David Beckham – Người đàn ông đỉnh nhất

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/05/2015 11:29:53

Không quá lời chút nào bởi ở tuổi 38, David Beckham là người đàn ông của rất nhiều cái Nhất, có cuộc sống đầy ắp thành công mà chỉ nghĩ đến thôi cũng đủ khiến ta hoa mắt, chóng mặt.

Ra mắt trong màu áo Manchester United cách đây 20 năm khi mới 17 tuổi, 6 lần giành cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 lần đoạt cúp FA và nắm trong tay cả cúp UEFA Champions League, lên ngôi vô địch La Liga cùng Real Madrid và nâng MLS Cup với LA Galaxy, David từng được Nữ hoàng Anh phong tước OBE vì những cống hiến của mình. Anh nổi danh một cách lạ thường trong lòng người yêu bóng đá lẫn những kẻ không hề mê mẩn trái bóng tròn. David đã trở thành người đàn ông số 1 ở vai trò người hùng quốc gia.

david-beckham2

Becks cũng cực kỳ dễ chịu. Trong buổi chụp hình hôm ấy, mọi người cứ rỉ tai nhau: “Anh ấy thân thiện quá! Phải Beckham không nhỉ? Quá dễ mến!”. Ngay cả nhân viên đưa thức ăn cũng kéo người phỏng vấn sang một góc để bảo rằng anh chàng kia đáng mến quá chừng. David giải thích về tính cách này của mình: “Tôi không bao giờ làm điều gì một cách miễn cưỡng. Lúc nhỏ, mỗi lần thua cuộc là tôi khóc. Tôi muốn trở thành người xuất sắc nhất. Và đây là một cách hay để phấn đấu. Tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ, hăng hái, làm mọi thứ trong khả năng để thành công, bất kể là làm gì”.

Bạn có thể ngạc nhiên nếu bất ngờ bắt gặp David Beckham ngoài đời thường. Anh khiêm tốn, thoải mái và ăn nói nhẹ nhàng. David nghĩ cuộc sống của anh quá bình thường để chia sẻ: “Một ngày điển hình ư?”, anh cười, “Các bạn không muốn biết đâu. Tôi thức dậy lúc 6h45, bé út thì 7 giờ, ba cậu nhóc 15 phút sau đó mới mở mắt. Bữa sáng đã sẵn sàng, do tôi tự tay chuẩn bị”.

Bọn trẻ ăn giống nhau sao? “Ồ, không đâu. Mỗi đứa thích một kiểu. Brooklyn thích ăn bánh sừng bò phết mứt. Romeo mê trái cây. Cruz ghiền mứt Nutella kèm bánh sừng bò. Còn bữa sáng của tôi là những mẩu vụn thừa lại. Tôi không đủ thời gian để làm phần ăn sáng cho mình. Rồi vợ chồng tôi, thay phiên nhau, đưa đón con đi học. Sau đó, tôi tới sân tập và ăn trưa tại đó. Về nhà, thỉnh thoảng tôi lại ăn trưa thêm chút nữa – tôi làm việc cật lực mà, nên cần bổ sung năng lượng (cười lớn). Tới giờ, tôi đi đón bọn trẻ. Cũng hơi chán nhỉ. Nhưng hầu hết mọi người đều làm những chuyện như thế trong ngày”.

Bạn biết đấy, người nổi tiếng vẫn thích nói họ sống bình dị. Điều ấy thật dễ thương bởi họ thật sự giống chúng ta. Dĩ nhiên Beckham có một ê kíp “khủng” bao quanh để giúp anh quản lý công việc. Anh là đại sứ Olympic toàn cầu cho Samsung và cộng tác với Adidas cùng Sainsbury’s. Rõ ràng, Becks không tự xử lý tất cả mọi việc, nhưng anh lại nhớ vanh vách hoạt động ngoại khóa của con: “Ba cậu nhóc tập chơi bóng từ thứ 3 đến thứ 5, thỉnh thoảng Brooklyn tập thêm ngày thứ 2. Cruz có lớp Taekwondo 3 buổi/tuần”. Xem ra David không phải là ông bố cần phải thuê một đoàn trông trẻ hùng hậu hoặc phải lên lịch gặp mặt các con hàng tuần để cập nhật tình hình. Nhiều người vẫn cho rằng David và Victoria gắn kết với nhau vì theo đuổi tiếng tăm. David không đồng tình: “Tôi chưa khi nào nghĩ nhiều về tiền bạc và danh tiếng. Cả 2 đều chưa từng làm tôi kích động, ngày trước và bây giờ vẫn vậy”. Có lẽ thái độ làm việc khiến họ trở thành một cặp hoàn hảo.

Về Vic, anh chia sẻ: “Tôi rất tự hào về cô ấy. Từ một thành viên trong nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất thế giới đến vị trí của một nhà thiết kế thời trang được trọng vọng là cả một bước tiến dài kinh khủng, rất khó đạt được. Vậy mà Vic vẫn tiếp tục chứng minh được khả năng, lòng đam mê và sự chăm chỉ của mình”. Đã ở bên nhau 15 năm, sẽ hơi khó để hình dung có người này mà thiếu đi người kia. Họ hoàn toàn gắn bó với nhau. Dù đang ở hai đầu trái đất, David và Vic ngày nào cũng trò chuyện. Một đồng đội của anh trêu: “Cậu ấy nói chuyện với vợ mỗi 5 phút một lần!”.

Nhóm thực hiện

Chuyển ngữ: Bảo Trâm

Ảnh: Doug Inglish, Goncalo Silva/Corbis

Stylist: Simon Robins

 


ELLE Interview