Amanda Nguyễn đến Việt Nam chia sẻ về hành trình vượt qua giới hạn và xóa nhòa định kiến giới

Đăng ngày:

Vừa qua, Amanda Nguyễn – nữ phi hành gia gốc Việt đầu tiên sắp bay vào vũ trụ đã có mặt tại Việt Nam để tham gia talkshow mang tên Breaking Boundaries. Tại buổi talkshow, Amanda đã có nhiều chia sẻ về hành trình vượt qua giới hạn và xóa nhòa định kiến giới, tạo nên nguồn cảm hứng đầy tích cực trong cộng đồng nữ giới.

Chiều ngày 10/5, nữ phi hành gia kiêm nhà hoạt động xã hội gốc Việt Amanda Nguyễn (hay Amanda Ngọc Nguyễn) đã góp mặt trong buổi talkshow Breaking Boundaries do tạp chí L’Officiel Việt Nam tổ chức, diễn ra tại khách sạn Renaissance Riverside Hotel Saigon. Tại sự kiện, người từng được đề cử Nobel Hòa bình 2019 đã chia sẻ về hành trình đấu tranh và phá vỡ giới hạn giới của cô trong suốt nhiều năm. Câu chuyện đầy nghị lực và những thông điệp tích cực từ Amanda đã truyền cảm hứng cho nhiều khán giả có mặt tại talkshow, trong đó có các nữ doanh nhân đa lĩnh vực và các bạn trẻ. 

Vượt qua giới hạn và xóa nhòa định kiến giới

Talkshow bắt đầu với những bức ảnh đặc biệt của Amanda Nguyễn, tượng trưng cho các cột mốc quan trọng và khoảnh khắc lịch sử diễn ra trong đời cô. Đó đều là những cột mốc đã mở ra cho cô thách thức, niềm vui và khát vọng lớn lao. Tiếp nối sự kiện, Amanda cho biết cô đã gặp phải nhiều định kiến giới trong suốt sự nghiệp của mình. Nữ phi hành gia khẳng định, sự kỳ thị giới vẫn còn tồn tại trên khắp thế giới và tạo thành nỗi ám ảnh bủa vây. Tuy nhiên, cô nhấn mạnh “mọi thứ sẽ được cải thiện, rằng những giấc mơ của bạn vẫn quan trọng và không có gì sai khi bạn dành thời gian để tự chữa lành, để làm những gì bạn cần để tìm thấy công lý của riêng mình. Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng công lý đến trong nhiều hình thức khác nhau. Nó không chỉ tồn tại trong hệ thống công lý hình sự, như tôi đã trải qua qua quyền dân sự của mình, mà công lý còn có thể được hiểu khác biệt đối với mỗi người... Tôi muốn nói rằng tôi ở bên cạnh bạn. Bạn không phải đối mặt với mọi khó khăn một mình. Tôi tin là các bạn có thể vượt qua“.

amanda nguyễn tham gia talkshow

Có thể nói, việc thừa nhận sự khác biệt, sự không hoàn hảo không phải là trở ngại mà là bước đệm dẫn đến sự vĩ đại. Điều chúng ta nghĩ là hạn chế có thể là thứ gì đó rất độc đáo đối với người khác. Không chỉ là câu chuyện về giới, Amanda Nguyễn còn làm rõ ý nghĩa của việc phá vỡ giới hạn, không chỉ là về thể chất mà còn là về tinh thần và tri thức. Câu chuyện của cô đã thu hút rất nhiều câu hỏi đến từ khán giả có mặt, mỗi câu hỏi được đặt ra đều giúp những người phụ nữ trẻ có thêm giải đáp về những vấn đề mình đang gặp phải.

Dù bạn đang đối diện với những khó khăn hay không, hãy tin rằng trong bạn vẫn luôn tồn tại sức mạnh và khả năng để vượt qua. Hãy dũng cảm bước tiếp, không bao giờ từ bỏ ước mơ và không ngừng tìm kiếm công lý và hạnh phúc cho chính mình. Và hãy nhớ, bạn không bao giờ cô đơn trong hành trình của mình. Đó cũng là những thông điệp được Amanda đề cập xuyên suốt trong buổi talkshow. Về phần nữ phi hành gia, bản thân cô vẫn đang phải tiếp tục bước đi để tìm thấy giới hạn lớn nhất phải đối mặt với hành trang là sự dũng cảm đối với những gì mình muốn.

diễn giả amanda nguyễn

VỀ AMANDA NGUYỄN – NGƯỜI PHỤ NỮ GỐC VIỆT ĐẦU TIÊN SẮP BAY VÀO VŨ TRỤ

Amanda Nguyễn là nhà hoạt động dân quyền và phi hành gia người Mỹ gốc Việt. Cô là người sáng lập Rise – một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo vệ quyền công dân chính đáng của những người từng bị tấn công tình dục trên khắp nước Mỹ. Đồng thời, Amanda còn tham gia đề xuất và soạn thảo Đạo luật về Quyền của những người sống sót sau vụ tấn công tình dục. Đạo luật này đã được cựu Tổng thống Barack Obama ký thành luật vào năm 2016, mang lại tác động tích cực cho hàng chục triệu nạn nhân sống sót sau các vụ tấn công tình dục ở Mỹ. Cuộc đấu tranh bền bỉ của Amanda đã mang về cho cô đề cử Nobel Hòa bình 2019 và danh hiệu Người phụ nữ của năm 2022 do tạp chí TIME bình chọn. Đầu tháng 4/2024, Amanda tiếp tục làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên chuẩn bị đặt chân vào vũ trụ.

phi hành gia amanda ngọc nguyễn

Ảnh: Amanda Nguyen

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more