Pha mặt trăng trong ngày sinh tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Đăng ngày:

Từ lâu, các nhà chiêm tinh học tin rằng pha của mặt trăng (moon phase) trong ngày sinh có ảnh hưởng không nhỏ đến tính cách con người.

Trăng sáng rồi tàn theo một vòng tuần hoàn không hồi kết, mặt trăng cứ thế tuân theo quy luật của vũ trụ mà biến đổi không ngừng suốt hàng tỷ năm qua. Một mùa trăng thường kéo dài trong một tháng, bao gồm 8 pha trăng đại diện cho 8 hình thái khác nhau của mặt trăng:

  • Pha 1: Trăng non (New Moon)
  • Pha 2: Trăng lưỡi liềm đầu tháng (Waxing Crescent Moon)
  • Pha 3: Trăng bán nguyệt đầu tháng (First Quarter Moon)
  • Pha 4: Trăng khuyết đầu tháng (Waxing Gibbous Moon)
  • Pha 5: Trăng tròn (Full Moon)
  • Pha 6: Trăng khuyết cuối tháng (Waning Gibbous Moon)
  • Pha 7: Trăng bán nguyệt cuối tháng (Last Quarter Moon)
  • Pha 8: Trăng lưỡi liềm cuối tháng (Waning Crescent Moon)
Các pha mặt trăng

Ảnh: Griffith Observatory

8 pha mặt trăng đi kèm với các nguồn năng lượng khác nhau. Một mùa trăng bắt đầu từ thời kỳ Trăng non mang theo năng lượng nhiệt huyết của sự khởi đầu mới mẻ, nối tiếp là kỳ Trăng lưỡi liềm đầu tháng (Waxing Crescent Moon) mang theo năng lượng của những bước tiến đầu tiên, Trăng bán nguyệt đầu tháng (First Quarter Moon) xuất hiện tạo nên sự cân bằng thế cực sáng-tối, Trăng khuyết đầu tháng (Waxing Gibbous Moon) mang đến sự phát triển và khi Trăng Tròn (Full Moon) lộ diện, ánh trăng sẽ mang theo năng lượng của sự trọn vẹn và thăng hoa… Những bước tiến triển ấy đồng thời đại diện cho sự phát triển trong tính cách của con người. Nếu bạn muốn khám phá một điểm nhìn mới về bản thân, những pha trăng dưới đây sẽ tiết lộ phần nào tính cách của bạn dựa theo ngày sinh.  

Bạn có thể truy cập những trang web chiêm tinh uy tín để tìm hiểu về pha trăng của mình. Cách đơn giản nhất bạn có thể tìm hiểu ngày sinh của mình thuộc pha trăng nào bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm Google với cú pháp “moon phase + ngày tháng năm sinh của bạn” để Google đưa ra kết quả nhanh và chuẩn xác nhất. 

Pha 1: Trăng Non (New Moon)

Pha mặt trăng - New Moon

Ảnh: Goddard Space Flight Center/ NASA

Nếu ngày sinh của bạn rơi vào pha Trăng non, bạn là người sở hữu nội tâm sâu sắc và trực giác nhạy bén giúp bạn hiểu rõ về bản thân và thế giới xung quanh. Tương tự cách mặt trăng ẩn mình trong kỳ Trăng non, bạn không thích trở thành tâm điểm của sự chú ý nên thường chọn cách “ẩn cư” để tận hưởng thế giới riêng. Vì mang nguồn năng lượng đổi mới của pha Trăng non, bạn không ngừng thay đổi bản thân để khám phá thêm những điều thú vị trong cuộc sống. Giá trị cốt lõi của bạn là tinh thần lạc quan, ý chí tiên phong và trí tưởng tượng phong phú. Đó là những yếu tố quan trọng giúp bạn có tầm nhìn bao quát hơn trong mọi vấn đề. Tuy nhiên, theo chiêm tinh học, những người thuộc pha Trăng non thường khó tìm được bạn đời hay tâm hồn đồng điệu trong cuộc sống vì bạn luôn bị thu hút bởi sự an toàn và những giá trị bền vững nên bạn luôn mong chờ một nửa hoàn hảo xuất hiện thay vì phí phạm thời gian vào những mối quan hệ tạm thời.

