[ELLE Voice] Ngọc Linh: Thần số học giúp hiểu về bản thân theo cách sâu sắc hơn

Đăng ngày:

Ngọc Linh là một Art Advisor (Cố vấn nghệ thuật) hiện đang sống và làm việc tại TP.HCM. Bên cạnh tình yêu dành cho nghệ thuật, chị còn đặc biệt quan tâm đến tôn giáo và các bộ môn huyền học. Gần đây, Ngọc Linh đã tự tìm hiểu, nghiên cứu và đang trở thành một người đọc thần số học đáng tin cậy. Những chia sẻ của chị mang lại góc nhìn cởi mở hơn về việc ứng dụng thần số học vào cuộc sống để khám phá và phát triển bản thân.

Là một người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, tại sao chị lại có hứng thú với thần số học? Chị đến với bộ môn này như thế nào?

Tôi có sở thích là đọc và rất quan tâm đến các vấn đề tâm linh. Năm 2018, tôi được một người bạn xem bảng thần số học cá nhân cho mình. Tuy nhiên, thời điểm đó, tôi chưa thực sự để tâm đến lĩnh vực này. Đến khoảng tháng 8/2023, trở về sau chuyến đi tới thánh địa ở Ladakh, tôi lại vô tình xem được một vài video về thần số học và bắt đầu chú ý hơn. Lúc này, tôi cảm thấy một số cách giải thích phổ biến về thần số học tại Việt Nam chưa phù hợp, nó khiến cho người nghe có cảm giác hơi mê tín dị đoan và mang đến nhiều nỗi sợ. Chính vì vậy, tôi đã tự tìm các tài liệu nước ngoài về thần số học để tìm hiểu.

Bắt đầu từ việc nghiên cứu và đọc lại bảng thần số học cá nhân của chính mình, dần dần, tôi cũng thử đọc bảng thần số học cho bạn bè và người thân của họ. Khi đó, hầu như tất cả các lá số đều liên quan đến con số “tâm linh”. Tôi cảm thấy rất vui khi có thể chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức nhỏ bé của mình để giúp họ hiểu rõ hơn “tâm linh” là như thế nào. Lúc này, tôi nhận ra rằng, con người tìm đến những nguồn thông tin như thế này vì nhu cầu muốn lý giải cuộc sống cũng như ý nghĩa sự tồn tại của mình. Để có thể giúp đỡ nhiều người một cách nghiêm túc hơn, tôi bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu các phương pháp luận mới thông qua một số tài liệu như Numerology and the Divine Triangle, The Complete Book of Numerology, The Secret Language of Birthdays…

Theo cách hiểu của chị, bản chất của thần số học là gì?

Có thể xem thần số học là “tử vi của phương Tây”, dựa trên sự xuất hiện của các con số để nói lên tính cách và đường đời của một con người. Khi cộng các con số ở ngày, tháng, năm sinh và tên của một người lại, ta sẽ có một bộ số của riêng người đó. Những con số này không hề xuất hiện ngẫu nhiên mà chính là vận mệnh đã được sắp xếp cho riêng họ.

Trong khi tử vi của phương Đông dựa vào vị trí của các chòm sao để luận giải thì thần số học lại có các công thức tính toán để vẽ nên các chặng đường đời theo chu kỳ mỗi 9 năm. Nếu tử vi phương Đông có thể giúp khám phá nội tâm và thế giới tinh thần của một con người, thì thần số học có thể giúp chúng ta vạch rõ những việc cần làm trong từng giai đoạn nhất định. Theo tôi, con người ai cũng cần sự bổ trợ về tinh thần. Thần số học là một bộ môn mà bất cứ ai cũng có thể tự học và nghiên cứu để ứng dụng cho chính bản thân mình, cũng như giúp đỡ người khác phục vụ cho sự phát triển mang tính nhân văn hơn.

thần số học và ngọc linh

Những kiến thức về thần số học đã hỗ trợ chị như thế nào trong việc khám phá và phát triển bản thân?

Tôi nghĩ rằng, ngay cả khi không biết đến thần số học, cuộc đời của tôi vẫn sẽ diễn ra như nó phải là, tôi vẫn sẽ đi qua những con đường để đến được tôi của hiện tại. Tuy nhiên, việc hiểu về thần số học giúp tôi hiểu thêm về con người mình ở cấp độ sâu sắc hơn. Tôi lý giải được những thay đổi trong tính cách, suy nghĩ và lựa chọn của bản thân ở từng giai đoạn khác nhau. Mỗi con số luôn ảnh hưởng đến con người theo hai mặt tích cực và tiêu cực. Nếu mình hiểu rõ các con số, mình sẽ biết cách để giảm các ảnh hưởng tiêu cực và phát triển các khía cạnh tích cực của bản thân.

Việc tìm hiểu về thần số học nói riêng và các bộ môn huyền học nói chung – những thứ liên quan đến tính cách và vận mệnh – chỉ nên nhằm một mục đích duy nhất là giúp cho bản thân trở nên tốt hơn. Ngay cả khi đã hiểu rõ những việc cần làm, sự thay đổi cũng sẽ không diễn ra một sớm một chiều, mà mình sẽ luôn phải thực hành, chiêm nghiệm, nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Thần số học không thể thay đổi cuộc đời bạn, chỉ có chính bạn mới thay đổi được bản thân mình mà thôi.

Chị có phải là người luôn nhìn cuộc sống qua những con số không?

