Những cặp đôi khó hòa hợp nhất trong 12 cung hoàng đạo

Đăng ngày:

Có bao giờ bạn bỗng nhiên cảm thấy không có thiện cảm với một ai đó? Hay cho dù đã cố gắng kết thân, bạn vẫn không thể hòa hợp với họ? Rất có thể lý do nằm ở nguồn năng lượng hoàng đạo của hai bạn không thể tương thích với nhau đấy.

Mỗi cung hoàng đạo mang những nét tính cách và sở thích hoàn toàn riêng biệt. Mỗi tổ hợp hai cung hoàng đạo bất kỳ cũng mang đến những nguồn năng lượng kết hợp khác biệt, quyết định mức độ gắn kết và thấu hiểu giữa hai người. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem đâu là những cặp đôi khó hòa hợp với nhau nhất trong 12 cung hoàng đạo nhé!

1. Bạch Dương và Kim Ngưu

cung hoàng đạo bạch dương kim ngưu

Ảnh: Pexels/ ксения пелевина

Cả hai cung hoàng đạo này đều mang trong mình một sự bướng bỉnh và cố chấp nhất định. Họ ít khi thỏa hiệp và chịu nhìn nhận vấn đề dưới góc nhìn của nhau. Cả Bạch Dương lẫn Kim Ngưu đều không thích nhìn nhận mình là người sai khi xảy ra tranh cãi và cả hai sẽ chỉ chịu xuống nước cho đến khi có một ai đó nhượng bộ. Hơn hết, góc nhìn và cách xử lý vấn đề hoàn toàn khác nhau cũng chính là lý do cơ bản dẫn đến xung đột giữa hai cung hoàng đạo. Trong khi Bạch Dương mất nhiều thời gian để biết chính xác bản thân họ muốn gì, thì Kim Ngưu luôn cần một mối quan hệ có thể xác định rõ ràng ngay từ đầu để có thể tin tưởng và tiếp tục tiến xa hơn.

2. Kim Ngưu và Bảo Bình

Kim Ngưu thường có xu hướng chiếm hữu cao, trong khi Bảo Bình thì độc lập hơn nhiều. Các Bảo Bình thường không thích nói chuyện về cảm xúc và tuân theo các luật lệ nhàm chán, đối lập hoàn toàn với nhu cầu tìm kiếm sự an toàn của Kim Ngưu, họ ổn định, đáng tin cậy và họ thường quan tâm đến nhiều thứ đẹp đẽ. Ngược lại, Bảo Bình không thích bị đè nặng bởi vật chất hào nhoáng hay những thứ rắc rối. Trong mối quan hệ, Kim Ngưu thường thúc đẩy các kế hoạch chung giữa hai người, trong khi đó Bảo Bình lại không quan tâm mấy, và điều đó không ít lần làm tổn thương Kim Ngưu.

3. Song Tử và Xử Nữ

cung hoàng đạo song tử xử nữ

Ảnh: Pexels/ Cottonbro Studio

Xử Nữ thích làm việc có tổ chức và quản lý chi tiết tất cả các đầu việc, trong khi Song Tử thì khó đoán và tự phát hơn rất nhiều. Song Tử thích sử dụng sự quyến rũ và duyên dáng của chính mình để làm lợi thế trong công việc và cuộc sống, điều mà Xử Nữ cảm thấy không thể chấp nhận. Mặt khác, Song Tử cũng có thể thấy Xử Nữ quá nhạy cảm và tính toán chi ly. Cả hai cung hoàng đạo đều là những người giỏi nói ra suy nghĩ của mình, nhưng về cơ bản, quan điểm của họ khó có thể dung hòa với nhau. Những cuộc tranh cãi giữa họ thường kết thúc không mấy êm đẹp cho đến khi Xử Nữ cảm thấy bị tổn thương do Song Tử không thích nhận lỗi và dỗ dành, dẫn đến những vết nứt trong mối quan hệ giữa hai người.