Pha 2: Trăng lưỡi liềm đầu tháng (Waxing Crescent Moon)

Pha mặt trăng - Waxing Cresent Moon

Ảnh: The Nine Planets

Vào giai đoạn Trăng lưỡi liềm đầu tháng, mặt trăng sẽ có những bước tiến đầu tiên trong quá trình chuyển mình nên thiên thể này sẽ cho bạn năng lượng của sự nhiệt huyết, quyết đoán và sức mạnh để thực hiện những điều mình muốn cũng như thu hút những cơ hội phát triển tiềm năng. Sinh ra dưới thời kỳ mặt trăng này, bạn sở hữu tính tò mò và khát khao được khám phá thế giới. Vì thế, trong giai đoạn đầu đời, bạn không thể tránh khỏi những va chạm trên chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên, với tinh thần cầu tiến, bạn dễ dàng vực dậy sau khó khăn và tiếp tục cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình.  

Pha 3: Trăng Bán nguyệt đầu tháng (First Quarter Moon)

Pha mặt trăng - First Quarter Moon

Ảnh: Getty Images/ Claudio Divizia

Ở giai đoạn này, một nửa mặt trăng sẽ chìm vào bóng tối, nửa còn lại vẫn được chiếu sáng bởi ánh Mặt Trời. Mặt trăng đại diện cho thế giới nội tâm của con người, phỏng theo đặc tính của vầng bán nguyệt, bạn là sự dung hòa giữa hai thái cực sáng và tối. Bạn có sự linh động trong hành động và sẵn sàng thay đổi kế hoạch khi cần thiết. Bạn luôn hy vọng bản thân làm nên những điều vĩ đại nên sẵn sàng cống hiến chính mình cho những kế hoạch lớn lao. Thế nhưng, những người táo bạo như bạn dễ mắc phải sai lầm khi đưa ra những quyết định tức thời, bồng bột khiến bạn phải hối tiếc về sau. 

Pha 4: Trăng khuyết đầu tháng (Waxing Gibbous Moon)

Pha mặt trăng- Waxing Gibbous Moon

Ảnh Pexels/ David Kanigan

Trăng khuyết đầu tháng là thời điểm 3/4 bề mặt mặt trăng được chiếu sáng. Những người sinh ra dưới kỳ trăng này sở hữu tầm nhìn xa và năng lực phân tích sâu sắc đi kèm với kinh nghiệm sống phong phú. Bạn thường đánh giá vấn đề một cách cẩn trọng nên nhận được sự tín nhiệm từ mọi người. Bạn luôn có khát khao hoàn thiện bản thân một cách tích cực nên không ngừng học hỏi để trở nên tốt hơn. Nhờ những nỗ lực chăm chỉ, bạn rèn luyện được khả năng nhận thức đúng đắn về giá trị của mình và tìm ra những điều chưa tốt cần cải thiện. Ngoài ra, bạn còn là người biết cách lắng nghe, đưa lời khuyên để giúp mọi người xung quanh giải quyết vấn đề của mình. Bạn cũng khéo léo xây dựng mối quan hệ và trở thành điểm tựa vững chắc cho gia đình và bạn bè. 

Pha 5: Trăng tròn (Full Moon)

Pha mặt trăng - Full Moon

Ảnh: Royal Museums Greenwich

Trăng tròn là thời điểm mặt trăng sở hữu nguồn năng lượng dồi dào nhất. Những người sinh dưới kỳ Trăng tròn là những người mạnh mẽ và khác biệt. Nhờ vào lòng nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng, bạn rất tự tin trong mọi hoạt động và muốn được cống hiến hết mình. Mặt khác, đây là thời kỳ Mặt Trăng-Mặt Trời đối đỉnh nên tâm trạng của bạn dễ thay đổi nhanh chóng. Bạn là mẫu người đa sầu đa cảm, có nhiều suy nghĩ vẩn vơ và thường nghiêm trọng hóa vấn đề. Bạn dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi khi không quá quyết đoán. Dù thế, bạn vẫn là người tỏa sáng hơn cả những người sinh ra ở các các pha trăng khác vì năng lượng từ thời kỳ Trăng tròn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội thành công nếu bạn tin vào chính mình. 


Xem thêm:

Thần số học tiết lộ điều gì về đời sống tình cảm của bạn? 

Ngày sinh trong tuần bật mí điều gì về tính cách của bạn?Sty

Những ảnh hưởng của chu kỳ mặt trăng đối với cảm xúc của chúng ta


Pha 6: Trăng khuyết cuối tháng (Waning Gibbous Moon)

Pha mặt trăng - Waning Gibbous Moon

Ảnh: Getty Images/ Jamie Cooper

Sau giai đoạn đỉnh cao, mặt trăng bắt đầu ẩn mình nghỉ ngơi từ giai đoạn Trăng khuyết cuối tháng. Đây cũng là giai đoạn hợp lý để một người có thể nhìn nhận lại những điều mình đã trải qua hoặc suy ngẫm về hướng đi tiếp theo của mình. Nếu bạn sinh vào pha trăng này, bạn sở hữu khả năng tiếp nhận thông tin ấn tượng, biết cách áp dụng tri thức vào thực tiễn và không ngừng đấu tranh cho những điều mình tin tưởng. Bên cạnh đó, những người thuộc pha 6 thường là người có khả năng phân tích nhạy bén. Thay vì xông xáo như những người sinh ra ở các pha trăng trước, bạn điềm tĩnh và từ tốn khi cân nhắc mọi quyết định quan trọng. Ngoài ra, nhờ vào lòng biết ơn và khả năng tự nhận thức, bạn tìm được lối sống tích cực giúp bản thân cân bằng những giá trị nội tại và giá trị vật chất xung quanh. Bạn biết ơn cuộc sống vì tất cả mọi thứ xảy ra đều giúp bạn nhận thức tốt về giá trị của bản thân. Từ đó, bạn thường đặt câu hỏi cho chính mình và tự tìm kiếm lời giải đáp như một thói quen rèn luyện tâm trí. Bạn cũng thích chia sẻ kiến thức và truyền cảm hứng cho mọi người. 

Pha 7: Trăng Bán nguyệt cuối tháng (Last Quarter Moon)

Pha mặt trăng - Last Quarter Moon

Ảnh: Unsplash/ Angelina Litvin

Sau kỳ Trăng khuyết cuối tháng, mặt trăng thu mình dưới hình hài bán nguyệt như đại diện cho sự buông bỏ nhẹ nhàng. Những người sinh ra dưới kỳ trăng này chẳng còn nét xông xáo, nhiệt huyết của những pha trăng đầu mùa, bạn trầm mặc và lựa chọn cuộc sống lặng lẽ. Bạn chấp nhận buông bỏ quá khứ để tìm con đường mới tốt đẹp hơn cho hiện tại và tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng là người coi trọng tình cảm và những mối quan hệ thân thiết. Trong công việc, bạn sở hữu khả năng tổ chức và quản lý tốt vì bạn luôn biết đâu là lựa chọn đúng đắn cho kế hoạch của mình. Đôi lúc bạn lại quá cố chấp với những quan điểm của mình dẫn đến việc khó chấp nhận những lời phê bình, góp ý. Để không phải rơi vào tình thế khó xử, bạn hãy thử thay đổi góc nhìn và tiếp nhận những ý kiến mới như cách bạn đã dũng cảm bỏ qua chuyện cũ để bắt đầu tương lai. 

Pha 8: Trăng Lưỡi liềm cuối tháng (Waning Crescent Moon)

Pha mặt trăng - Wanning Cresent Moon

Ảnh: Unsplash/ Marcus Dall Col

Trăng tàn hay Trăng lưỡi liềm cuối tháng là điểm dừng cuối cùng trong chuyến hành trình của mặt trăng. Năng lượng của kỳ Trăng tàn mang đến cho bạn sự già dặn, thông thái của những tâm hồn lớn tuổi như thể bản thân bạn đã tự mình trải qua mọi thăng trầm của cuộc đời. Những người thuộc pha này thường toát lên phong thái trưởng thành, chín chắn hơn so với tuổi thật. Thay vì đắm chìm trong những cuộc giao lưu ồn ã, bạn thích tìm đến những không gian lặng lẽ để dành thời gian cho bản thân. Đối với bạn, sự cô đơn sẽ tạo một không gian sáng tạo vô hạn để bạn thoải mái bộc lộ chính mình. Bạn sở hữu cái tôi nghệ thuật đặc sắc đi kèm với nhãn quang phong phú khiến phong cách sáng tạo, tính cách và cả vẻ bề ngoài của bạn trở nên đặc biệt cuốn hút trong mắt mọi người. Tuy nhiên, trái ngược với tinh thần nghệ sĩ độc đáo, bạn lại dễ bi quan nên thường rơi vào trạng thái trống rỗng vô định. Về bản chất, những người thuộc pha trăng cuối cùng thường có sự liên kết mật thiết với thế giới tâm linh giúp bạn hiểu ra bản thân cần làm gì trong những thời khắc quan trọng.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thảo

Nguồn: Style Caster, Refinery29

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more