Không, thực tế là ngược lại. Khi đọc bảng thần số học của người khác, tôi không muốn nói quá chi tiết, vì đôi khi mình có thể vô tình nói ra những điều mà người nghe chưa sẵn sàng chia sẻ. Tôi nghĩ rằng bạn chỉ nên dùng thần số học để hiểu rõ những tính cách nổi bật và đưa ra lựa chọn phù hợp với con số vận mệnh của mình. Chứ thực ra, cuộc đời luôn có những nỗi buồn khó tránh, những trải nghiệm bất ngờ mà mình buộc phải đón nhận. Tôi chưa bao giờ nghĩ về việc muốn kiểm soát cuộc đời.

ngọc linh thần số học

Những sai lầm nào mà một người bắt đầu tìm hiểu về thần số học và các bộ môn huyền học có thể gặp phải?

Hơn 8 tỷ người có chung 9 con số, nhưng những người có bộ số giống nhau chưa chắc đã có cuộc đời giống nhau. Tất cả còn tùy vào sự phù hợp với môi trường mình lớn lên, công việc mình làm, con người mình tiếp xúc, những kinh nghiệm và bài học mình rút ra được sau mỗi hành trình. Khi đến với thần số học, hãy bắt đầu với suy nghĩ tìm hiểu về chặng đường mình phải đi, những chuyện mình phải gặp để có sự chuẩn bị tốt nhất và sống đúng với con số của mình. Bạn cũng không nên mong rằng thần số học sẽ cho mình biết khi nào mình giàu, khi nào mình hết khổ. Cuộc đời sẽ luôn mang đến cho mình những bài học và thần số học chỉ hướng dẫn bạn nên học như thế nào mà thôi.

Theo Pythagoras – nhà toán học và thần học sáng lập nên bộ môn này, mỗi người sinh ra đều có một “bản đồ” dựa trên các con số. Bản đồ đó là những lộ trình mà một người bắt buộc phải đi qua trong suốt cuộc đời. Khi Pythgoras dùng chữ “bản đồ”, nghĩa là bạn sẽ phải vừa đi vừa xem để không bị lạc lối. Ở mỗi chặng đường, mỗi ngã rẽ, bạn sẽ phải nhìn lại bản đồ để biết rằng mình sắp đi đến đâu, mình sẽ gặp điều gì, mình đã đi đúng hướng hay chưa. Nếu đi chệch ra khỏi lộ trình, bạn sẽ gặp nhiều trắc trở hơn, nhưng cuối cùng, đích đến cũng chỉ có một. Có hiểu biết về thần số học nghĩa là bạn đã có bản đồ trong tay để chọn một con đường bớt chông gai, bớt gập ghềnh hơn, hoặc ít nhất là có sự chuẩn bị tốt hơn khi đối mặt với những chướng ngại, thay vì cứ mò mẫm trong vô định.

Khi tìm hiểu về thần số học, bạn có thể chỉ cần tập trung vào 4 con số, bao gồm con số đường đời, con số vận mệnh, con số linh hồn và con số trưởng thành. 4 con số này sẽ giúp bạn hình thành tính cách để đi qua 4 giai đoạn 9 năm một lần. Và như đã nói ở trên, thử thách là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu biết cách khai thác sức mạnh của những con số, bạn sẽ có nội lực để vượt qua khó khăn.

Giới trẻ ngày nay có xu hướng tìm đến thần số học và các bộ môn huyền học để hiểu thêm về bản thân cũng như được nhận những chỉ dẫn tinh thần. Chị lý giải như thế nào về hiện tượng này?

Chúng ta chỉ là những cá thể nhỏ trong một chương trình lớn, phải đi theo sự sắp xếp và vận hành của thế giới. Bản thân thế giới cũng có “bản đồ” của riêng mình. Hiện nay, chúng ta đang trải qua kỷ nguyên liên quan đến nghệ thuật và công nghệ – những thứ liên quan đến sáng tạo và tâm trí con người.

Sự tự do cho phép con người chủ động tìm kiếm thông tin, tiếp xúc với kiến thức, tìm hiểu thế giới, thể hiện quan điểm, nhưng cũng khiến con người dễ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Đến một lúc nào đó, con người sẽ cần phải quay trở về để hiểu nội tâm của chính mình, và cách đơn giản nhất là tìm đến các điểm tựa tinh thần, các chỉ dẫn tâm linh. Thực ra, không cần phải đến suy thoái kinh tế hay đại dịch COVID-19 thì mọi người mới đi tìm điểm tựa tinh thần. Trong quá khứ, thế giới đã nhiều lần đi qua các biến cố, và ở giai đoạn nào, con người cũng cần được chữa lành, chỉ là định nghĩa, khái niệm về các phương pháp khác nhau mà thôi.

thần số học giải mã tâm linh

Thần số học và các bộ môn huyền học khác có thực sự mang lại cho con người giải pháp trước những khó khăn, bế tắc của cuộc sống không?

Theo tôi, khi tiếp cận với các bộ môn huyền học, điều quan trọng nhất chính là bạn “có niềm tin” và “chấp nhận” lá số của mình như thế nào. Nên để tiếp cận bộ môn này, tôi nghĩ ta cần/ nên có vốn liếng kiến thức và tư duy đủ chín muồi để khai thác đọc – hiểu được nó, không thì cũng như nhìn vào “chân kinh” mà không thấy gì. Cuốn sách nói về cuộc đời nào cũng vậy cả.

Chị có định trở thành một nhà nghiên cứu thần số học chuyên nghiệp?

Vì tôi đã có một sự nghiệp riêng nên việc trở thành người đọc thần số học chuyên nghiệp không phải là điều tôi hướng tới. Tuy nhiên, trong tương lai, đến một lúc nào đó, nếu tôi cân bằng được giữa việc đọc thần số học với sự nghiệp riêng, hoặc có nhiều người cần đến mình hơn, có thể tôi sẽ thay đổi cách làm việc.

Cảm ơn những chia sẻ sâu sắc của chị!

Nhóm thực hiện

Bài: Đoàn Trúc

Ảnh: NVCC

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more