Tel Aviv, Israel: Đến để tìm hiểu văn hóa – Blog Nguyễn Danh Quý

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/10/2015 15:01:20

Tel Aviv chắc chắn sẽ vượt xa những gì bạn tưởng tượng. Đó là một thành phố mang tinh thần rất Tây phương, nồng nhiệt, cởi mở. Nhịp sống gấp gáp bao phủ lên những góc phố, lối nhỏ với giàn hoa leo đầy bình thản. Mọi thái cực đối lập đều có thể được pha trộn với nhau!

ellevn-travelblog-3

Tới Israel không thể không có mặt ở Jerusalem. Hàng tỉ tín đồ tôn giáo độc thần trên thế giới (Do Thái giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo) đã giữ niềm tin qua suốt ngàn năm rằng đây chính là nơi khởi thủy của thế giới, nơi Thượng đế kiến tạo ra vạn vật và cũng là nơi khí thiêng tôn giáo tích tụ đậm đặc hơn bất kỳ đâu trên thế giới.

Mỗi hòn sỏi, viên đá, hạt bụi… bên đường đều đã chứng kiến những vinh quang tột đỉnh, máu, nước mắt, hạnh phúc và khổ đau. Tại đây, bạn được chứng kiến tận mắt những địa danh lịch sử chắc chắn nghe quen tai nhưng không phải ai cũng biết câu chuyện đằng sau đó như “Bức tường Than khóc”, “Hòn đá nền”…

Đọc gì trước khi đi?

“Con đường Hồi giáo” của Nguyễn Phương Mai với cuộc hành trình tới những miền đất Thánh trong nhiều tháng. Chuyên sâu hơn, bạn có thể tìm đọc “Từ Beirut đến Jerusalem” của nhà báo người Mỹ Thomas L. Friedman.

Diễn đàn phuot.com cũng có những bài viết chi tiết, tỉ mỉ và thông tin dày dặn về lịch sử, tôn giáo và dân tộc Israel, cũng như về các quốc gia khác tại khu vực Trung Đông.

Bảo tàng?

Design Museum Holon không nằm trong khuôn viên quá lớn nhưng có kiến trúc ấn tượng, được tạo ra bằng những vòng xoáy chất liệu kim loại thô cứng nhưng hình dáng vô cùng mềm mại.

ellevn-travelblog-1

Ăn?

Hummus và Falafel với hương vị truyền thống có thể tìm thấy tại mọi nhà hàng địa phương. Hummus có nhiều loại như thịt bò, thịt heo bằm nhỏ hoặc đậu cho người ăn chay. Bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn này.

ellevn-travelblog-4

Nếu bạn muốn thử hương vị Địa Trung Hải, hãy tới Cantina, hàng ghế ngồi ngoài hiên khiến bữa ăn tối đêm Hè của bạn trở nên hoàn hảo (Sderot Rothschild 71, Tel Aviv-Yafo)

ellevn-travelblog-2

Ở?

Hotel Alma (Yavne St 23, Tel Aviv-Yafo), thuộc dạng khách sạn boutique, có thể khiến bạn yêu thích từ cái nhìn đầu tiên bởi sự xinh xắn, duyên dáng và cái gì cũng nho nhỏ, đáng yêu. Khách sạn mang vẻ mơ màng của thời đại Gatsby (thập niên 1920) với 15 phòng được trang trí với các “đặc sản” dân gian.

ellevn-travelblog-5

Xem thêm Du lịch thế giới cùng blogger Mít Đặc

Xem thêm Du lịch New York – Giấc mơ có thật

Xem thêm Venice – Vẻ đẹp điêu tàn

 

Nhóm thực hiện

Katrin & Danh Quý

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Du lịch