4. Cự Giải và Bạch Dương

cự giải bạch dương cặp đôi cung hoàng đạo

Ảnh: Pexels/ Megan Ruth

Cự Giải rất nhạy cảm về mặt cảm xúc, điều này có thể gây ra sự thiếu an toàn khi họ ở gần Bạch Dương. Cự Giải chỉ muốn được thấu hiểu nhưng Bạch Dương có thể không có thời gian và năng lượng để dỗ dành Cự Giải. Bạch Dương cũng có thể vô tình phản ứng với những điều Cự Giải bày tỏ bằng một câu nói bông đùa hoặc một nhận xét thiếu tế nhị, khiến Cự Giải có cái nhìn không tốt về Bạch Dương trong một thời gian dài. Nhìn chung, cả hai đều bướng bỉnh nhưng theo những cách khác nhau, và nếu cả hai không kiên nhẫn và thấu hiểu, tình cảm sẽ bị tổn thương và mối quan hệ dần sẽ xuất hiện khoảng cách.

5. Sư Tử và Xử Nữ

Cả hai cung hoàng đạo đều cố gắng duy trì tâm ý của mình xung quanh đối phương nhưng về bản chất họ vẫn không hiểu rõ mong muốn hay quan điểm của người còn lại. Xử Nữ có xu hướng muốn kiểm soát tình huống và không thích việc Sư Tử cố gắng ra lệnh cho họ. Nếu Xử Nữ khó chịu với Sư Tử, Xử Nữ thường sẽ cố kìm nén cho đến khi không thể chịu được nữa và bùng nổ thành cơn giận dữ mạnh mẽ. Xử Nữ cũng có xu hướng chỉ trích người khác và Sư Tử thì hoàn toàn không thích điều này, dẫn đến nhiều bất đồng có thể xảy đến trong tương lai. Nếu mối quan hệ giữa hai người kéo dài, Sư Tử và Xử Nữ sẽ phải học cách nhẫn nhịn và tha thứ cho nhau rất nhiều.

6. Xử Nữ và Nhân Mã

cặp đôi cung hoàng đạo trên xe

Ảnh: Pexels/Vlada Karpovich

Đối với Nhân Mã, Xử Nữ là những người quá thận trọng đến mức vô lý. Ngược lại, Xử Nữ cũng không hiểu được tại sao Nhân Mã có thể xách vali lên và đi bất cứ lúc nào. Khi hai cung hoàng đạo này cố gắng hòa hợp với nhau, mọi thứ đều có thể trở nên hỗn loạn vì họ khó có thể tin tưởng lẫn nhau và không thể thông cảm cho hành vi của đối phương. Nếu trong mối quan hệ xuất hiện hiểu lầm, cảm xúc của hai người cũng thường có xu hướng mất kiểm soát, dễ khiến cuộc tranh cãi trở nên gay gắt và dẫn đến kết quả không mấy tốt đẹp.

7. Thiên Bình và Thiên Yết

Thiên Bình không thích xung đột và không bao giờ tranh cãi nếu không cần thiết. Thiên Yết thì ngược lại, họ thích thú và rất giỏi tạo ra xung đột. Điều này khiến Thiên Bình khá khó chịu khi Thiên Yết luôn muốn mối quan hệ của hai người trở nên thú vị và kịch tính hơn. Trong khi các Thiên Bình chỉ muốn tìm kiếm sự hòa hợp, vui vẻ và yên bình trong mối quan hệ, sự bí ẩn và sâu sắc của Thiên Yết đôi khi khiến Thiên Bình phải mệt mỏi. Tuy nhiên việc Thiên Bình thích sự bình yên không có nghĩa là họ sẽ yếu đuối. Thiên Bình luôn biết cách phản kháng lại những nét tính cách thất thường của Thiên Yết đấy!


Xem thêm:

• Đón nhận thông điệp từ các nữ thần bảo hộ của 12 cung hoàng đạo

• Làm thế nào để an ủi các cung hoàng đạo khi tâm trạng họ không tốt?

• Đâu là lý do khiến người yêu cũ không thể quên được các cung hoàng đạo?


