi tác, không bị đánh giá bởi những nếp nhăn hay vị trí xã hội, hay gia đình… Món quà ấy vẫn ở lại mãi trong trái tim mỗi người phụ nữ, chỉ cần bạn mở lại nó một lần nữa, bằng những thứ gợi nhớ như một tấm ảnh ghi lại một khoảnh khắc tươi trẻ khó quên, một câu chuyện khiến mắt người nghe sáng lên, một tấm khăn lụa màu hồng rực rỡ hay một bông hoa, một mùi hương giúp tinh thần tươi trẻ trong bạn được đánh thức.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Downy (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống