Hình mẫu tri kỷ lý tưởng của 12 cung hoàng đạo

Đăng ngày:

Một người bạn tri kỷ biết cảm thông và thấu hiểu sẽ khiến cho cuộc sống của ta thêm phần hạnh phúc. Các cung hoàng đạo cũng sẽ có thể vui vẻ mỗi ngày nếu tìm được người bạn tâm giao phù hợp với mình.

Mỗi người trong chúng ta là những cá thể riêng biệt với nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sẽ vô thức tìm kiếm và gắn bó với những người có quan điểm sống tương tự và khiến ta cảm nhận được sự thấu hiểu. Ta gọi sự tồn tại đó là “tri kỷ”. Cách định nghĩa “tri kỷ” của mỗi người đều không giống nhau, 12 cung hoàng đạo cũng có hình mẫu tri kỷ mơ ước của riêng mình.

Bạch Dương

cung hoàng đạo tóc vàng áo khoác đỏ

Ảnh: Victoria Strelkaph/Pexels

Đối với Bạch Dương, điều đáng sợ nhất chính là mắc kẹt với một người luôn ngáng đường họ. Họ chỉ thích quanh quẩn một mình cho tới khi tìm được một người đầy năng lượng sống, ghét ở yên trong nhà, không đố kỵ và ngoan cố. Họ cần một người đam mê du hí, khao khát trải nghiệm những điều mới mẻ, cho họ có được niềm vui khi cùng nhau mạo hiểm.

Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung khó tiếp xúc nhất trong 12 cung hoàng đạo, vì họ không thích sự thay đổi, cũng không tin tưởng những người mới quen. Kim Ngưu thích cảm giác an toàn, vững chãi, bao dung lẫn nhau. Họ cần một người khiến họ cảm thấy thật sự an toàn và có thể mở rộng lòng mình. Tri kỷ của Kim Ngưu sẽ là người cho họ thấy tin tưởng và được yêu thương.

Song Tử

cung hoàng đạo đầm trắng đồng hoa

Ảnh: Taras Kots/Pexels

Song Tử là cung hoàng đạo có bản chất hiếu kỳ và hết sức nhiệt tình. Họ không thể nào làm tốt những việc khiến mình chán nản hay không có hứng thú và thường hay gặp khó khăn vì nguyên nhân này. Song Tử cần một người bạn yêu thích và đánh giá cao ưu điểm của mình, đồng thời cũng có khả năng giúp họ hoàn thiện bản thân.

Cự Giải

Tình yêu thương là sức mạnh và động lực của cả cuộc đời Cự Giải. Cự Giải thường hay tập trung lan tỏa tình yêu đến mọi người. Họ luôn để bạn bè và người thân cảm nhận được sự quan tâm và chăm sóc của mình. Tri kỷ phù hợp với Cự Giải là người có thể mang lại cho họ những cảm nhận tương tự. Cự Giải sẽ hạnh phúc tột cùng khi được làm chính mình và nhận lại được những gì họ cho đi.

Sư Tử

cung hoàng đạo đưa ngón tay lên miệng

Ảnh: Megan Ruth/Pexels

Thay vì coi ai đó là tri kỷ, Sư Tử có xu hướng ngưỡng mộ và nể trọng người “hợp cạ” với mình hơn. Người bạn tri kỷ của Sư Tử không hay khen ngợi nhưng họ sẽ cùng Sư Tử tìm lấy hạnh phúc và thành công. Họ cũng thích nhìn thấy Sư Tử vui vẻ và chẳng bao giờ đố kỵ với ai.

Xử Nữ

Xử Nữ đôi khi không quá thú vị nhưng trên thực tế, họ rất yêu bản thân mình. Họ cần một người bạn tâm giao vừa có thể công nhận họ, vừa có thể trân trọng những gì Xử Nữ đã bỏ ra để xây dựng mối quan hệ. Xữ Nữ sẽ thấy hạnh phúc khi có người giúp đỡ, ủng hộ và kề bên để họ đạt được những gì mình muốn.

Thiên Bình

Trong 12 cung hoàng đạo, Thiên Bình là cung yêu thương bạn bè nhất. Họ cần những người không ganh ghét với người khác và thích có nhiều mối quan hệ xã hội gần gũi. Tri kỷ của Thiên Bình là người thật sự thích có bạn thân và có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài với những người khác ngoài Thiên Bình.

Bọ Cạp

cung hoàng đạo tóc đỏ áo ca rô

Ảnh: Bячеслав Tкачёв/Pexels

Người cung Bọ Cạp có tính tình nóng nảy, ghét sự yếu đuối. Bởi thế, nhiều người sẽ rất khó cảm nhận được tình cảm của họ. Tri kỷ lý tưởng của Bọ Cạp phải là người không thích cãi cọ và không nhúng tay vào những chuyện Bọ Cạp không muốn dính vào. Họ cần thẳng thắn và chân thành để Bọ Cạp cảm thấy được ủng hộ và an toàn để có thể mở lòng.

Nhân Mã

Chất lượng một ngày của Nhân Mã phụ thuộc vào thời gian vui vẻ của họ. Với những cung hoàng đạo yêu thích niềm vui như Nhân Mã, họ luôn tin rằng cuộc đời rất đáng sống. Họ cần một tri kỷ luôn vui vẻ như mình, biết tận hưởng cuộc sống và nắm chắc từng cơ hội.

Ma Kết

cung hoàng đạo quần jean dưới bóng râm

Ảnh: Megan Ruth/Pexels

Ma Kết kỳ vọng rất nhiều vào cuộc sống, họ mong muốn đạt được rất nhiều thứ mà không cảm thấy mỏi mệt và người bạn tri kỷ của họ cũng thế. Ma Kết và người bạn tâm giao của mình có gu thẩm mỹ và quan niệm sống khá cũ. Họ luôn phấn đấu trong sự nghiệp, đồng thời cũng đặt gia đình và các mối quan hệ làm ưu tiên hàng đầu.

Bảo Bình

Bảo Bình quý trọng tri thức và tư duy theo lối rất riêng. Họ không bao giờ có thể gần gũi với những người chỉ biết giữ quan điểm truyền thống hoặc lắng nghe mọi điều từ người khác mà không tự trải nghiệm. Họ tôn trọng những người có tư duy tự do và có thể chấp nhận thử thách. Mẫu bạn tri kỷ như thế sẽ khiến Bảo Bình rất thoải mái.

Song Ngư

ngồi chéo tay cung hoàng đạo

Ảnh: Megan Ruth/Pexels

Song Ngư sẽ rơi vào trạng thái mơ mộng khi tìm ra cảm hứng sáng tạo mới. Họ cần một người có thể cho họ không gian riêng nhưng cũng khiến họ cảm nhận được tình yêu và sự yên bình. Một người bạn tâm giao thật sự sẽ trân trọng bản chất của Song Ngư, không yêu cầu họ phải thay đổi mà sẽ khuyến khích họ trưởng thành một cách thật tự nhiên.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: thoughtcatalog

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more