8. Thiên Yết và Sư Tử

Cả hai cung hoàng đạo đều có cá tính rất mạnh mẽ và cả hai đều có xu hướng theo đuổi sự kịch tính và đam mê trong mối quan hệ. Tuy nhiên, cuộc tranh cãi giữa hai nét tính cách mạnh mẽ này có thể trở nên rất căng thẳng và đáng sợ. Cả Thiên Yết và Sư Tử đều mang trong mình khả năng thao túng và khát khao cạnh tranh mạnh mẽ, và họ cũng sẵn sàng tranh cãi và chiến đấu cho đến khi đạt được điều họ muốn. Trong mối quan hệ tình cảm, cả hai đều có thể cố gắng thay đổi vì nhau, nhưng về sau họ có thể sẽ cảm thấy kiệt sức và không thể duy trì mối quan hệ lâu dài.

9. Nhân Mã và Bạch Dương

cặp đôi cung hoàng đạo và con chó

Ảnh: Pexels/Anastasia Shuraeva

Cả Nhân Mã và Bạch Dương đều có xu hướng nói trước khi suy nghĩ. Thực chất cả hai đều không có ý mất lịch sự hay thiếu tế nhị, họ chỉ muốn mang lại sự trung thực và thẳng thắn cho mối quan hệ. Tuy nhiên, nhiều lần tranh cãi nhưng không thể kiểm soát lời nói giữa họ sẽ khiến hai người dần làm tổn thương nhau. Cả hai đều thích phiêu lưu mạo hiểm và trải nghiệm những điều mới mẻ, nhưng Bạch Dương có xu hướng xem mọi thứ quá nghiêm túc, trong khi Nhân mã chỉ muốn thử nghiệm một cách vui vẻ và không muốn bận tâm quá nhiều.

10. Ma Kết và Song Tử

Ma Kết và Song Tử là hai cung hoàng đạo có nhiều phẩm chất tốt đẹp, nhưng dường như những phẩm chất này đều không hòa hợp chút nào với nhau. Ma Kết là cung hoàng đạo cực kỳ có trách nhiệm, chăm chỉ và đáng tin cậy, Song Tử là những người tò mò, giao tiếp tốt và vô cùng nhạy bén. Trong mắt Ma Kết, Song Tử có thể bay bổng, thiếu chín chắn và hay thay đổi. Ngược lại, Song Tử cũng cảm thấy Ma kết quá cứng nhắc, tham công tiếc việc và lạnh lùng. Với hai lối tư duy hoàn toàn khác biệt, mọi thứ đều có thể trở nên khó khăn hơn khi hai người ở cùng nhau. Họ có thể cố gắng hòa hợp với nhau, nhưng sẽ rất khó để có thể thấu hiểu và thông cảm hoàn toàn cho cảm xúc của đối phương.

11. Bảo Bình và Cự Giải

Bảo Bình luôn mang trong mình khuynh hướng sống độc lập, tự do, và do đó thường xa cách và lạnh lùng với mọi người xung quanh. Ngược lại, Cự Giải luôn muốn được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và mọi vấn đề trong cuộc sống. Trong mối quan hệ, khi Cự Giải cố gắng chia sẻ với Bảo Bình, họ thường nhận lại sự thất vọng. Thực tế, Bảo Bình luôn muốn Cự Giải hãy là chính mình, nhưng cũng không muốn Cự Giải quá phụ thuộc vào cảm xúc. Điều này có thể sẽ làm tổn thương Cự Giải và dẫn đến nhiều xung đột trong tương lai.

12. Song Ngư và Sư Tử

cặp đôi cung hoàng đạo song ngư sư tử

Ảnh: Pexels/Maksim Goncharenok

Song Ngư thường hòa đồng với hầu hết mọi người do bản tính nhân hậu, dễ chịu. Họ cũng thích sống yên bình trong một thế giới sáng tạo do chính họ tạo ra. Trong khi đó, Sư Tử phát triển mạnh mẽ khi đứng trên đỉnh cao và là trung tâm của đám đông. Hai cung hoàng đạo này không thể hoạt động ở cùng một tần số vì điều này có thể dẫn đến sự hiểu lầm và gây tổn thương cho nhau. Nếu họ muốn gắn kết hòa thuận, cả hai cần xây dựng thái độ kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Song Ngư sẽ vui vẻ để Sư Tử thu hút sự chú ý nếu Sư Tử để cho Song Ngư thoải mái được là chính mình.

Nhóm thực hiện

Bài: Đan Thanh

Tham khảo: Your Tango

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

12 cung hoàng đạo