Venice… Làn sóng mới (Phần 2)

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Dường như có điều gì thay đổi ở Venice? Bên cạnh con thuyền gondola và những chiếc mặt nạ trứ danh, các công trình kiến trúc, mỹ thuậ đang bí mật tạo nên những nét thay đổi chầm chậm nơi đây. Hãy khám phá một Venice khác…

GIOVANNA ZANELLA
NGỘ NGHĨNH

-012

Những tín đồ nghiện giày dép hẳn sẽ nhào đến cửa hiệu này! Lợn lòi Pecari, trăn, cá chình, heo vòi, nhung, da… được phù phép thành những đôi bốt, giày cao gót,  sandal vô cùng thoải mái và êm chân. (Campo San Lio, 5641 Castello).

IQS
DESIGN PLACE

-010

Tòa lâu đài kiểu gothic đang giấu bên trong một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất thuộc Charming House. Bạn sẽ thấy xao xuyến trước khung cảnh nơi đây.  (Campiello Querini Stampalia, 4425 Castello. www.thecharminghouse.com)

PÂTISSERIE RIZZARDINI
KHÔNG THỂ BỎ QUA

-014

Một trong những cửa hiệu bánh ngọt ngon nhất và lâu đời nhất của Venise. Từ 7 giờ sáng, người ta nhâm nhi espresso ngay tại quầy với các loại bánh biscuit “home made”: buranello, baci di dama, ossi, pignolata… (Calle de Madonetta, 1415 San Polo).

CHIARASTELLA CATTANA
SANG TRỌNG

-015

Từ 10 năm nay, nhà thiết kế này chú tâm đến việc dệt những mẫu vải lanh, toile  hay cotton bằng tay theo những motif Ý. Một cửa hiệu nho nhỏ, tinh tế bày bán   những món đồ vải trong nhà. (Salizzada San Samuele, 3357 San Marco).

BOSSELLI ARREDAMENTI
THUẦN KHIẾT

-018

Massimo và Gianni Boselli nắm giữ một trong những cửa hàng nội thất đẹp nhất Ý. TừThut Model đến Nils Holger Moormann và Quinze & Milan, phong cách thuần khiết và độc đáo. (San Marco  794. www. bosellivenezia.it).

FONDAZIONE QUERINI STAMPALIA
PHA TRỘN

-019

Một cung điện cổ với một nhà hàng tuyệt vời của kiến trúc sư Carlo Scarpa. Cửa  hàng nhỏ nằm trong khu vườn đậm chất zen. (Campo Santa Maria Formosa, 5252    Castello. www.querinistampalia.it).

CODOGNATO
XA XỈ

-016

Ra đời từ năm 1866, nhà kim hoàn này chuyên cung cấp các món trang sức cho giới  quý tộc và thượng lưu. Coco Chanel, Grace Kelly, Visconti và Elton John đã đặt muaở đây những viên kim cương nổi tiếng. Những chiếc tủ trưng bày ở đây cũng không kém phần xa hoa. (Calle Seconda dell’Ascensione, 1295 San Marco).

MADERA
HÀNG ĐỘC

-020

Phải nhờ đến Francesca Mera thì Venice mới có cửa hàng đồ nội thất đúng nghĩa đầu tiên. Những bộ đồ ăn do chính bà thiết kế được bày cùng những món đồ của Ý và của nhiều quốc gia khác. (Campo san Barnaba, 2762 Dorsoduro. www.maderavenezia.it).

PALAZZO GRASSSI
ẤN TƯỢNG

-017

Trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại của François Pinault (Campo San Samuele,3231 San Marco. www.palazzograssi.it).

Venice… Làn sóng mới (Phần 1)

Thực hiện: Daniéle Gerkens – Ảnh: Pierre Oliver Deschamps
Phái đẹp – ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more